fbpx

I

Fashion

Beyonce ขึ้นแท่นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่สวม Tiffany Diamond มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท จาก Tiffany & Co.

โดย Tiffany Diamond มีเพียงผู้หญิง 4 คนในโลกที่ได้สวมใส่เท่านั้น

Beyonce ขึ้นแท่นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่สวม Tiffany Diamond มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท จาก Tiffany & Co.

โดย Tiffany Diamond มีเพียงผู้หญิง 4 คนในโลกที่ได้สวมใส่เท่านั้น
หลังจาก Tiffany & Co. ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุดอย่าง “About Love” ที่เป็นการควงคู่มาของคู่รักซูเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง Beyonce และ Jay Z ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของความรักแห่งยุคนี้ ซึ่งสอดคล้องกับเรื่องราวการนำเสนอของ Tiffany & Co. ที่เป็นที่รู้จักจากทั่วโลกในฐานะของแบรนด์ที่ถ่ายทอดความรักผ่านเครื่องประดับล้ำค่ามาตั้งแต่ปี 1837 โดยนับว่านี่ถือเป็นครั้งแรกที่คู่รักคนดังอย่าง Beyonce และ Jay Z ปรากฏตัวพร้อมกันในแคมเปญเดียวกันอีกด้วย และนอกจากความพิเศษนี้แล้ว สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือการปรากฏของเครื่องประดับล้ำค่าระดับตำนานอย่าง Tiffany Diamond มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ที่นับเป็นอัญมณีเก่าแก่ที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดของวงการจิวเวลรี่ระดับสูง และนี่ยังถือเป็นครั้งแรกที่ Tiffany Diamond ปรากฏในแคมเปญของ Tiffany & Co. อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอีกด้วย
Tiffany Diamond หรือเพชรสีเหลืองที่มีถึง 82 เหลี่ยม มาพร้อมกับน้ำหนัก 128.54 กะรัต ที่ถูกพบในเหมือง Kimberley ทางแถบแอฟริกาใต้ในปี 1877 โดยการค้นพบครั้งนั้นถือเป็นการค้นพบอัญมณีครั้งสำคัญที่สุดในยุคศตวรรษที่ 19 เลยก็ว่าได้ และในปีต่อมาผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Charles Lewis Tiffany ก็ได้ซื้อเพชรเม็ดนี้มาในปี 1878 เพื่อตอกย้ำฉายา “King of Diamonds” และเสริมความแข็งแกร่งของ Tiffany & Co. มาจนถึงทุกวันนี้
และนอกจากความพิเศษอย่างการปรากฏครั้งแรกของ Tiffany Diamond ในครั้งนี้แล้ว Beyonce ยังถือเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกของโลกและนับเป็นผู้หญิงคนที่ 4 ที่ได้สวมใส่ Tiffany Diamond หรือเพชรเม็ดงามอันล้ำค่านี้ โดยผู้หญิงคนแรกที่ได้สวมใส่ Tiffany Diamond คือ Mary Whitehouse ที่สวมใส่ครั้งแรกในปี 1957 และตามด้วยนักแสดงชื่อดังอย่าง Audrey Hepburn ที่สวมใส่เพชรเม็ดงามในปี 1961
และต่อมาในปี 2012 Tiffany Diamond ถูกรังสรรค์ใหม่ด้วยการประดับตกแต่งจากเพชรสีขาวกว่า 100 กะรัต ในวาระครบรอบ 175 ปีของแบรนด์ และ 7 ปีให้หลัง Tiffany Diamond ก็ปรากฏอยู่บนคอของศิลปินตัวแม่อย่าง Lady Gaga ในงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อปี 2019 โดยครั้งนั้น Lady Gaga สวมเดรสสีดำสุดคลาสสิกของ Alexander McQueen พร้อม Tiffany Diamond ประดับบนคออย่างสง่างาม และสามารถคว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ A Star Is Born กลับบ้านไปได้สำเร็จอีกด้วย
นอกจากการปรากฏตัวของ Tiffany Diamond ในครั้งนี้แล้วนั้น ในแคมเปญนี้ยังมีอัญมณีชิ้นสำคัญของแบรนด์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานการออกแบบของศิลปินระดับตำนานอย่าง Jean Schlumberger ผู้สร้างชื่อเสียงในวงการการออกแบบอัญมณีในยุค 1960-1970 หรือคอลเล็กชั่นสุดพิเศษอย่าง Tiffany T โดยที่น่าสนใจคือการที่ Jay Z สวมเข็มกลัด “Bird On A Rock” ของ Jean Schlumberger โดยนำมาตีความใหม่เป็นคัฟลิงก์ที่ไม่เหมือนใคร และทุกความพิเศษทั้งหมดในแคมเปญนี้ก็ถูกนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวผ่านฝีมือของผู้กำกับมือทองอย่าง Emmanuel Adjei ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักบทใหม่ผ่านเสียงดนตรีคลาสสิก “Moon River” ซึ่งเป็นเพลงที่โด่งดังในปั 1961 จากภาพยนตร์เรื่อง Breakfast at Tiffany’s โดยได้นำเพลงฮิตในความทรงจำมาตีความใหม่อีกครั้งผ่านเสียงร้องทรงพลังของ Beyonce โดยไปถ่ายทำภาพยนตร์สั้นในแคมเปญนี้กันที่ Orum House ลอสแองเจลิส นับเป็นแคมเปญสุดพิเศษที่นำเสนอเรื่องราวของความรักอมตะของ Tiffany & Co. ได้น่าติดตามจริงๆ

RELATED STORY

Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ
Onitsuka-Tiger-SS23
การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.