fbpx

I

Health & Wellness

The Fitness Marshall ช่องยูทูบพาออกกำลังกายสุดเอนเตอร์เทนที่มีผู้ติดตามกว่า 4.2 ล้านคน

พวกเขาจะทำให้การเริ่มออกกำลังกายกลายเป็นเรื่องกล้วยๆ

Health & Wellness

The Fitness Marshall ช่องยูทูบพาออกกำลังกายสุดเอนเตอร์เทนที่มีผู้ติดตามกว่า 4.2 ล้านคน

พวกเขาจะทำให้การเริ่มออกกำลังกายกลายเป็นเรื่องกล้วยๆ

การเริ่มต้นออกกำลังกายสำหรับหลายๆ คนอาจเป็นเรื่องที่ยาก เพราะเรามักจะหาข้ออ้างมาให้ตัวเองอยู่บ่อยครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงที่จะทำมัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไม่มีเวลา ไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีพื้นที่กว้างๆ หรืออาจจะกล้าๆ กลัวๆ ที่จะไปฟิตเนสคนเดียว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณได้รู้จักกับ The Fitness Marshall ช่องยูทูบพาเต้นออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้พื้นที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร ใช้แค่ร่างกายกับเสียงเพลงเท่านั้น ซึ่งพวกเขาจะพาคุณออกกำลังกายด้วยความสนุกและพาคุณหัวเราะจนลืมเหนื่อยกันไปเลย!

The Fitness Marshall เริ่มต้นขึ้นเมื่อประมาณปี 2014 จากความคิดของ Caleb Marshall โดยช่องของเขาจะมีสมาชิกหลักๆ กันอยู่ 4 คน ซึ่งประกอบไปด้วย ตัวเขาเอง Cameron Moody คู่หมั้นของเขาผู้เป็นช่างภาพและเอดิเตอร์ Haley Jordan แฟนเก่าที่กลายเป็นเพื่อนสาวคนสนิทผู้เป็นแบ็กอัพแดนเซอร์ รวมถึง Allison Florea เพื่อนอีกคนที่มาร่วมเป็นแบ็กอัพแดนเซอร์เช่นกัน แต่ในบางคลิปก็จะมีแขกรับเชิญหรือเพื่อนคนอื่นๆ เข้ามาร่วมสร้างความสนุกสนานบ้างเป็นบางโอกาส

จุดเริ่มต้นการตัดสินใจทำช่องยูทูบออกกำลังกายนั้นเกิดจากความสนใจในการเต้นของ Caleb ที่สั่งสมมาตั้งแต่วัยเด็ก เขาเข้าร่วมคลาสเต้นและคลาสละครเวทีมาโดยตลอด พอเขาเริ่มเรียนในมหาวิทยาลัยก็เริ่มทำคลาสสอนเต้นคาร์ดิโอฮิปฮอป เขาจึงคิดว่านี่เป็นสิ่งที่เขาหลงใหลและอยากทำมันต่อไปเพื่อตนเองและเพื่อคนอื่นๆ ที่อยากจะเริ่มออกกำลังกายด้วย

Caleb พยายามทำให้ช่องของเขามีความแตกต่างจากช่องอื่นๆ ด้วยการรวมกลุ่มคนที่หลากหลายเข้าด้วยกันเพื่อมาร่วมออกกำลังกาย เพราะในแต่ละคลิปจะมีทั้งนักเต้นมือใหม่ นักเต้นทั่วไป และนักเต้นระดับมืออาชีพ ที่พิเศษมากกว่านั้นคือเราจะได้เห็นนักเต้นที่มีรูปร่างหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างพลัสไซซ์ สมส่วน หรือแข็งแรงมากๆ ซึ่งมันทำให้องค์รวมทั้งหมดของวิดีโอดูเป็นมิตรกับคนออกกำลังกายมือใหม่ เพราะถึงคุณอาจจะเต้นไม่เก่งจนตามจังหวะไม่ทันหรืออาจจะไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเอง แต่อย่างน้อยคนในวิดีโอที่เต้นไม่เก่งก็ยังเต้นไปพร้อมๆ กับคุณด้วยใบหน้าที่มีรอยยิ้มนั่นเอง

Caleb มักจะบอกกับแฟนๆ เสมอว่า ถ้าเต้นตามไม่ตรงจังหวะหรือตามไม่ทันก็ไม่เป็นไร ขอแค่ขยับตัวไปตามเสียงดนตรีให้ได้มากที่สุด เพราะแค่คุณลุกมาขยับตัวก็เท่ากับเป็นการออกกำลังกาย ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับการเริ่มต้นที่จะใส่ใจกับสุขภาพ

พวกเราใส่ใจและจิตวิญญาณลงไปในทุกสิ่งอย่างที่เราทำ ยิ่งทีมงานเราไม่ได้ใหญ่มาก ก็ยิ่งรู้สึกว่าเราต้องเชื่อมั่นในผลงานที่เราร่วมด้วยช่วยกันทำมากเท่านั้น และที่สำคัญคือพวกเราแค่อยากสร้างพื้นที่ในการออกกำลังกายที่ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าได้รับการต้อนรับ” – Caleb Marshall

นอกเหนือไปจากเรื่องของการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนแล้ว Caleb ยังออกแบบท่าเต้นทั้งยากและง่ายให้ผู้ออกกำลังกายได้เลือกตามใจชอบ มีทั้งระดับสบายๆ ยากปานกลาง ไปจนถึงระดับยากที่สุด ส่วนเพลงที่คัดมานั้นก็มีตัวเลือกมาครบทุกสไตล์ ทั้งเพลงสากลสุดฮิต เพลงจากฝั่งละติน เพลง k-pop รวมไปถึงเพลงติดหูบน Tiktok ด้วย

เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของช่องนี้คือบรรยากาศการออกกำลังกายที่เต็มไปด้วยความขำขันและความสนุกสนาน เพราะการตัดต่อคลิปและมุกต่างๆ ที่ Caleb ยกมาพูดระหว่างที่ชวนให้ลุกขึ้นมาเต้นนั้นเรียกเสียงหัวเราะอยู่เสมอ และเขาก็มักจะพูดเสริมความมั่นใจให้กับผู้ติดตามตลอดทั้งคลิปด้วย การออกกำลังกายกับช่อง The Fitness Marshall จึงกลายเป็นเรื่องสนุกและเพลินมากเสียจนเราลืมมองนาฬิกาเลยก็ว่าได้ 

ในขณะนี้ช่อง The Fitness Marshall ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามด้วยผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน พวกเขาถ่ายวิดีโอออกกำลังกายไลฟ์สตรีมทุกๆ สัปดาห์ รวมไปถึงออกอีเวนต์ในแต่ละเมืองเพื่อชวนคนมาออกกำลังกาย และในช่วงโควิดพวกเขาก็สร้างแบรนด์ Active Booty แอ็กทีฟแวร์ที่มีครบทุกไซซ์ตั้งแต่ไซส์สำหรับคนตัวเล็กมากๆ ไปจนถึงไซซ์ใหญ่พิเศษ ซึ่งพวกเขาทำเองทั้งหมดแทบจะทุกขั้นตอน ทั้งถ่ายแบบโปรโมตสินค้า ทำการตลาด แพ็กสินค้า และความสำเร็จทั้งหมดนี้เกิดขึ้นแค่จากการจัดการในอพาร์ตเมนต์ห้องเล็กๆ เท่านั้น

นอกจากนี้ Caleb กับ Haley ยังขยายช่องยูทูบออกไปเป็นของตัวเองในฐานะอินฟลูเอนเซอร์ด้านไลฟ์สไตล์และความงาม และพวกเขาก็มีช่องพอดแคสต์ร่วมกันชื่อว่า Coffee With My Ex เพื่อเล่าเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เพลงสุดฮิตในยุค 2000s เทรนด์บนโซเชียลมีเดีย หรือสารพัดเรื่องราวที่พวกเขาอยากจะแชร์ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

ใครที่สนใจอยากเริ่มออกกำลังกายก็สามารถเข้าไปชมยูทูบช่อง The Fitness Marshall ได้เลย รับรองว่านอกจากคุณจะได้เผาผลาญแคลอรี่แล้ว คุณก็จะได้รับพลังบวกดีๆ จากพวกเขาอย่างแน่นอนเลยล่ะ

Cover Photo Courtesy: thefitnessmarshall
Source: 1
เรื่อง: ภัทรณกัญ อนันเต่า
เรียบเรียง: รชต รัตนวิโรจน์กุล

RELATED STORY

plant-based
รักษาโรค และ รัก(ษ์)โลก กับแนวทางการทานอาหารแบบ Plant-Based Diet
chrissy-diet-tips
หุ่นลีนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดพร้อมความสุขที่เพิ่มมากขึ้นเป็นกอง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.