Beauty

พูดคุยเรื่องสกินแคร์กับ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์บิวตี้มาแรง Drunk Elephant

แบรนด์ในดวงใจสาวกสกินแคร์หลายๆ คน
Share on facebook
Share on twitter

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

พูดคุยเรื่องสกินแคร์กับ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์บิวตี้มาแรง Drunk Elephant

แบรนด์ในดวงใจสาวกสกินแคร์หลายๆ คน

เห็นแพ็คเกจจิ้งสีสดดูสนุกสนานแบบนี้ แต่สาวกแบรนด์ Drunk Elephant ต่างรู้ดีว่าเรื่องประสิทธิภาพการบำรุงจริงจังไม่แพ้ใคร อาจจะเพราะเหตุนี้เองทำให้ตั้งแต่เปิดตัวมาสกินแคร์แบรนด์นี้ก็มีกระแสแรงมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะทั้งจากเหล่าบิวตี้กูรูเมืองนอกหรือล่าสุดที่เข้ามาวางขายในไทยแล้วสาวๆ หลายคนที่ได้ลองก็ต่างมีตัวโปรดในใจกันทั้งนั้น วันนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์โดยตรงกับ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้งแบรนด์สนุกๆ นี้ ซึ่งแน่นอนว่าเกี่ยวกับเรื่องสกินแคร์ล้วนๆ และเธอก็มาแชร์เคล็ดลับให้สาวๆ กันแบบจุใจ พร้อมทั้งยังแนะนำด้วยว่าสำหรับสาวไทยที่ยังไม่เคยลอง Drunk Elephant ควรเริ่มที่ตัวไหนดี มาดูคำตอบจากหนึ่งในกูรูแห่งวงการสกินแคร์คนนี้กัน


ELLE: อะไรคือสกินแคร์ชิ้นแรกที่เปลี่ยนชีวิตคุณ

Tiffany M.: มันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ แต่มันเป็นปรัชญามากกว่า ฉันเริ่มมาสนใจสกินแคร์ตอนเป็นผู้ใหญ่แล้ว ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ฉันมองหาทางออกให้กับปัญหาผิวของฉันเอง และอีกส่วนหนึ่งก็เพราะทั้งเพื่อนและคนในครอบครัวต่างพากันถามหาคำแนะนำจากฉัน ก่อนที่จะเริ่มพัฒนา Drunk Elephant ฉันเคยผ่านปัญหาผิวมาแทบจะทุกรูปแบบ ผิวของฉันเป็นสิวง่ายมาก บอบบาง รูขุมขนชัด และฉันก็ยังเป็นโรคผิวหนังอักเสบในระดับเริ่มต้นด้วย ฉันได้รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวของฉันมีปัญหาจากการลองผิดลองถูกมากมาย แต่ที่แน่ๆ ส่วนผสมอย่าง ซิลิโคน น้ำมันหอมระเหย น้ำหอม สีสังเคราะห์ และสารกันแดดแบบเคมีนั้นมีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ที่ฉันใช้ ฉันจึงเริ่มศึกษาเรื่องส่วนผสมและผลกระทบต่อผิว ซึ่งมันนำมาสู่ความอยากรู้ยิ่งขึ้นจนกลายมาเป็นสิ่งที่ฉันหลงใหล ฉันเริ่มสงสัยว่ามันน่าจะต้องมีใครอีกหลายคนที่มีสภาพผิวเซนซิทีฟแบบเดียวกัน การพัฒนาหลักการนี้สำหรับแบรนด์ Drunk Elephant มันคือสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตฉันนั่นแหละ เมื่อฉันตัดส่วนผสม Suspcious 6* ออกจากรูทีนตอนอายุ 44 ผิวของฉันก็กลับมาเป็นปกติและแฮปปี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สมัยวัยรุ่นเลย มันเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างและมันก็เป็นสิ่งที่ฉันอยากแชร์ให้ทุกคนที่จะรับฟัง มันเหมือนการกดปุ่มรีเซ็ตใหม่แล้วมีผิวในแบบที่อยากมีมาตลอด ผิวที่สมดุล ใส และสุขภาพดี ฉันไม่ได้มีสิวเห่อมานานแล้วเท่าที่จำได้

(*Suspicious 6 คือส่วนผสมที่แบรนด์เรียกว่าเป็น 6 ส่วนผสมที่ทำร้ายผิว ได้แก่ น้ำมันหอมระเหย แอลกอฮอล์​ ซิลิโคน สารกันแดดแบบเคมี น้ำหอม/สีย้อม และสาร SLS)


ELLE: อากาศในประเทศไทยมีความร้อนชื้นสูงมากตลอดทั้งปี คุณช่วยแนะนำสกินแคร์รูทีนสำหรับเราหน่อย และผลิตภัณฑ์ตัวไหนจาก Drunk Elephant คือตัวที่ควรต้องมี

Tiffany M.: ฉันมักจะบอกผู้คนเสมอว่าให้สังเกตสิ่งที่ผิวต้องการซึ่งมันอาจจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Drunk Elephant สามารถผสมรวมกันเป็นเหมือนสมูทตี้ที่ปรับเปลี่ยนตามสภาพอากาศและสิ่งที่ผิวกำลังต้องการ คล้ายๆ กับการที่คุณปรับเปลี่ยนสมูทตี้ของคุณตามอารมณ์นั่นแหละ โดยสมูทตี้สำหรับอากาศร้อนชื้นที่ฉันแนะนำน่าจะเป็นตัว Protini, C-Firma และ B-Hydra ตามด้วย Umbra Sheer สำหรับการปกป้องผิวด้วย SPF ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้นที่สามารถนำมารวมกันได้ ฉันใช้ชีวิตอยู่ในที่ที่ค่อนข้างชื้นเหมือนกันและฉันพบว่าสกินแคร์รูทีนของฉันเหมือนกับน้องสาวของฉันที่อยู่ในที่ที่สภาพอากาศแตกต่างกันเลย ที่ฉันจะสื่อก็คือไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ แค่ปรับปริมาณของแต่ละตัวให้พอเหมาะก็มีสกินแคร์รูทีนเริ่ดๆ ได้แล้ว


ELLE: คุณคิดว่าเราควรเริ่มมองหาสกินแคร์ที่เป็นสูตรลดเลือนริ้วรอยกันตอนอายุเท่าไหร่ การที่เราเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ Anti-Aging เร็วจะทำให้มีผลอะไรต่อผิวในระยะยาวหรือไม่

Tiffany M.: ไม่มีคำว่าเร็วไปสำหรับการหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ทำให้ผิวอักเสบมากกว่า เพราะมันจะนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยและปัญหาอีกมากมาย ผิวที่มีอายุก็ดูสวยได้เมื่อมันเฮลตี้ และได้รับการบำรุงอย่างเพียงพอ ฉันชอบที่จะ “ป้องกัน” ปัญหาการเกิดริ้วรอยมากกว่าการพยายาม “แก้ไข” มัน การเลือกส่วนผสมที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อเยื่อในร่างกายซึ่งจะซึมซาบสู่ผิวได้ดีและไม่ทำร้ายผิว ใช้ตั้งแต่ยังสาวๆ ก็จะสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ตลอดไป
ELLE: ผลิตภัณฑ์ของ Drunk Elephant ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ทำให้เราสามารถผสมทุกขั้นตอนรวมกันแล้วทาได้เลย แต่ว่ามันมีลิมิตหรือไม่ว่าควรจะผสมกันไม่เกินกี่ตัวในครั้งเดียว

Tiffany M.: ไม่จำกัดเลย! ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของฉันถูกกำหนดสูตรมาให้สามารถผสมรวมกันได้โดยไม่ทำให้คุณค่าของส่วนผสมลดลงและยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี จะมีข้อยกเว้นก็แค่คลีนเซอร์กับกันแดดเท่านั้นที่ไม่เอามาผสมกัน ฉันปิ๊งไอเดียนี้ขึ้นมาเพราะว่าฉันมักจะรีบอยู่ตลอดเวลา ฉันมีลูกสี่คนและต้องทำงานด้วยดังนั้นจึงไม่มีเวลาจะมาเลเยอร์สกินแคร์ทีละชั้นหรอก


ELLE: นิสัยที่คุณคิดว่าหลายๆ คนชอบทำแต่มันส่งผลไม่ดีกับผิว และคุณเคยทำมันบ้างหรือเปล่า

Tiffany M.: นอกจากเรื่องการหลีกเลี่ยงส่วนผสม Suspicious 6 ที่บอกไป ฉันเชื่อว่าการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ในตอนเช้า หรือมากกว่าวันละ 1 ครั้งมันไม่ดีต่อผิวและเกราะปกป้องตามธรรมชาติของมัน ส่งผลให้สุขภาพผิวไม่สมดุล ฉันแนะนำว่าตอนเช้าแค่ใช้น้ำเปล่าก็เพียงพอและตอนเย็นถึงจะใช้คลีนเซอร์เพื่อเช็ดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากผิวก่อนการบำรุง
ELLE: กี่สเต็ปที่เรียกว่า ‘มากเกินไป’ สำหรับสกินแคร์รูทีน

Tiffany M.: คนเราไม่ได้ต้องการผลิตภัณฑ์มากมาย ถ้าง่ายๆ เลยก็แค่คลีนเซอร์ มอยซ์เจอไรเซอร์ กันแดด หรือถ้าอยากจะมีรูทีนที่ครอบคลุมหน่อยสิ่งที่จำเป็นก็มีไม่มาก เริ่มที่คลีนเซอร์ที่ไม่รุนแรงกับผิว ใช้เพียงหนึ่งครั้งในตอนกลางคืนก็พอ มอยซ์เจอไรเซอร์ดีๆ เซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น วิตามินซี และกันแดดที่ไม่เป็นสารเคมี อาจจะมีตัวผลัดเซลล์ผิวและเรตินอลเข้ามา มันก็ขึ้นอยู่กับช่วงอายุด้วย เราอาจจะไม่ได้ต้องการทั้งหมดนี่ แต่ก็สามารถเพิ่มสิ่งที่ “ถ้ามีก็ดี” เข้ามาได้อย่างมาสก์ อายครีม เราไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ 20 ตัวในทีเดียว นั่นก็มากไปและทำให้เพิ่มโอกาสที่ผิวจะแพ้หรือบางทีผิวก็ไม่ได้ดูดซึมได้ทุกอย่างทำให้มันก็แค่สิ้นเปลืองเปล่าๆ


ELLE: ไอเท็มชิ้นไหนจะเป็นตัวแรกๆ ที่คุณแนะนำให้คนที่ไม่เคยลอง Drunk Elephant มาก่อน

Tiffany M.: ต้องเป็นพวก The Littles เลย เป็นเซ็ตไซส์มินิที่ดี มีตัวเลือกหลากหลายที่ใช้ได้นานถึง 30-45 วัน จะได้เริ่มทดลองว่าชอบรูทีนแบบไหน หลายคนได้ลองแล้วประหลาดใจมากว่าปัญหาผิวต่างๆ ที่ผ่านมาเกิดจากการใช้ส่วนผสมที่ไม่เหมาะสมมาตลอด

Share on facebook
Share on twitter
Share on email