fbpx

I

Fashion

ทุกภาพจากแคมเปญ The North Face x Gucci คอลเล็กชั่นของเหล่านักผจญภัยสายแฟตัวจริง

พร้อมเจาะลึกเรื่องราวของคอลลาบอเรชั่นที่ทุกคนรอคอย

ทุกภาพจากแคมเปญ The North Face x Gucci คอลเล็กชั่นของเหล่านักผจญภัยสายแฟตัวจริง

พร้อมเจาะลึกเรื่องราวของคอลลาบอเรชั่นที่ทุกคนรอคอย
เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา Gucci ได้ประกาศร่วมมือกับแบรนด์ The North Face เตรียมทำคอลลาบอเรชั่นที่ทุกคนทั่วทั้งโลกให้ความสนใจและตั้งตารอคอยที่จะได้ชมกัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์สัญชาติอิตาเลียนอย่าง Gucci ได้ร่วมงานกับแบรนด์อื่นอีกด้วย Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวขบถที่มีเอกลักษณ์ของแฟชั่นยุค 70s มาโดยตลอด เมื่อมาเจอกับแบรนด์ outdoorswear อย่าง The North Face เขาจึงได้ศึกษาชิ้นงานเก่าๆ ของ The North Face เพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเล็กชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้ เกิดเป็นคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับเหล่านักผจญภัยไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าหรือแคมปิ้ง

read more: ตามไปส่องทุกไอเท็มจากคอลเล็กชั่น The North Face x Gucci แบบชัดๆ ได้ ที่นี่
แต่ทว่าการแคมปิ้งหรือการผจญภัยของหนุ่มสาว Gucci ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เสื้อ Down Jacket หรือเสื้อแจ็กเก็ตขนเป็ด ในคอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้มาในรูปแบบของแจ็กเก็ตเพียงอย่างเดียว แต่ถูกนำไปดีไซน์เป็นกระโปรง เสื้อเชิ้ต ชุดเดรส ตลอดจนชุดจัมพ์สูทอีกด้วย ซึ่งมาพร้อมกับโทนสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคลังผลงานของ The North Face ในช่วงยุค 70s ผสมผสานกับเหล่าลายพิมพ์โลโก้พิเศษ The North Face x Gucci และลายพิมพ์ดอกไม้วินเทจ ส่วนรองเท้าบู้ตปีนเขาที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับลุคนักผจญภัยก็มาพร้อมโลโก้พิเศษของคอลลาบอเรชั่นนี้ที่เรียกได้ว่าเตรียมเป็นแรร์ไอเท็มที่เหล่าสายแฟทุกคนต้องหมายปองเลยล่ะ
คอลลาบอเรชั่นครั้งนี้ถือว่าเป็นการหยิบเอาสุดยอดผลงานของทั้งสองแบรนด์มาหลอมรวมเกิดเป็นไอเท็มชิ้นใหม่ที่พร้อมเขย่าหัวใจสายแฟ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกั๊กบุนวมที่เหมือนกับไอคอนิกแจ็กเก็ตของ The North Face รุ่น Nuptse ซึ่งมาพร้อมกับลายพิมพ์โซ่วินเทจของ Gucci เสื้อเชิ้ตผู้หญิงของ Gucci ลายโมโนแกรมโลโก้พิเศษที่ออกแบบสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ โดยการนำเอาโลโก้ The North Face มาต่อกับแถบแดง-เขียวของ Gucci ซึ่งโลโก้สุดพิเศษนี้ก็จะปรากฎอยู่ในเฉพาะคอลเล็กชั่นนี้เท่านั้น ในส่วนของกระเป๋านั้นก็มีกระเป๋าเป้ที่ชวนนึกถึงกระเป๋าสำหรับการปีนเขาในสมัยก่อน ตกแต่งด้วยเชือกและสายรัด webbed straps ต้องบอกเลยว่าไม่ได้เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถใช้งานได้จริงด้วย นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าคาดเอวหลากลวดลายพิมพ์ให้เลือก และที่สำคัญเมื่อเป็นคอลเล็กชั่นที่ว่าด้วยเรื่องการแคมปิ้งจะขาด เต๊นท์และถุงนอนที่สกรีนลายโลโก้ของ The North Face x Gucci ไว้ด้วย
อีกหนึ่งความพิเศษของคอลเล็กชั่น The North Face x Gucci นั่นก็คือการที่สองแบรนด์ร่วมสร้างสรรค์แฟชั่นแบบยั่งยืน (sustainability) ออกมา ซึ่งในปีที่ผ่านมานี้ Gucci เองก็ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นรักษ์โลกครั้งแรกกับคอลเล็กชั่น Off the Grid ในขณะที่ The North Face ก็เป็นแบรนด์ที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดอยู่แล้ว คอลลาบอเรชั่นครั้งนี้จึงได้มีการใช้ ECONYL® เป็นผ้าไนลอนที่สร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิล อาทิ อวนปลา, พรม และเศษขยะต่างๆ ที่สามารถนำมารีครีเอตใหม่ได้
สำหรับแคมเปญของคอลลาบอเรชั่นครั้งนี้ Alessandro Michele ได้ชวนช่างภาพชื่อดัง Daniel Shea มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเลนส์กล้อง ซึ่งไปถ่ายทำกันที่เทือกเขาแอลป์ โดยเหล่านายแบบ นางแบบก็สวมบทบาทนักผจญภัยในชุดจาก The North Face x Gucci ที่สไตลิ่งจัดเต็ม เรียกว่าเป็นลุคปีนเขาที่จัดจ้านที่สุดตั้งแต่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ ซึ่งภาพถ่ายจากแคมเปญนี้ให้ความรู้สึกถึงภาพในยุค 70s ที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม มีหลุดโฟกัสบ้าง มีหลุดเฟรมบ้าง เป็นความไม่สมบูรณ์แบบที่งดงาม ส่วนวิดีโอแคมเปญนี้ใช้เพลง Bad Moon Rising ของ Credence ClearwaterRevival วันนี้แอลได้ภาพจากแคมเปญ The North Face x Gucci มาให้ทุกคนได้ชมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟรวมกว่า 78 รูป พร้อมแล้วก็ไปชมกันเลย

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.