fbpx

I

Fashion

รวบรวมผลงานชิ้นเด่นของนักออกแบบอัจฉริยะแห่งยุค ‘Virgil Abloh’

นักออกแบบที่ใครหลายๆ คนยกให้เป็น 'ตำนาน'
Digital Content Creator

รวบรวมผลงานชิ้นเด่นของนักออกแบบอัจฉริยะแห่งยุค ‘Virgil Abloh’

นักออกแบบที่ใครหลายๆ คนยกให้เป็น 'ตำนาน'
Digital Content Creator

หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าช็อคไปทั้งวงการแฟชั่นโลกเลยก็ว่าได้ เพราะนักออกแบบในตำนานนามว่า ‘Virgil Abloh’ ได้จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ จากการลงโพสใน Instagram ส่วนตัวของเขาโดยครอบครัว หลังจากนั้นไม่นานบัญชีบริษัทแม่อย่าง ‘LVMH’ ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับการจากไปของนักออกแบบอัจฉริยะแห่งยุคคนนี้ โดยมีข้อความส่วนหนึ่งกล่าวว่า “LVMH, Louis Vuitton และ Off White เสียใจกับการจากไปของ Virgil Abloh ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนด้วยโรคมะเร็งซึ่งเขาต่อสู้อย่างเป็นส่วนตัวมาหลายปีแล้ว โดยเขาจากไปด้วยวัยเพียง 41 ปีเท่านั้น จากสาเหตุด้วยโรคมะเร็งหลอดเลือดหัวใจ

Off-White™

หนึ่งในแบรนด์ขวัญใจของสายสตรีท คงจะหนีไม่พ้น Off-White™ เพราะเขาคนนี้ที่ทำให้วงการสตรีทกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แบรนด์ Off-White™ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 Virgil นั่งในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และเจ้าของแบรนด์ ปัจจุบันมีมากถึง 49 สาขาทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้สร้างการจดจำภาพลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยการไปจับมือร่วมกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่หลายเจ้า อาทิ Nike, Levi’s, Jimmy Choo, IKEA, RIMOWA and Evian ทำให้ของที่ผลิตออกมามีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ผู้คนต่างก็อยากได้สิ่งนั้นมาเก็บครอบครอง เราได้หยิบผลงานบางส่วนมาให้ชมกันแล้ว จะผลงานที่ผ่านมาจะมีชิ้นไหนโดดเด่นบ้าง เราไปชมกันเลย

Off-White™ Fall/Winter 2016 Collection
Off-White™ Fall/Winter 2018 Collection
Off-White™ Spring/Summer 2019 Collection
Off-White™ Spring/Summer 2020 Collection
Off-White™ x RIMOWA
The Off-White™ x Nike
The Off-White™ x Nike
Off-White™ x IKEA

Louis Vuitton

หลังจากที่มีการประกาศว่า ‘Virgil Abloh’ จะก้าวเท้าเข้ามาบ้าน Louis Vuitton เพื่อดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ฝั่งเสื้อผ้าบุรุษ ก็ทำเอาวงการแฟชั่นต่างก็ฮือฮากันเป็นแถว พร้อมตั้งหน้าตั้งตารอคอลเล็กชั่นแรกจากฝีมือของเขา กับคอลเล็กชั่น Spring/Summer ในปี 2019 หลังจากที่คอลเล้กชั่นแรกออกมาทำให้สาวกสตรีทลักชูรี่ต่างก็จับจ้องมาที่ผู้ชายคนนี้ เพราะผลงานที่เขาได้ทำออกมาเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า คนๆ นี้ ไม่ธรรมดา สินค้าถูกจำหน่ายอย่าเทน้ำเทท่า แม้สินค้าราคาจะสูงเพียงใด ลูกค้าที่ซื้อในผลงานเขาไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย มีแต่จะเพิ่มสูงขึ้นด้วยซ้ำ วันนี้เราได้นำผลงานชิ้นเด่นแห่งบ้าน Louis Vuitton กันแล้ว เราไปชมกันเลย

Louis Vuitton Spring/Summer 2019 Collection
Louis Vuitton Fall/Winter 2019 Collection
Louis Vuitton Spring/Summer 2020 Collection
Louis Vuitton Fall/Winter 2020 Collection
Louis Vuitton – NIGO x Virgil Abloh LV² Collection Drop 1
Louis Vuitton – NIGO x Virgil Abloh LV² Collection Drop 2

สุดท้ายนี้เราขอแสดงความเสียใจ แก่ครอบครัว, เพื่อน, ผู้คนรอบกายของ ‘Virgil Abloh’ มา ณ ที่นี้อีกครั้งด้วยครับ เชื่อว่าผู้ชายคนนี้จะถูกจดจำอยู่ในใจของใครอีกหลายๆ คนและจะเป็นอีกตำนานที่ทุกคนนึกถึงตลอดไป..

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.