fbpx

I

Fashion

Gucci ตอกย้ำโลกแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการขึ้นแท่นแบรนด์ฮอตอันดับ 1 ในไตรมาสแรกของปี 2021

พร้อมกับ Nike Dior Balenciaga และ Moncler บน Top 5

Gucci ตอกย้ำโลกแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการขึ้นแท่นแบรนด์ฮอตอันดับ 1 ในไตรมาสแรกของปี 2021

พร้อมกับ Nike Dior Balenciaga และ Moncler บน Top 5
ไตรมาสแรกของปี 2021 เรียกว่าเป็นการครบรอบของวิกฤต Covid-19 ที่แน่นอนว่าอุตสาหกรรมแฟชั่นบนโลกโซเชียลยังถูกใช้เป็นช่องทางสื่อสารหลักตลอดปีที่ผ่านมา และผลการจัดอันดับของ Lyst Index ในไตรมาสแรกแห่งปี 2021 นี้ ก็ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์อิตาลีอย่าง Gucci หลังจากส่งท้ายปี 2020 ด้วยการคว้าอันดับ 1 ไปครอง และสามารถขึ้นแท่นอันดับ 1 อีกครั้งในไตรมาสแรกของปี 2021 ไปแบบไร้ข้อกังขา ถือเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า Gucci สามารถครองใจคนแฟชั่นด้วยการสื่อสารและกลยุทธ์ที่หลายๆ แบรนด์อาจจะต้องหันมามอง ทั้งการเข้าถึงแฟชั่นอันหลากหลายไม่ใช่แค่เพียงสินค้าลักชัวรี่ แต่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังมีความสนใจอยู่ขณะนั้น อย่างเช่นการคอลลาบอเรชั่นกับแบรนด์ดังสายเดินป่าอย่าง The North Face ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการใช้แฟชั่นไอคอนชื่อดังอย่าง Billie Eilish และ Harry Styles กับการปรากฏตัวในงาน Grammy’s เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เปรียบเสมือนเสียงกระซิบทางโซเชียลที่ไม่ดูเป็นการขายแต่เพียงอย่างเดียว แต่ก็เรียกให้ผู้คนหันมาสนใจแฟชั่นแม้ไม่ใช่รันเวย์ก็ตามที
แบรนด์สายสปอร์ตอย่าง Nike ก็ยังคงมาแรงต่อเนื่องด้วยการคว้าอันดับ 2 จากไตรมาสแรกในปีนี้ หลังจากปล่อย Satan shoes มาสร้างแรงกระเพื่อมให้แฟนรองเท้าสายสปอร์ตกันอีกครั้ง อีกทั้งยังมียอดขายในช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอีก 59% อีกด้วย และต่อกันด้วยแบรนด์ลักชัวรี่อย่าง Dior กับการคว้าอันดับ 3 หลังจากที่เผยโชว์ในคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021 กันที่ Galerie des Glaces ณ Château de Versailles เอาใจ Gen-z ด้วยเสื้อผ้าที่ดูเด็กลงและสนุกสนานมากขึ้น และไม่เพียงแต่โชว์ที่ดูเข้าใจง่ายมากขึ้นแล้ว การเลือกใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลอย่างสาว Kim Jisoo แห่ง Blackpink ก็เป็นการเข้าถึงผู้คนในโลกออนไลน์ได้อย่างตรงจุด
ความแปลกใหม่ของแคปซูลคอลเล็กชั่นจาก Balenciaga ที่มาพร้อมกับเสื้อผ้าสีสันจัดจ้าน ก็ทำให้ Balenciaga คว้าอันดับที่ 4 ไปครองอย่างง่ายดาย ด้วยไอเท็มที่เข้าถึงกลุ่มคนแฟอยากตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม และยังคงความเป็นแบรนด์แฟชั่นสายกวน ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มสตรีตแวร์พร้อมคีย์เวิร์ดโดนๆ หรือไอเท็มสีสะท้อนแสงที่เรียกความสนใจจากสาวกแบรนด์ไปได้ไม่น้อย
ต่อกันที่แบรนด์อันดับ 5 อย่าง Moncler ที่ถึงแม้จะร่วงลงมาถึง 2 อันดับ แต่ก็ถือเป็นแบรนด์ฮอตท็อป 5 ที่คลาดสายตาไม่ได้เช่นกัน ส่วนอันดับ 6 ในคราวนี้ตกเป็นของ Prada และ Louis Vuitton อยู่ในอันดับที่ 7 นำหน้า Bottega Veneta และ Saint Laurent ที่อยู่อันดับ 8,9 ส่วนแบรนด์สุดท้ายในท็อป 10 ของไตรมาสแรกแห่งปี 2021 นี้ตกเป็นของ Off-White แบรนด์สุดฮอตอีกหนึ่งแบรนด์ที่แม้คราวนี้จะไม่ได้ติด Top 5 แต่ก็เรียกได้ว่ายังครองอันดับของ Lyst Index ไปได้ทุกปีจริงๆ

RELATED STORY

ซูมดีเทลเครื่องประดับชั้นสูงสุดอลังการที่ Jessica Chastain สวมถ่ายแคมเปญ Gucci Hortus Deliciarum
การเดินทางในจินตนาการที่ถ่ายทอดสู่ความหรูหรา และความประณีตของเครื่องประดับชั้นสูง
การผสานรวมความฝันและความเป็นจริงในแคมเปญพรีคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 จาก Chanel
ต้อนรับคอลเล็กชั่นใหม่ก่อนเข้าบูติกให้สาวกชาเนลได้ชมกับตา
barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.