fbpx

I

Music & Film

6 เรื่องเกี่ยวกับ ‘Midnights’ อัลบั้มใหม่ล่าสุดของ Taylor Swift ที่คุณต้องรู้

ศิลปินตัวแม่ผู้เป็นอัจฉริยะแห่งการแต่งเพลงกลับมากับอัลบั้มใหม่เนื้อหาสุดเรียล
everything-you-need-to-know-midnights-taylorswift
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
everything-you-need-to-know-midnights-taylorswift

6 เรื่องเกี่ยวกับ ‘Midnights’ อัลบั้มใหม่ล่าสุดของ Taylor Swift ที่คุณต้องรู้

ศิลปินตัวแม่ผู้เป็นอัจฉริยะแห่งการแต่งเพลงกลับมากับอัลบั้มใหม่เนื้อหาสุดเรียล
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

และแล้วก็ถึงวันที่เหล่า Swifties รอคอยกับผลงานอัลบั้มใหม่แกะกล่องของศิลปินสาวตัวแม่และอัจฉริยะแห่งการแต่งเพลงอย่าง ‘Taylor Swift’ ที่ใช้ชื่อว่า Midnights ซึ่งคงต้องบอกว่าเป็นอีกอัลบั้มที่ถูกจับตามองอย่างยิ่งนับแต่วันที่เธอประกาศเซอร์ไพรส์กลางงาน VMAs ขณะขึ้นรับรางวัล Video of the Year เรื่องราวในอัลบั้มนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรและใครที่มีส่วนในความสำเร็จครั้งใหม่นี้บ้าง แอลได้มัดรวม 6 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับอัลบั้ม Midnights มาฝากกันแล้วที่นี่!

Midnights

ผลงานอัลบั้มที่ 10 นี้เป็นการผสมผสานของดนตรีสไตล์ซินธ์-ป๊อปอันชวนให้นึกถึงอัลบั้ม 1989 และ Reputation ซึ่งบอกเล่าถึง 13 เรื่องราวในค่ำคืนที่นอนไม่หลับผ่าน 13 บทเพลงที่พูดถึงความรัก การล้างแค้น รวมไปถึงความรู้สึกเกลียดชังตัวเอง อาจจะฟังดูเป็นอัลบั้มที่ตึงเครียดทว่าเจ้าตัวเผยว่าอารมณ์ที่สื่อจะออกไปในเชิงฝันดีเสียมากกว่าฝันร้าย

Beth Garrabrant

Jack Antonoff & More Collaborators

ผู้ที่ร่วมปลุกปั้นชีวิตให้กับ Midnights ก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็น Jack Antonoff คู่หูคนสนิทของ Taylor ที่เคยร่วมงานกันมานมนาน ซึ่งอัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มแรกของ Taylor ที่ได้ Jack มาเป็นผู้ร่วมงานหลักอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีทัพผู้ร่วมเขียนเพลงอีกมากมายอย่าง Sam Dew, Soun Wave, Lana Del Rey,  Mark Anthony Spears (Sounwave), Jahaan Akil Sweet, Sam Dew, Keanu Torres, Zoë Kravitz และ William Bowery 

The First MV, ‘Anti-Hero’

ทีเซอร์มิวสิกวิดีโอตัวแรกของเธอสำหรับเพลง ‘Anti-Hero’ ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อย โดยจะมีตัวเต็มตามมาติดๆ ในเวลา 8.00 น. ตามโซนเวลาตะวันออก (Eastern Time) หรือเทียบเท่า 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แน่นอนว่า Taylor ก็ยังรักษาความเป็นตัวแม่นักวาง Easter Eggs ด้วยการอ้างอิงฉากมิวสิกวิดีโอเก่าๆ ของเธอ อาทิ Love Story, Look What You Made Me Do, Willow ณ จุดนี้ เราเชื่อว่าแฟนๆ เตรียมรอหา Easter Eggs กันอย่างใจจดกันแล้ว

Lavender Haze, Her Relationship with Joe Alwyn

Lavender Haze เป็นแทร็กแรกจาก Side A ที่ได้นักแสดงสาวอย่าง Zoë Kravitz มาร่วมเขียนเนื้อและยังใช้เสียงเธอสำหรับ Background Vocals อีกด้วย ในส่วนของชื่อนั้น Taylor เผยว่าเธอได้ยินคำว่า ‘Lavender Haze’ จากซีรี่ส์เรื่อง Mad Men เธอค้นหาข้อมูลแล้วพบว่ามันเป็นประโยคที่นิยมใช้ในยุค 50s เพื่อสื่อถึงการตกหลุมรักซึ่งเธอรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ฟังดูเจ๋งมาก

Beth Garrabrant

Taylor ยังได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้จากความสัมพันธ์ของเธอกับแฟนหนุ่มที่เธอคบหามากว่า 6 ปีอย่าง Joe Alwyn ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญกับข่าวลือแปลกๆ ข่าวแท็บลอยด์ การถูกถามซ้ำซากเรื่องการหมั้นหมายกับแฟนหนุ่มดั่งท่อนเพลงที่ว่า “All they keep asking me/ Is if I’m gonna be your bride. The only kinda girl they see/ Is a one night or a wife.” ตลอดจนการที่สังคมตัดสินผู้หญิงไปก่อนที่จะเช็คว่าข่าวลือมีมูลเท็จจริงแค่ไหน

Joe Alwyn Co-Wrote ‘Sweet Nothing’

หากลองดูเครดิตเพลง ‘Sweet Nothing’ ก็จะเห็นได้ว่ามีชื่อ William Bowery อยู่ด้วย ซึ่งนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็น Joe Alwyn แฟนหนุ่มของเธอนั่นเอง ชื่อดังกล่าวเกิดจากการรวมกันของ William ชื่อทวดของเขาผู้ซึ่งเป็นนักแต่งเพลงที่เขาไม่มีโอกาสได้พบเจอ ส่วน Bowery คือย่านที่เขาใช้เวลาอยู่นานตอนที่ไปนิวยอร์กครั้งแรก ก่อนหน้านี้ Joe ก็ได้ร่วมเขียนเพลงในอัลบั้ม Folklore และ Evermore อีกด้วย

Getty Images

11 Casts in Upcoming MV

นอกจากทัพผู้ร่วมแต่งเพลงแล้ว Taylor ยังดึงเหล่าคนดังถึง 11 ชีวิตมาร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอของอัลบั้มนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Jack Antonoff เพื่อนซี้นักดนตรีผู้เป็นนักร้องนำแห่ง Bleachers, Laith Ashley นางแบบสาว, Mike Birbiglia นักเล่าเรื่องตลก, Danielle Haim, Alana Haim, Este Haim จากวง Haim, Pat McGrath เมคอัพอาร์ทิสต์ และเหล่าทัพนักแสดงอย่าง Laura Dern, John Early, Mary Elizabeth Ellis และ Dita Von Teese งานนี้มารอชมกันได้เลยว่าผลงานมิวสิกวิดีโอของเธอจะออกมาปังสมการรอคอยแค่ไหน

Source: 1 2 3 4 5

Cover Photo Courtesy: Beth Garrabrant

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Princess-Diaries-3-Anne-Hathaway
ไม่ใช่รีเมก ไม่มีรีบู้ต แต่เป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 18 ปีของเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย
Eric-nam-sam-kim-10cm-riverfest
เปิดใจความรู้สึกของ 3 ศิลปินที่จะได้มามอบความสุขผ่านเสียงเพลงในวันที่ 12-13 พ.ย. นี้
enola-holmes-interview-millie-bobbi-brown
เปิดใจนักแสดงสาวดาวรุ่งต่อบทบาท Enola ในภาพยนตร์สืบสวนภาคต่อ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.