fbpx

I

Fashion

จากสถาปัตยฯ อันโดดเด่นสู่ผลงาน The Slate x Fred โปรเจ็กต์พิเศษสุดอาวองต์การ์ด

แคปซูลคอลเล็กสุดเอ็กซ์คลูชีฟสำหรับ The Slate Phuket โดย Fred แบรนด์สายดาร์กจากอังกฤษ
Fashion Features Editor

จากสถาปัตยฯ อันโดดเด่นสู่ผลงาน The Slate x Fred โปรเจ็กต์พิเศษสุดอาวองต์การ์ด

แคปซูลคอลเล็กสุดเอ็กซ์คลูชีฟสำหรับ The Slate Phuket โดย Fred แบรนด์สายดาร์กจากอังกฤษ
Fashion Features Editor

เราออกเดินทางจากสนามบินสู่ดินแดนไข่มุกอันดามันเพื่อไปเยี่ยมชม The Slate x Fred ผลงานเอ็กซ์คลูชีฟสำหรับรีสอร์ต The Slate Phuket (ชื่อเดิม Indigo Pearl) แคปซูลคอลเล็กชั่นโดย Frederick Morrison นักออกแบบชาวอังกฤษที่เคยได้ร่วมงานกับแบรนด์อาวองต์การด์อย่าง Rick Owens และ Gareth Pugh ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของโครงการ Artist in Residence ที่ หมู-ประกายแก้ว ณ ระนอง ให้การสนับสนุนต่อเนื่องเรื่อยมา

The Slate x Fred
Frederick Morrison ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง This is Fred
© Marcos Alvez

This is Fred มีปรัชญาที่คล้ายคลึงกับ The Slate คือแนวคิดแบบอาวองต์การ์ดและไม่เหมือนใคร หมูชวนให้คุณเฟรดและพาร์ตเนอร์เดินทางมาพักเมื่อต้นปี ค.ศ. 2020 ก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 เพื่อพูดคุยถึงโปรเจ็กต์การร่วมมือของเรา สถาปัตยกรรมและการตกแต่งในรีสอร์ตของเราเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเฟรดเป็นอย่างมาก – หมู-ประกายแก้ว

สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของของรีสอร์ตสะท้อนความร่วมสมัยและเหนือจินตนาการ ทั้งความเป็นธรรมชาติของต้นไม้จำนวนนับไม่ถ้วนที่ตัดกับอาคารรูปทรงไทยประยุกต์และรูปทรงกราฟิกสมัยใหม่ การตกแต่งเน้นโชว์โครงสร้างของอาคารตามแบบเรือนไทยและสไตล์อินดัสเทรียล ทั้งหมดนี้ถูกเล่าเรื่องผ่านภูมิหลังของวัฒนธรรมท้องถิ่นและประวัติอันยาวนานของตระกูล ณ ระนอง ที่ในอดีตทำธุรกิจเหมืองแร่ดีบุก ได้รับการออกแบบโดย Bill Bensley ภูมิสถาปนิกชื่อดังระดับโลก โดยไม่ลืมหยอดเทคนิคการใช้กราฟิกสีขาวและดำที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเขาลงไป

The Slate x Fred จึงเปรียบได้กับการสะท้อนอัตลักษณ์ของรีสอร์ตผ่านมุมมองของเฟรเดอริก เป็นผลงานสตรีตแวร์สไตล์อาวองต์การ์ดแบบไร้ฤดูกาล ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจาก The Slate ที่เน้นย้ำถึงปรัชญาแห่งความลื่นไหลทางเพศ (gender fluidity) ความยั่งยืนของกระบวนการผลิตและการใช้วัสดุ (sustainability) และความอเนกประสงค์ของประโยชน์ใช้สอย (versatility) โดยเขาเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างผ้าฝ้ายและลินินที่ผ่านการรับรองว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะกับทุกเพศหลายช่วงวัย และใส่ได้หลายโอกาส ทั้งเสื้อแขนกุดคอตั้ง เสื้อแขนยาวคอตั้ง เสื้อแขนกุดคอกลม กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว แจ็กเกต และพอนโช โดยทั้งหมดซ่อนดีเทลลายทางสีขาวดำอันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของ The Slate…พบกับคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ได้แล้วที่ The Slate จ. ภูเก็ต และ thestockroomonline.com

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.