fbpx

I

Beauty

พูดคุยเรื่องสกินแคร์กับ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์บิวตี้มาแรง Drunk Elephant

แบรนด์ในดวงใจสาวกสกินแคร์หลายๆ คน

พูดคุยเรื่องสกินแคร์กับ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์บิวตี้มาแรง Drunk Elephant

แบรนด์ในดวงใจสาวกสกินแคร์หลายๆ คน

เห็นแพ็คเกจจิ้งสีสดดูสนุกสนานแบบนี้ แต่สาวกแบรนด์ Drunk Elephant ต่างรู้ดีว่าเรื่องประสิทธิภาพการบำรุงจริงจังไม่แพ้ใคร อาจจะเพราะเหตุนี้เองทำให้ตั้งแต่เปิดตัวมาสกินแคร์แบรนด์นี้ก็มีกระแสแรงมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะทั้งจากเหล่าบิวตี้กูรูเมืองนอกหรือล่าสุดที่เข้ามาวางขายในไทยแล้วสาวๆ หลายคนที่ได้ลองก็ต่างมีตัวโปรดในใจกันทั้งนั้น วันนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์โดยตรงกับ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์สนุกๆ นี้ ซึ่งแน่นอนว่าเกี่ยวกับเรื่องสกินแคร์ล้วนๆ และเธอก็มาแชร์เคล็ดลับให้สาวๆ กันแบบจุใจ พร้อมทั้งยังแนะนำด้วยว่าสำหรับสาวไทยที่ยังไม่เคยลอง Drunk Elephant ควรเริ่มที่ตัวไหนดี มาดูคำตอบจากหนึ่งในกูรูแห่งวงการสกินแคร์คนนี้กัน


ELLE: อะไรคือสกินแคร์ชิ้นแรกที่เปลี่ยนชีวิตคุณ

Tiffany M.: มันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ แต่มันเป็นปรัชญามากกว่า ฉันเริ่มมาสนใจสกินแคร์ตอนเป็นผู้ใหญ่แล้ว ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ฉันมองหาทางออกให้กับปัญหาผิวของฉันเอง และอีกส่วนหนึ่งก็เพราะทั้งเพื่อนและคนในครอบครัวต่างพากันถามหาคำแนะนำจากฉัน ก่อนที่จะเริ่มพัฒนา Drunk Elephant ฉันเคยผ่านปัญหาผิวมาแทบจะทุกรูปแบบ ผิวของฉันเป็นสิวง่ายมาก บอบบาง รูขุมขนชัด และฉันก็ยังเป็นโรคผิวหนังอักเสบในระดับเริ่มต้นด้วย ฉันได้รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวของฉันมีปัญหาจากการลองผิดลองถูกมากมาย แต่ที่แน่ๆ ส่วนผสมอย่าง ซิลิโคน น้ำมันหอมระเหย น้ำหอม สีสังเคราะห์ และสารกันแดดแบบเคมีนั้นมีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ที่ฉันใช้ ฉันจึงเริ่มศึกษาเรื่องส่วนผสมและผลกระทบต่อผิว ซึ่งมันนำมาสู่ความอยากรู้ยิ่งขึ้นจนกลายมาเป็นสิ่งที่ฉันหลงใหล ฉันเริ่มสงสัยว่ามันน่าจะต้องมีใครอีกหลายคนที่มีสภาพผิวเซนซิทีฟแบบเดียวกัน การพัฒนาหลักการนี้สำหรับแบรนด์ Drunk Elephant มันคือสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตฉันนั่นแหละ เมื่อฉันตัดส่วนผสม Suspcious 6* ออกจากรูทีนตอนอายุ 44 ผิวของฉันก็กลับมาเป็นปกติและแฮปปี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สมัยวัยรุ่นเลย มันเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างและมันก็เป็นสิ่งที่ฉันอยากแชร์ให้ทุกคนที่จะรับฟัง มันเหมือนการกดปุ่มรีเซ็ตใหม่แล้วมีผิวในแบบที่อยากมีมาตลอด ผิวที่สมดุล ใส และสุขภาพดี ฉันไม่ได้มีสิวเห่อมานานแล้วเท่าที่จำได้

(*Suspicious 6 คือส่วนผสมที่แบรนด์เรียกว่าเป็น 6 ส่วนผสมที่ทำร้ายผิว ได้แก่ น้ำมันหอมระเหย แอลกอฮอล์​ ซิลิโคน สารกันแดดแบบเคมี น้ำหอม/สีย้อม และสาร SLS)


ELLE: อากาศในประเทศไทยมีความร้อนชื้นสูงมากตลอดทั้งปี คุณช่วยแนะนำสกินแคร์รูทีนสำหรับเราหน่อย และผลิตภัณฑ์ตัวไหนจาก Drunk Elephant คือตัวที่ควรต้องมี

Tiffany M.: ฉันมักจะบอกผู้คนเสมอว่าให้สังเกตสิ่งที่ผิวต้องการซึ่งมันอาจจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Drunk Elephant สามารถผสมรวมกันเป็นเหมือนสมูทตี้ที่ปรับเปลี่ยนตามสภาพอากาศและสิ่งที่ผิวกำลังต้องการ คล้ายๆ กับการที่คุณปรับเปลี่ยนสมูทตี้ของคุณตามอารมณ์นั่นแหละ โดยสมูทตี้สำหรับอากาศร้อนชื้นที่ฉันแนะนำน่าจะเป็นตัว Protini, C-Firma และ B-Hydra ตามด้วย Umbra Sheer สำหรับการปกป้องผิวด้วย SPF ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้นที่สามารถนำมารวมกันได้ ฉันใช้ชีวิตอยู่ในที่ที่ค่อนข้างชื้นเหมือนกันและฉันพบว่าสกินแคร์รูทีนของฉันเหมือนกับน้องสาวของฉันที่อยู่ในที่ที่สภาพอากาศแตกต่างกันเลย ที่ฉันจะสื่อก็คือไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ แค่ปรับปริมาณของแต่ละตัวให้พอเหมาะก็มีสกินแคร์รูทีนเริ่ดๆ ได้แล้ว


ELLE: คุณคิดว่าเราควรเริ่มมองหาสกินแคร์ที่เป็นสูตรลดเลือนริ้วรอยกันตอนอายุเท่าไหร่ การที่เราเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ Anti-Aging เร็วจะทำให้มีผลอะไรต่อผิวในระยะยาวหรือไม่

Tiffany M.: ไม่มีคำว่าเร็วไปสำหรับการหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ทำให้ผิวอักเสบมากกว่า เพราะมันจะนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยและปัญหาอีกมากมาย ผิวที่มีอายุก็ดูสวยได้เมื่อมันเฮลตี้ และได้รับการบำรุงอย่างเพียงพอ ฉันชอบที่จะ “ป้องกัน” ปัญหาการเกิดริ้วรอยมากกว่าการพยายาม “แก้ไข” มัน การเลือกส่วนผสมที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อเยื่อในร่างกายซึ่งจะซึมซาบสู่ผิวได้ดีและไม่ทำร้ายผิว ใช้ตั้งแต่ยังสาวๆ ก็จะสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ตลอดไป
ELLE: ผลิตภัณฑ์ของ Drunk Elephant ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ทำให้เราสามารถผสมทุกขั้นตอนรวมกันแล้วทาได้เลย แต่ว่ามันมีลิมิตหรือไม่ว่าควรจะผสมกันไม่เกินกี่ตัวในครั้งเดียว

Tiffany M.: ไม่จำกัดเลย! ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของฉันถูกกำหนดสูตรมาให้สามารถผสมรวมกันได้โดยไม่ทำให้คุณค่าของส่วนผสมลดลงและยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี จะมีข้อยกเว้นก็แค่คลีนเซอร์กับกันแดดเท่านั้นที่ไม่เอามาผสมกัน ฉันปิ๊งไอเดียนี้ขึ้นมาเพราะว่าฉันมักจะรีบอยู่ตลอดเวลา ฉันมีลูกสี่คนและต้องทำงานด้วยดังนั้นจึงไม่มีเวลาจะมาเลเยอร์สกินแคร์ทีละชั้นหรอก


ELLE: นิสัยที่คุณคิดว่าหลายๆ คนชอบทำแต่มันส่งผลไม่ดีกับผิว และคุณเคยทำมันบ้างหรือเปล่า

Tiffany M.: นอกจากเรื่องการหลีกเลี่ยงส่วนผสม Suspicious 6 ที่บอกไป ฉันเชื่อว่าการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ในตอนเช้า หรือมากกว่าวันละ 1 ครั้งมันไม่ดีต่อผิวและเกราะปกป้องตามธรรมชาติของมัน ส่งผลให้สุขภาพผิวไม่สมดุล ฉันแนะนำว่าตอนเช้าแค่ใช้น้ำเปล่าก็เพียงพอและตอนเย็นถึงจะใช้คลีนเซอร์เพื่อเช็ดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากผิวก่อนการบำรุง
ELLE: กี่สเต็ปที่เรียกว่า ‘มากเกินไป’ สำหรับสกินแคร์รูทีน

Tiffany M.: คนเราไม่ได้ต้องการผลิตภัณฑ์มากมาย ถ้าง่ายๆ เลยก็แค่คลีนเซอร์ มอยซ์เจอไรเซอร์ กันแดด หรือถ้าอยากจะมีรูทีนที่ครอบคลุมหน่อยสิ่งที่จำเป็นก็มีไม่มาก เริ่มที่คลีนเซอร์ที่ไม่รุนแรงกับผิว ใช้เพียงหนึ่งครั้งในตอนกลางคืนก็พอ มอยซ์เจอไรเซอร์ดีๆ เซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น วิตามินซี และกันแดดที่ไม่เป็นสารเคมี อาจจะมีตัวผลัดเซลล์ผิวและเรตินอลเข้ามา มันก็ขึ้นอยู่กับช่วงอายุด้วย เราอาจจะไม่ได้ต้องการทั้งหมดนี่ แต่ก็สามารถเพิ่มสิ่งที่ “ถ้ามีก็ดี” เข้ามาได้อย่างมาสก์ อายครีม เราไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ 20 ตัวในทีเดียว นั่นก็มากไปและทำให้เพิ่มโอกาสที่ผิวจะแพ้หรือบางทีผิวก็ไม่ได้ดูดซึมได้ทุกอย่างทำให้มันก็แค่สิ้นเปลืองเปล่าๆ


ELLE: ไอเท็มชิ้นไหนจะเป็นตัวแรกๆ ที่คุณแนะนำให้คนที่ไม่เคยลอง Drunk Elephant มาก่อน

Tiffany M.: ต้องเป็นพวก The Littles เลย เป็นเซ็ตไซส์มินิที่ดี มีตัวเลือกหลากหลายที่ใช้ได้นานถึง 30-45 วัน จะได้เริ่มทดลองว่าชอบรูทีนแบบไหน หลายคนได้ลองแล้วประหลาดใจมากว่าปัญหาผิวต่างๆ ที่ผ่านมาเกิดจากการใช้ส่วนผสมที่ไม่เหมาะสมมาตลอด

RELATED STORY

00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี
glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.