fbpx

I

Beauty

‘The Faces as Canvas’ จากศิลปะป็อปอาร์ต..สู่สีสันสนุกสดใสรับปี 2021

เส้นสายและลวดลายที่สร้างแรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ

‘The Faces as Canvas’ จากศิลปะป็อปอาร์ต..สู่สีสันสนุกสดใสรับปี 2021

เส้นสายและลวดลายที่สร้างแรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ

The Face as Canvas

หลายๆ ครั้งที่เรามักจะนึกถึงผลงานศิลปะและหยิบยกเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสีสันบนใบหน้า ครั้งนี้เรารวบรวมบทสรุปความงามจากผลงานสไตล์ป๊อปอาร์ตในเชิงต่างๆ สะท้อนผ่านลวดลายและเฉดสีโดยเน้นไปที่ความสดใส สนุกสนานรับปี 2021

Going Dotty

‘จุด’ อีกหนึ่งสัญลักษณ์ในผลงานหลายๆชิ้นของศิลปินแนวป๊อปอาร์ตระดับโลก แอลนำสัญลักษณ์นี้มาถ่ายทอดความสดใสผ่านสีสันสนุกๆอย่างสีเหลือง เขียว น้ำตาลและขาว ลุคนี้อาจจะเข้าถึงยากสักนิดแต่สาวแอลสามารถปรับใช้ได้ด้วยการแต้มจุดเล็กๆบริเวณใต้ตา ก็จะช่วยเพิ่มลุคเก๋ๆให้ทุกวันดูไม่น่าเบื่อ

Neon Brights

ความชัดเจนของผลงานศิลปะแนวป๊อปอาร์ตที่โดดเด่นที่สุดคงเป็นเรื่องสีที่นิยมนำมาใช้ โทนสีจัดจ้านสดใสอย่างสีเหลือง ชมพู ฟ้า เขียว และส้ม คือตัวเลือกของศิลปินหลายๆคน เรามาทวิสต์ลุคนี้ให้น่าสนใจด้วยการใช้เส้นสายของสีสันวาดทั้งเปลือกตาบนและล่าง ส่วนในชีวิตจริงลองเลือกใช้ไลเนอร์สีสนุกๆเหล่านี้มาแทนสีดำคลาสสิกก็ได้ไม่ผิด

Blue Day

คงจะดูแปลกไปถ้าอยู่ๆเช้านี้เราจะหยิบดินสอเขียนคิ้วสีฟ้ามาใช้แทนสีน้ำตาล ภาพรวมของลุคนี้เราต้องการสื่อสารโครงสร้างของเส้นสายอย่างโครงคิ้วของสาวๆที่ต้องสอดรับกับรูปหน้า ไม่ต้องถึงขนาดเอาสีฟ้ามาป้ายหน้าผาก แต่เราแค่หันมาใส่ใจกับขั้นตอนการเขียนคิ้วให้มากขึ้น เพราะคิ้วจะกำหนดรูปหน้าที่ต้องสมดุลกัน ไม่ตกไม่ยกขึ้นจนเกินไป เพื่อให้การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อๆไปเป็นเรื่องง่าย

Pops of Colour

รูปแบบที่แปลกตาในชีวิตประจำวันถูกนำมาตีความใหม่ นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ชมงานศิลปะได้ลิ้มรสประสบการณ์การรับรู้ในมุมมองใหม่ๆจากตัวศิลปิน ลุคนี้เราหยิบเฉดสีที่ต่างกันสุดขั้วอย่างสีฟ้าและแดงมาแสดงเป็นโครงสร้างเส้นกราฟิกล้อไปกับการปัดแก้ม แต่ในชีวิตจริงจะหยิบครีมบลัชจากที่เคยใช้แต่สีพีช ชมพู ลองใช้สีแดงก็ดูน่าสนุกดี

Striking & Dramatic

กราฟิกเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ศิลปินป๊อปอาร์ตนิยมนำมาสร้างสรรค์ในชิ้นงาน เราลองเอาเทคนิคมาปรับรูปแบบให้ดูมีมิติและทันสมัยโดยอ้างอิงไปกับการเขียนไลเนอร์หรือการไล้อายแชโดว์ที่ให้กลิ่นอายสไตล์การแต่งหน้ายุค ’80s ลุคนี้เราเลือกเฉดสีม่วงที่เจือประกายเมทัลลิกมาลากเส้นบนเปลือกตาให้ยาวจดขมับ ในความเป็นจริงอาจจะไม่ต้องลากยาวจนดูเว่อวัง แค่ให้เลยหางตาก็พอ

Science Fiction

อีกหนึ่งลุคที่เราหยิบสไตล์ฟิวเจอริสติกของเฉดสีบรอนซ์เงินมาสร้างเรื่องราวใหม่ แม้จะดูเป็นสไตล์ที่แปลกประหลาดเหนือจริง แต่สาวๆสามารถปรับได้ด้วยการใช้อายแชโดว์เนื้อครีมสีบรอนซ์เงินมาแต่งแต้มบนเปลือกตา เป็นลุคที่เหมาะสำหรับกลางคืนให้ดูเหมือนว่าปาร์ตี้นี้ไม่มีวันเลิกรา Beauty Well January 2021 Issue 
Model: Vera Luijendijk
Make-up & Hair: Tanja Kern c/o 21 Agency ใช้ผลิตภัณฑ์ความงาม จาก Fenty Beauty ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม จาก Leonor Greyl
Digital Images: Nina Mairer
Studio: Studio C104
Photographer: Per Florian Appelgren c/o Snaetch
Stylist: Atinan Nitisunthornkul
Beauty Editor: Mallika Boonyuen

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.