fbpx

I

Beauty News

คิ้วบาง คิ้วบลอนด์ คิ้วโล้น(?) นี่จะเป็นเทรนด์ความงามที่ฮอตข้ามปี!

ไม่มีกฎตายตัวสำหรับคิ้วอีกต่อไป แค่มั่นใจก็จบ
bleached-brow-no-brow-thin-brow-cover
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
bleached-brow-no-brow-thin-brow-cover

คิ้วบาง คิ้วบลอนด์ คิ้วโล้น(?) นี่จะเป็นเทรนด์ความงามที่ฮอตข้ามปี!

ไม่มีกฎตายตัวสำหรับคิ้วอีกต่อไป แค่มั่นใจก็จบ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หลายปีมานี้การสักคิ้ว การลิฟต์ขนคิ้ว หรือการปัดแต่งคิ้วให้ดูอุยฟู (Fluffy Brows) นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทว่าในปีนี้เราได้เห็นถึงการเวียนเปลี่ยนของเทรนด์คิ้วอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นคิ้วบางเฉียบแบบยุค ’90 ที่ดูโมเดิร์นยิ่งขึ้น การย้อมคิ้ว รวมไปถึงบรรดาบิวตี้ลุคบนรันเวย์แฟชั่นวีคประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่ผ่านมายิ่งเป็นการตอกย้ำว่า เทรนด์คิ้วบาง คิ้วบลอนด์ และอาจรวมไปถึงคิ้วโล้นที่จะฮอตข้ามปี!

Thin Brows

ซูเปอร์โมเดลสุดฮอตแห่งยุคอย่าง Bella Hadid ได้นำร่องทำคิ้วบางไปก่อนแล้ว แต่อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าคิ้วบางที่กลับมานิยมในยุคนี้จะไม่ใช่เส้นคิ้วที่บางเฉียบเหมือนเมื่อก่อน 100% แต่จะมีการผสมผสานเทรนด์คิ้วอุยด้วยเล็กน้อยเพื่อให้ได้ลุคที่ดูทันสมัย เป็นธรรมชาติแต่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

thin-brow-bella-hadid
Instagram @bellahadid

สำหรับฟากเอเชียเอง ศิลปิน K-Pop สุดแซ่บอย่าง Hwasa ก็เป็นอีกตัวอย่างที่ชัดเจน ซึ่งทรงคิ้วบางแบบนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ตัวตนความเป็นสาวมั่นของเธอเสียจริง

thin-brows-hwasa
Instagram @_mariahwasa
690 THB

3CE Easy Brow Designing Pencil – ดินสอเขียนคิ้วหัวแบนชนิดไม่ต้องเหลามาพร้อมหัวแปรงในตัว เนื้อซอฟต์แมตต์ เขียนง่าย ให้ลุคเป็นธรรมชาติ

Bleached Brows

จากเดิมที่เราต้องแมตช์สีคิ้วให้ตรงกับสีผมประหนึ่งเป็นกฎเหล็กแห่งการแต่งหน้าที่ดูเป๊ะไม่โป๊ะ ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว..นาทีนี้ต้องย้อมคิ้วให้อ่อนกว่าสีผมจริงเท่านั้น! นอกจากสาว Kendall Jenner ที่ฝากภาพจำไว้ในงาน Met Gala 2022 ได้อย่างตราตรึงแล้วอีกตัวแม่ในตระกูลเดียวกันอย่าง Kylie Jenner รวมไปถึงภรรยาสาวคนสวยของหนุ่ม Brooyln Beckham อย่าง Nicola Anne Peltz Beckham ก็ได้ย้อมคิ้วอวดลุคสุดเปรี้ยวเช่นกัน

bleached-brows-kylie-jenner
Instagram @kyliejenner

จากรันเวย์ Spring/Summer 2023 ที่เพิ่งปิดฉากลงก็มีหลากหลายโชว์ที่เปลี่ยนโฉมสีคิ้วนางแบบให้ดูเบลอกลืนไปกับสีผิวราวกับไม่ได้แต่ง ซึ่งสองพี่น้องตระกูล Hadid ขาประจำรันเวย์ก็ได้ร่วมเข้าวงด้วยเช่นกัน

bleached-brows
Givenchy/ Imaxtree
bleached-brows
Ester Manas/ Imaxtree

No-Brows

มาถึงเทรนด์ที่ใครหลายคนอาจจะเข้าถึงยากหน่อยซึ่งก็คือ ‘คิ้วโล้น’ ไม่ต้องคิดอะไรให้ยาก หยิบใบมีดแล้วก็โกนไปเลย!

no-brows
Enfants Riches Deprimes/ Imaxtree
no-brows
Dries Van Noten/ Imaxtree

หนึ่งในตัวอย่างของคนดังที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ ขั้นสุดก็คือศิลปินสาวสุดฮอตอย่าง Doja Cat

doja-cat-shaved-head-brows
Instagram @dojacat

ดูไม่ผิด…ไม่ใช่แค่คิ้ว แต่เธอยังโกนผมไปด้วย! เหตุผลง่ายๆ ของเธอคือ เธอไม่ชอบการมีผม เธอเบื่อหน่ายกับการต้องมาคอยพะวงกับวิกผมที่เธอใส่เพื่อบดบังผมที่แท้จริง ซึ่งน้อยครั้งที่เธอจะเผยผมที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ของเธอในที่สาธารณะ หลังจากที่เธอโกนคิ้วโกนผมไปเห็นได้ชัดว่าเธอดูมีอิสระและสนุกกับการเป็นตัวเองมากขึ้น

อีกคนดังที่นำร่องการโกนคิ้วมานานแสนนานคือยูทูบเบอร์ชื่อดังและเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางอย่าง Jeffree Star แต่ปัจจุบันเขาได้กลับมาไว้คิ้วแล้วเรียบร้อย

no-brows
Instagram @jeffreestar

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าเทรนด์ความงามมันสามารถแปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลาและความชอบส่วนบุคคล หากสาวแอลคนไหนอยากจะลองเปลี่ยนลุคตามเทรนด์ไหนก็ลองได้เพียงแค่ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี เพราะบางลุคอาจจะต้องอยู่กับเราไปสักระยะหนึ่งโดยเฉพาะ ‘การโกนคิ้ว’ ส่วนใครที่กลัวพลาดแต่ก็อยากเสี่ยงลอง เราแนะนำให้ตุนผลิตภัณฑ์บำรุงขนคิ้วรอไว้ก่อนเลย อย่างน้อยระหว่างเขียนคิ้วแก้ขัดไปก็ยังมีตัวช่วยเร่งบำรุงขนคิ้วให้ยาวขึ้นอีกทาง

2,420 THB

ANASTASIA BEVERLY HILLS Brow Genius® – เซรั่มบำรุงขนคิ้วแท่งชมพูสวยหรูด้วยพลังทั้ง 6 สูตรในแท่งเดียว ประกอบไปด้วยเปปไทด์ แพนธีนอนและโสมเกาหลี รวมไปถึงไบโอตินและ Caster oil ท่ีล้วนเก่งเรื่องประสิทธิภาพการบำรุงให้ขนคิ้วแข็งแรง ถูกเติมเต็มยิ่งขึ้น

3,600 THB/ 3 ml

REVITALBROW® Advanced Eyebrow Conditioner – แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลขนตา คิ้ว และเส้นผมที่ครองใจสาวๆ หลายคนมากว่า 16 ปี ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความรักถึงผู้ป่วยมะเร็งเต้านมทั่วโลกกับแคมเปญ Pink Program โดยรายได้จากการจำหน่ายเซรั่มบำรุงขนคิ้วนี้จะมอบให้องค์กรต่อต้านมะเร็ง City of Hope ภายในงานประชุมสัมมนา City of Hope Breast Cancer ประจำปี และมูลนิธิมะเร็งเต้านมอื่นๆ ทั่วโลก โดยบริจาคสูงสุดไม่เกิน 140,000 ดอลลาร์

Cover Photo Courtesy: Imaxtree, nicolaannepeltzbeckham, kyliejenner/ Instagram

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
hydrating-skincare-winter
ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดีครบทั้งผิวหน้า ริมฝีปาก ผิวกาย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.