fbpx

I

Fashion

Gucci กลับครองบัลลังก์แบรนด์มาแรงที่สุดแห่งปี ในไตรมาสที่ 3 จากการจัดอันดับของ Lyst

และ Marine Serre ที่ติด 1 ใน 20 อันดับครั้งแรก

Gucci กลับครองบัลลังก์แบรนด์มาแรงที่สุดแห่งปี ในไตรมาสที่ 3 จากการจัดอันดับของ Lyst

และ Marine Serre ที่ติด 1 ใน 20 อันดับครั้งแรก
และแล้วก็เดินทางมาสู่การจัดอันดับแบรนด์แฟชั่นที่มาแรงที่สุดแห่งปีอย่าง Lyst ในใตรมาสที่ 3 ซึ่งจากไตรมาสก่อนหน้านี้ แบรนด์สตรีตแวร์อย่าง Nike ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ในวงการแฟชั่นด้วยการเบียดขึ้นแซงลักชัวรี่แบรนด์ขึ้นอันดับหนึ่งไปแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้ และในไตรมาสนี้แบรนด์ลักชัวรี่ขวัญใจชาวแฟอย่าง Gucci ก็กลับมาทวงบัลลังก์คว้าอันดับหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตที่สุดไปครองแบบไม่มีข้อกังขา ส่วนแบรนด์อันดับสองที่ตามจี้กันมาติดๆ ก็ยังคงเป็น Off-White เช่นเคย และแบรนด์อันดับหนึ่งในไตรมาสก่อนหน้าอย่าง Nike ก็ร่วงลงไปอยู่อันดับที่สาม ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าหลังจากสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายไอเท็มที่เคยฮอตฮิตอย่าง loungewear และ activewear เริ่มกลายเป็นไอเท็มที่ไม่ได้ถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ สักเท่าไร เพราะผู้คนเริ่มมองหาเครื่องแต่งกายที่มากกว่าแค่ sweatpants หรือ hoodies แต่ในทางกลับกัน ผู้คนเริ่มถวิลหาแฟชั่นจากแบรนด์ลักชัวรี่กันมากขึ้น ทำให้การเปลี่ยนแปลงอันดับจาก Lyst ในใตรมาสที่ 3 นี้ดูจะเป็นเครื่องที่ชี้ถึงความปกติของสถานการณ์ทั่วโลกได้อยู่เหมือนกัน
ต้องบอกว่าหลังจากสถานการณ์วิกฤต ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจน ก็คือการที่ผู้คนปรับเปลี่ยนช่องทางการช็อปเป็นช่องทางออนไลน์มากขึ้น อย่างแฟชั่นโชว์จาก Gucci คอลเล็กชั่น Epilogue ที่ไลฟ์สตรีมผ่านช่องทางออนไลน์ ก็มีผู้ชมสูงถึง 35 ล้านคนทั่วโลก และนอกจาก Gucci แล้ว หลายๆ แบรนด์ก็เริ่มปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การขาย รวมถึงไลน์สินค้าใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้คนในช่วงเวลานั้นๆ ด้วย เช่นการที่ Versace ออกชุดคุลมอาบน้ำ หรือ Loewe ปล่อยน้ำหอมสำหรับใช้ในบ้านในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องอยู่กับบ้าน หรือการที่ Prada ปล่อยไอเท็มสุดไอคอนิกอย่าง Nylon ออกมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ จนกลายเป็นไอเท็มฮอตฮิตประจำฤดูกาล และเบียดแซงขึ้นอับดับที่ 4 ไปโดยไม่ยาก
อีกแบรนด์ที่หน้าจับตามองที่สุดในไตรมาสนี้ กับแบรนด์ที่มาพร้อมโลโก้พระจันทร์เสี้ยวสุดฮิตอย่าง Marine Serre ที่ปรากฏใน 20 อันดับแรกของ Lyst ในไตรมาสนี้ และยังถือเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในไตรมาสนี้ด้วย ด้วยการตลาดของแบรนด์ที่ใช้คนดังมาขับเคลื่อนโลกแฟชั่น โดยหลังจากที่ Beyoncé และ Adele สวมใส่ ก็ทำให้ความต้องการของแบรนด์โลโก้ลายพระจันทร์เสี้ยวอย่าง Marine Serre เป็นที่ต้องการสูงเพิ่มขึ้นถึง 426% ซึ่งจะเห็นได้ว่าการเปลี่ยนแปลงของความนิยมของแบรนด์ต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากขึ้น เพราะการเปลี่ยนช่องทางในการรับรู้เป็นช่องทางออนไลน์ ที่รวมไปถึงแพลตฟอร์มการช็อปก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน และไม่แน่ครั้งหน้า เราอาจจะได้เห็นแบรนด์ใหม่ๆ ก้าวเข้าสู่ 20 อันดับในไตรมาสหน้าก็ได้ 

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.