fbpx

I

Fashion

ส่งท้าย New York Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2022 กันไปด้วย 10 โชว์สุดปังจากเหล่าแบรนด์ดัง

มาดูกันว่าแต่ละแบรนด์จะงัดไม้เด็ดอะไรออกมาในคอลเล็กชั่นล่าสุดกันบ้าง

ส่งท้าย New York Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2022 กันไปด้วย 10 โชว์สุดปังจากเหล่าแบรนด์ดัง

มาดูกันว่าแต่ละแบรนด์จะงัดไม้เด็ดอะไรออกมาในคอลเล็กชั่นล่าสุดกันบ้าง
จบไปเแล้วสำหรับ New York Fashion Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2022 ที่เรียกว่าปีนี้นับเป็นปีแรกที่เราได้เห็น New York Fashion Week ฟื้นคืนชีพและกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากห่างหายจากการสัมผัสบรรยากาศรันเวย์ไปนาน และแน่นอนว่าคงนานพอที่หลายๆ แบรนด์จะงัดไม้เด็ดเผยโฉมคอลเล็กชั่นสู่สายตาคนแฟที่รอคอยและจับจ้องมาอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้แอลได้รวบ 10 โชว์จากแบรนด์ที่น่าสนใจใน  New York Fashion Week Spring/Summer 2022 นี้ ซึ่งจะมีแบรนด์ไหน และน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูแต่ละแบรนด์ไปพร้อมๆ กัน

Coach

ครีเอทีฟของแบรนด์อย่าง Stuart Vevers เลือกจะนำเสนอคอลเล็กชั่นล่าสุดอย่าง Spring 2022 ใน New York Fashion นี้ด้วยการสะท้อนความหลากหลาย และความเป็นคนเจเนอร์เรชั่นใหม่ผ่านเสื้อผ้าและลวดลายอันโดดเด่น โดยกลิ่นอายของเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จะพาเราย้อนกลับไปสู่ยุค 90s แต่เป็นแค่กลิ่นอายของยุค 90s ที่ถูกนำมาตีความใหม่เพื่อคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์คนแรกของแบรนด์อย่าง Bonnie Cashin ผู้ซึ่งรังสรรค์เสื้อผ้าในสไตล์ขี้เล่นแต่มีความกวนกลับมาตีความใหม่อีกครั้งผ่านลายปริ้นต์ที่เต็มไปด้วยความขี้เล่น อย่างเช่นลวดลายตารางที่เคยดูคลาสสิกเรียบโก้ ก็ถูกปรับให้มีความสนุกสนานและเท่ขึ้น ซึ่งทั้งหมดในคอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นการนำเอาเสน่ห์ของเสื้อผ้าจากยุคหนึ่งส่งต่อและสร้างสรรค์ใหม่เพื่อเจเนเรชั่นนี้โดยเฉพาะนั่นเอง

Brandon Maxwell

นับว่าครั้งนี้ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่ดูแตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัด สำหรับ Brandon Maxwell ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ที่คราวนี้เราได้เห็นลวดลายปริ้นต์ปรากฏอยู่ในเสื้อผ้าของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย abstract art ที่นำลายเดิมมาวางต่อซ้อนกันอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด หรือไอเท็มน่าสนใจอย่างเสื้อสเวตเตอร์ ที่มีภาพประกอบของศิลปินโปสเตอร์อย่าง Mishka Westell ทำให้เสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้ของแบรนด์ดูสนุกสนานกว่าที่เคย แต่ถึงแม้จะมีความสนุกสนานอยู่ก็ตาม แต่เขาก็ยังคงไม่ลืมจะใส่ความเซ็กซี่ตามสไตล์ของแบรนด์ลงไป ไม่ว่าจะเป็นเดรสเข้ารูปตัวยาวพิมพ์ลายที่เกิดจากการดัดแปลงลายทางให้มีความแปลกใหม่มากขึ้น เรียกว่าเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ตอบรับความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้คนได้ตรงจุด กับการสื่อสารและให้ความรู้สึกถึงความเซ็กซี่ผสมผสานกับความเป็นสปอร์ตเกิร์ล ที่นับเป็นไอเท็มที่หลายๆ คนมองหาในเวลานี้เลยล่ะ

Alice+Olivia

Alice+olivia จากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ส่งตรงจาก New York Fashion Week ครั้งนี้ มากับดีไซน์การผสมผสานที่ไร้ข้อจำกัด โดยนำเอาความโมเดิร์นและวินเทจมาเบลนด์รวมกัน ให้ความรู้สึกของผู้หญิงสาวโบฮีเมียนผสมร็อคแอนด์โรล นอกจากสไตล์ที่เด่นชัดแล้ว ในคอลเล็กชั่นนี้ยังมีการเลือกใช้ material ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหนัง งานปักสุดอลังการ ผ้าซาติน ไอเท็มพลีต หรือลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ หรือผ้าทอที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา และต้องบอกว่าการใช้ material ที่ดูจะคอนทราสต์กันมาผสานร่วมกันในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความแตกต่างที่น่าสนใจของ Alice+Olivia ในครั้งนี้เลยก็ว่าได้

Proenza

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ของ Proenza Schouler ยกรันเวย์สุดอลังการไปยังริมแม่น้ำ Hudson พร้อมเผยคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยสีสันสะดุดตามาแต่ไกล ด้วยรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์อันเด่นชัดของแบรนด์ เช่นการใช้เค้าโครงเสื้อผ้าที่ลดทอนมาจากรูปทรงเรขาคณิต หรือการเลือกใช้ลายปริ้นต์ที่เลือกคู่สีที่คอนทราสต์กันเพื่อสร้างความแปลกใหม่ ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้เราจึงจะได้เห็นการสอดแทรก DNA ของแบรนด์ลงไปทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุต่างๆ มาสร้างความสนใจอย่างงานเชือกหรือดีเทล fringe ที่มอบความรู้สึกถึงเคลื่อนไหวให้เสื้อผ้าดูเสมือนมีชีวิตจริงๆ หรือแม้แต่เทคนิกการวางแพทเทิร์นสุดล้ำ คัตเอาท์ระดับเทพ และการนำเอารูปทรงเรขาคณิตมาบิดพริ้วเป็นดีเทลที่คาดไม่ถึง

Jason Wu

Jason Wu ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 นี้ มาพร้อมกับแรงบันดาลใจใหม่ของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ที่เขาผุดไอเดียจากการอยู่บ้านในช่วงเวลาที่เปลี่ยนไปของสถานการณ์ปัจจุบัน ส่งผลทั้งด้านการดำเนินชีวิตรวมไปถึงการเลือกซื้อเสื้อผ้า และความชอบของผู้คนที่ต่างค้นพบสิ่งใหม่ๆ ระหว่างนี้ ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้จึงเกิดจากการร่วมมือกับ Cara Marie Piazza ศิลปินที่ใช้สีย้อมผ้าจากธรรมชาติเพื่อพัฒนาภาพพิมพ์ในเทคนิกต่างๆ หลากหลายรูปแบบ บ้างก็ใช้การลงสีด้วยฟองน้ำ และบางครั้งใช้เทคนิกการมัดผ้า หรือบ้างก็ใช้การวางทับเพื่อให้การลวดลายใหม่แบบที่คาดคะเนไม่ได้ ซึ่งเขาได้นำเอาสิ่งเหล่านี้มาสร้างสรรค์ร่วมกับเค้าโครงเสื้อผ้าอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ที่เน้นไปที่ความหรูหราแต่ยังคงไว้ซึ่งความสบาย ซึ่งนับตอบโจทย์ของคนแฟในเวลานี้จริงๆ

Peter Do

นับว่าโชว์ของ Peter Do คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ถือเป็นหนึ่งในโชว์ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดของงานนิวยอร์กแฟชั่นวีก ซึ่งเรียกได้ว่าได้ฟื้นคืนชีพกลับมาในฤดูกาลนี้อีกครั้ง โดยที่มาที่ไปของคอลเล็กชั่นนี้นี้ของเขาคือการได้ออกมานอกบ้านเป็นครั้งแรก และเขาตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกเก็บไว้แต่สิ่งที่จำเป็นแต่เพียงเท่านั้น โดยถึงแม้ว่าสไตล์ส่วนตัวของเขาจะมีความมินิมัลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ตามที แต่ในคราวนี้เขาตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าจะลดทอนสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างดูซับซ้อนออกไป แต่แทนที่ด้วยความแปลกใหม่ อย่างเช่นการใส่ดีเทลของชุดสูท หรือกระโปรงพลีตที่พาดทับกางเกงซาติน รวมไปถึงสูท 4 ชิ้น ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ไปแล้ว ก็ถูกนำมาปรับใหม่ให้มีความโมเดิร์นแต่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

Michael Kors

อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความโรแมนติกจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ของ Michael Kors ที่มาในชื่อว่า “Urban Romance” โดยรันเวย์ถูกยกไปจัดในกลาง Central Park ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวและดอกไม้รายล้อม พร้อมเผยลุคจากคอลเล็กชั่นล่าสุดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันเย้ายวนของหญิงสาว ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง A line ที่เน้นให้เห็นความมั่นใจ หรือความเรียบหรูที่แฝงมาในรูปแบบที่ใส่ง่าย ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นบราตัวจิ๋ว เดรสปักเลื่อมสีสันต่างๆ หรือกระโปรงทรงสอบเข้ารูปที่เผยให้เห็นการเคลื่อนไหวของท่วงท่าที่สง่างาม และนอกจากนั้นแล้วในคอลเล็กชั่นนี้ Michael Kors ยังอยากจะนำเสนอมุมมองใหม่ๆ และส่งต่อความคิดบวกให้กับทุกคนในช่วงเวลาแบบนี้อีกด้วย

Tom Ford

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ของ Tom Ford ในคราวนี้ มาพร้อมกับสีสันจัดจ้านที่เรียกว่าโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล โดยในคอลเล็กชั่นนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์เลือกจะนำกลิ่นอายของยุคแฟชั่นรุ่งเรืองอย่างยุค 70s – 90s นำมาตีความใหม่ และถ่ายทอดร่วมกับเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานเสน่ห์อันเย้ายวนร่วมกับไอเท็มสปอร์ตแวร์ ให้มีความน่าหลงใหลมากอีกระดับ ซึ่ง Material หลักในการรังสรรค์คอลเล็กชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยเหล่าผ้าซาติน ผ้าเมทัลลิก งานปักเลื่อม และรวมไปถึงกลิตเตอร์ต่างๆ นับเป็นอีกคอลเล็กชั่นของ Tom Ford ที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้งเค้าโครงเสื้อผ้าและสีสันที่เลือกมาใช้เลยล่ะ

Prabal Gurung

Prabal Gurung ถือเป็นอีกแบรนด์ที่แสงสปอร์ตไลต์ในนิวยอร์กต้องสาดส่องมาให้กับความคิดสร้างสรรค์ของเขาในคอลเล็กชั่นนี้ กับโชว์ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 การฉีกกฏเกณฑ์ของผู้คนที่คอยตั้งคำถามถึงสิ่งที่ควรจะเป็น เช่นทำไมผู้ชายถึงทาลิปสติกไม่ได้ ทำไมรองเท้าแบบนี้ถึงเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น ในคอลเล็กชั่นนี้ Prabal Gurung จะพาเราไปทลายกำแพงแห่งคำถามที่สังคมต้องกฏเกณฑ์ไว้โดยไร้ซึ่งคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผ้า ภาพพิมพ์ หรือรูปทรงต่างๆ อีกทั้งเขายังสร้างความแปลกใหม่อย่างการผสมผสานการแต่งกายแบบอเมริกันกับชุดเอเชีย และผสมผสานซิลลูเอตแบบกูตูร์เข้ากับสปอร์ตแวร์ ซึ่งนับเป็นความแปลกใหม่ท่ีน่าสนใจไม่น้อย

Tory Burch

Tory Burch ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคิดสร้างสรรค์รวมถึงการแต่งกายสไตล์ American Sportwear อันเป็นซิกเนเจอร์ของ Claire McCardell ซึ่งนับเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญในการปฏิวัติการแต่งกายของผู้หญิงแห่งยุค โดยเลือกที่จะมอบความเป็นอิสระแบบไร้กฎเกณฑ์ให้แก่ผู้สวมใส่ รวมไปถึงเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้หญิงรู้สึกสง่างามและเป็นตัวเองมากที่สุด มาในส่วนของเสื้อผ้ากันบ้างในคอลเล็กชั่นนี้ ที่จะเน้นไปที่การคอนทราสต์กันของสีลายปริ้นและเนื้อผ้าเช่นการเลือกใช้ผ้าชีฟองกับผ้าลินิน หรือเสื้อรัดรูปกับผ้าลายปัก หรือการใช้ลายทางพร้อมกับลายเส้นที่แข็งแรง ซึ่งให้ความรู้สึกของความคอนทราสต์แต่ลงตัว นับเป็นการนำเสนอดีเทลระหว่างยุคเรโทรและยุคโมเดิร์นรวมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างน่าทึ่ง

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.