fbpx

I

Fashion

Gucci ครองอันดับ 1 แบรนด์สุดฮอตอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาสสุดท้ายประจำปี 2020 ของ Lyst

ตอกย้ำความมาแรงของ Gucci แบบต่อเนื่อง

Gucci ครองอันดับ 1 แบรนด์สุดฮอตอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาสสุดท้ายประจำปี 2020 ของ Lyst

ตอกย้ำความมาแรงของ Gucci แบบต่อเนื่อง
เรียกว่าไม่พลิกโผกันเท่าไร สำหรับแบรนด์แฟชั่นสุดฮอตแห่งปี 2020 ในไตรมาสสุดท้ายประจำปี 2020 จากโพลของ Lyst ที่ตอกย้ำความฮอตของ Gucci ด้วยครองบัลลังก์ขึ้นแท่นอันดับอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง แต่แบรนด์ที่ไล่ตามมาติดๆ และขยับขึ้นมาอย่างรวดเร็วจนน่าจับตามองมากที่สุด คงจะไม่พ้นแบรนด์อับดับ 2 อย่าง Balenciaga ที่ขยับมาจากอันดับที่ 5 ในไตรมาสก่อนหน้า เรียกว่าถือเป็นแบรนด์มาแรงในเวลานี้เลยก็ว่าได้ รวมถึงแบรนด์อันดับที่ 3 อย่าง Moncler ที่พุ่งทะยานอย่างรวดเร็วจากอันดับที่ 13 ถือเป็นแบรนด์ม้ามืดที่คลาดสายตาไม่ได้อีกเหมือนกัน เหมือนเป็นการตอกย้ำเทรนด์การเดินป่าหรือแคมป์ปิ้งที่มาแรงมากในเวลานี้ ที่แบรนด์อันดับ 1 อย่าง Gucci เองก็ลงสนามแข่งด้วยการปล่อยคอลเล็กชั่น The North Face x Gucci ออกมาด้วยเหมือนกัน และที่น่าสนใจก็คือแบรนด์สายสตรีตอย่าง Adidas ที่ในไตรมาสนี้ไต่ขึ้นมาในอันดับ 18 ไล่ตามแบรนด์สายสตรีตที่เคยครองอันดับ 1 อย่าง Nike มาแบบประชิด จึงถือได้ว่าในไตรมาสนี้เป็นการลงสนามแข่งของแบรนด์สายสตรีตแบบจริงๆ เลยก็ว่าได้
หลังจากประกาศผล 20 อันดับออกมาแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดจากสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน และอาจจะพูดได้ว่าเปลี่ยนไปตลอดกาลเลยก็ได้ ก็คือการที่หลายแบรนด์ลักชัวรี่เริ่มให้ความสำคัญกับการสื่อสารทางช่องทางออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ ทั้งการจัดแสดงโชว์ การเผยคอลเล็กชั่น หรือแม้แต่การออกแบบคอลเล็กชั่นเพื่อให้สามารถใส่ได้จริงมากกว่าอยู่แค่บนรันเวย์แต่เพียงเท่านั้น จึงถือได้ว่านี่อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่หลายๆ แบรนด์คงกำลังปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อจะครองใจผู้ซื้อในเวลาอันสั้นให้ได้
หลายๆ ครั้งเราจึงเห็นแบรนด์ใหญ่เริ่มเปลี่ยนจากการนำเสนอผ่านศิลปินคนดังแต่เพียงอย่างเดียว แต่กลับเริ่มให้ความสำคัญกับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ในนำเสนอร่วมด้วย และนี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่เราอาจจะได้เห็นแต่ไม่รู้ตัวของโลกแฟชั่น ซึ่งในอนาคตจะมาในรูปแบบไหน ก็ต้องรอดูกันต่อไป

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.