I

Beauty

เมื่อกระแส Thin Brows คิ้วบางเฉียบจากยุค 90s กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง

ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ จะต้องหยิบที่กันคิ้วขึ้นมาปรับแต่งความงามสักหน่อย
Share on facebook
Share on twitter
cover-90s-eyebrows
cover-90s-eyebrows

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

เมื่อกระแส Thin Brows คิ้วบางเฉียบจากยุค 90s กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง

ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ จะต้องหยิบที่กันคิ้วขึ้นมาปรับแต่งความงามสักหน่อย

ว่ากันว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า สาวๆ หลายคนอาจผ่านการลองผิดลองถูกกับการหาทรงคิ้วที่ถูกใจไปตามเทรนด์การเขียนคิ้วที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย บางยุคอาจจะเป็นคิ้วหนา คิ้วโก่งหักมุมขั้นสุด คิ้วตรงสไตล์สาวเกาหลี หรือคิ้วอุยฟูที่มาแรงแซงโค้งในช่วงปีก่อน ซึ่งบางเทรนด์ที่เรามองว่าอาจจะดูเชยไปสักหน่อยมันก็อาจกลับมาเป็นกระแสได้อีกครั้งเพราะเทรนด์บิวตี้และแฟชั่นนั้นเป็นสิ่งที่วนไปวนมาอยู่เสมอ และในขณะนี้หนึ่งในเทรนด์ที่กลับมาฟื้นคืนชีพและฮอตฮิตหมู่บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ทั่วโลกสุดๆ ก็คือ ‘Thin Brows’ การทำคิ้วเล็กเรียวบางเฉียบเหมือนสาวจากยุค 90s วันนี้แอลจึงอยากจะพาคุณมาส่องเทรนด์นี้ไปพร้อมๆ กันว่ามันกลับมาเฉิดฉายได้อย่างไร

หากย้อนเวลาไปในยุคนั้นก็จะพบว่าเทรนด์การเขียนคิ้วในช่วง 1990s จะเป็นคิ้วที่บางเฉียบและเล็กเรียว สาวๆ บางคนถึงกับโกนหรือถอนคิ้วออกจนหมดเพื่อเขียนคิ้วใหม่ให้เป็นเส้นเล็กด้วยซ้ำไป ดังนั้นการแว็กซ์คิ้วและกันคิ้วจึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะดาราคนดังต่างก็ทำคิ้วบางกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น Drew Barrymore, Kate Moss, Gwen Stefani, Victoria Beckham หรือ Naomi Campbell เป็นต้น

Instagram @spicegirls
Instagram @gwenstefani

ส่วนในปัจจุบันก็มีนางแบบสาว Bella Hadid ที่เป็นผู้นำเทรนด์นี้กลับมาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เราอาจจะได้เห็นลุคคิ้วบางผ่านตามาบ่อยๆ จากรูปสุดเก๋บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ และเธอยังไม่ได้เป็นแค่ผู้ที่ทำให้เทรนด์คิ้วนี้กลับมาฮิตอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเธอยังเป็นผู้นำแฟชั่น Y2K จากยุค 2000s ให้กลับมาโลดแล่นบนโลกโซเชียลมีเดียอีกครั้งด้วย

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบคิ้วกล่าวว่า เทรนด์คิ้วบางกลับมาแล้วก็จริง แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่สไตล์เดียวกันกับดาราในยุค 90s ที่เป็นคิ้วแบบเส้นเล็กเรียว เพราะเทรนด์คิ้วบางในครั้งนี้จะมีลายเส้นที่หนากว่าเล็กน้อย เนื่องจากมีการผสมผสานกับเทรนด์คิ้วในปัจจุบันเพื่อให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น และมันก็ยังเป็นสัดส่วนที่พอเหมาะพอเจาะซึ่งช่วยให้ใบหน้าดูสมดุลขึ้นด้วย

imaxtree

ทั้งนี้มีการรายงานจากทางเว็บไซต์ Look Fantastic ด้วยว่าตั้งแต่การเปิดตัวมินิซีรีส์ของคู่รักในตำนานแห่งยุค 90s อย่าง Pamela Anderson และ Tommy Lee จากเรื่อง Pam & Tommy นั้นทำให้มีการค้นหาคำว่า “คิ้วบาง” ใน Google เพิ่มขึ้นถึง 175% โดยผู้คนต่างให้ความสนใจกับการรีครีเอตลุคของเธอกันอย่างล้นหลาม

ทางด้านแอพพลิเคชั่น Tiktok ก็ไม่น้อยหน้า เพราะแฮชแท็ก #thineyebrows มียอดวิวกว่า 22.5 ล้านครั้ง และแฮชแท็ก #90sbrow อีก 1.3 ล้านครั้ง นอกจากนี้ในแฮชแท็กยังมีทิปส์เกี่ยวกับวิธีครีเอตลุคสไตล์ Y2K พร้อมกับเตือนสาวๆ รุ่นใหม่ด้วยว่าพวกเธอสามารถมีคิ้วบางได้แต่อย่างไรก็ไม่ควรถอนขนคิ้วมากจนเกินไปเพราะมันจะส่งผลเสียกว่าผลดี เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องเลือกกันคิ้วบางให้เข้ารูปหน้าของตัวเองมากที่สุดถึงจะเหมาะกว่านั่นเอง

@itsnaomikatt i definitely would of been someone’s ruca in the 90s 💀 #fyp #foryoupage ♬ Fantasy (feat. O.D.B.) (Bad Boy Fantasy) – Mariah Carey
@lenkalul 90s inspired🤎 the eyebrows turned out terrible pls ignore😗 ib: @__bexbeauty__ #90s #1990 #makeup #makeuphacks #fyp #foryoupage #LiftYourDream ♬ original sound – 💔[email protected] 6❌6 [email protected]@G€•💔

เรียกได้ว่าการฟื้นคืนชีพของกระแสคิ้วบางทำให้สาวๆ หลายคนเริ่มคิดอยากจะกลับไปทำคิ้วเรียวเล็กบ้างไม่มากก็น้อย เพราะแม้แต่เหล่าดาราเซเลบริตี้จากทั้งฝั่งตะวันตกและเอเชียหลายคนก็เริ่มเขียนคิ้วสไตล์นี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Rihanna, Doja Cat, HyunA และ Hwasa

รวมไปถึงตัวแม่จากยุค 90s ทั้ง Gwen Stefani และ Christina Aguilera หรือนางแบบหน้าเก๋อย่าง Devon Aoki ก็กลับมาทำคิ้วแบบบางกันทั้งสิ้น เห็นแบบนี้ก็บอกเลยว่าใครอยากย้อนเวลาไปทำคิ้วทรงสุดฮิต ก็ถึงเวลาที่จะต้องหยิบที่กันคิ้วขึ้นมาสักหน่อยแล้วล่ะ

Cover Photo Courtesy: _mariahwasa, daniellemarcan, imaxtree

เรื่อง: ภัทรณกัญ อนันเต่า

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

caudalie-beauty-elixir
มิสต์ที่ใช้ได้มากกว่าการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ เพิ่มความโกลว์ และกระชับรูขุมขน
‘To Another Level’ เมื่อเพศไม่ใช่ตัวแปรและคำนิยามในเรื่องความงามอีกต่อไป
แง่มุมบิวตี้แบบไร้ขีดจำกัดที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมตามสไตล์และใจชอบ
makeup-tips-for-oily-combination-skin
แม้ผิวมันก็ยังแต่งหน้าให้ดูโกลว์สวยแบบไม่มันเยิ้มได้ด้วยเทคนิค Customization
better-skin-tips
จะผิวสีไหนก็สวยได้เพราะความสวยที่แท้จริงคือสุขภาพผิวต่างหาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.