fbpx

I

Lifestyle

ส่อง 9 นักกีฬาผู้ร่วมเข้าแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2021

อันดับหนึ่งก็จัดไปเบาๆ ที่สองพันล้านบาท

ส่อง 9 นักกีฬาผู้ร่วมเข้าแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2021

อันดับหนึ่งก็จัดไปเบาๆ ที่สองพันล้านบาท

อาชีพนักกีฬาเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำเงินได้อย่างมหาศาล ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อเป็นนักกีฬาอาชีพที่ดังระดับโลก พวกเขาจะได้รับรายได้หลายทางจากทั้งต้นสังกัด เงินรางวัลจากการแข่งขัน รวมไปถึงรายได้จากเหล่าสปอนเซอร์และผู้สนับสนุน ซึ่งอาจจะมาจากการเป็นพรีเซนเตอร์หรือแอมบาสซาเดอร์ก็ได้เช่นกัน


ส่วนไฮไลต์ที่สำคัญในช่วงนี้ของเหล่านักกีฬาก็คงเป็นงานโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้เอง เราจึงได้รวบรวมเหล่านักกีฬาโตเกียวโอลิมปิกที่พวกเขาทำเงินได้มากที่สุดประจำปี 2021 มาให้ได้ชมกันว่าพวกเขาเป็นใครกันบ้าง และคนที่ทำรายได้อันดับหนึ่งจะเป็นใครกันแน่

9. Jrue Holiday มูลค่าทรัพย์สิน 755 ล้านบาท (23 ล้านเหรียญ)

นักกีฬาบาสเกตบอลจากสังกัด Milwaukee Bucks ผู้อยู่บนเส้นทางของวงการกีฬาบาสมาเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดปีนี้เขาก็ได้ร่วมสู้ศึกโอลิมปิกในฐานะทีมชาติอเมริกาเป็นครั้งแรก

8. Khris Middleton มูลค่าทรัพย์สิน 886 ล้านบาท (27 ล้านเหรียญ)

อีกหนึ่งนักกีฬาบาสเกตบอลจากทีม Milwaukee Bucks ซึ่งเขาได้เซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปีกับทีมนี้เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่ากว่า 5,836 ล้านบาท

7. Kei Nishikori มูลค่าทรัพย์สิน 1,001 ล้านบาท (30.5 ล้านเหรียญ)

นักกีฬาเทนนิสชายสัญชาติญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ริโอเมื่อปี 2016 ซึ่งทำให้ญี่ปุ่นได้เหรียญเทนนิสเป็นครั้งแรกในรอบ 96 ปี และเขายังได้ร่วมงานกับสายการบิน Japan Airlines, Lixil และ Nissin ที่เป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ด้วย

6. Devin Booker มูลค่าทรัพย์สิน 1,001 ล้านบาท (30.5 ล้านเหรียญ)

ซูเปอร์สตาร์รุ่นใหม่แห่ง NBA เขากลายเป็นผู้เล่นที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับนักกีฬาบาสในตำนานผู้ล่วงลับอย่าง Kobe Bryant โดยเป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในประวัติศาสตร์ของทีม Phoenix Suns ด้วยการเซ็นสัญญา 5 ปี ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 5,180 ล้านบาท นอกจากนี้เขายังเป็นแฟนหนุ่มของสาว Kendall Jenner ด้วยล่ะ!

5.Rory Mcilroy มูลค่าทรัพย์สิน 1,051 ล้านบาท (32 ล้านเหรียญ)

โปรกอล์ฟชาวไอริช ผู้เคยคว้าเงินรางวัลจากการแข่งขัน FedEx Cup 2019 กว่า 492 ล้านบาท และเขาก็เคยร่วมงานกับ Lacoste, Peugeot, NetJets และอื่นๆ อีกมากมาย

4.Novak Djokovic มูลค่าทรัพย์สิน 1,133 ล้านบาท (34.5 ล้านเหรียญ)

นักกีฬาเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลกจากเซอร์เบีย โดยล่าสุดเขาเพิ่งคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม วิมเบิลดันในกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาด้วย

3. Damian Lillard มูลค่าทรัพย์สิน 1,330 ล้านบาท (40.5 ล้านเหรียญ)

หนุ่มนักกีฬาบาสเกตบอลผู้ครองตำแหน่ง NBA All-Star 6 สมัยซ้อน นอกจากผลงานด้านกีฬาแล้วเขาก็ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์อุปกรณ์กีฬาระดับโลกมากมายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Gatorade, Hulu, 2K Sports เป็นต้น มากไปกว่านั้นเขายังเป็นแรปเปอร์ที่ตัวเขาเองเป็นเจ้าของสตูดิโอด้วย โดยผลงานล่าสุดของเขาคือการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Space Jam: A New Legacy ที่กำลังขึ้นอันดับหนึ่งบน Box Office ที่อเมริกาในขณะนี้

2. Naomi Osaka มูลค่าทรัพย์สิน 1,970 ล้านบาท (60 ล้านเหรียญ)

นักกีฬาเทนนิสหญิงดาวรุ่งสัญชาติญี่ปุ่น-เฮติ ผู้เล่นเทนนิสที่เป็นมือวางอันดับสองของโลกที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ เพราะนอกจากความเก่งกาจและฝีมือในการเล่นเทนนิสที่เคยเอาชนะผู้เล่นตำนานอย่าง Serena Williams ได้แล้ว เธอยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมายกว่า 20 แบรนด์ เช่น Google, Louis Vuitton, Workday, Levi’s เป็นต้น นอกจากนี้เธอยังอยู่ในลิสต์ลำดับที่ 12 ของการจัดอันดับนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลกจากนิตยสาร Forbes ปี 2021 อีกด้วย

1.Kevin Durant มูลค่าทรัพย์สิน 2,463 ล้านบาท (75 ล้านเหรียญ)

อันดับหนึ่งตกเป็นของ Kevin Durant นักกีฬาบาสเกตบอลที่เรียกได้ว่าผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งยุค เป็นปีกจากทีม Brooklyn Nets ที่ตัวสูง รวดเร็ว แม่นยำเป็นอย่างมาก มีตำแหน่งเป็นแชมป์ NBA 2 สมัย ควบเจ้าของรางวัล 2 เหรียญทองโอลิมปิก และในปีนี้ก็เป็นที่น่าจับตามองว่าเขาจะได้เหรียญทองโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 3 หรือไม่ เราคงต้องมารอลุ้นไปพร้อมๆ กัน


สามารถรอติดตามการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป
Cover Photo Courtesy: naomiosaka, damianlillard
Source: 1
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า
มูลค่าขึ้นอยู่กับอัตราการแลกเปลี่ยน ณ ขณะนั้น

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.