fbpx

I

Tip & Tutorial

เผยเทคนิคแต่งหน้าแบบ ‘Customization’ พิชิตลุคเฮลตี้โกลว์แบบไม่มันเยิ้ม

แม้ผิวมันก็ยังแต่งหน้าให้ดูโกลว์สวยแบบไม่มันเยิ้มได้ถ้ารู้เทคนิค
glow-skin-customization-final
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
glow-skin-customization-final

Tip & Tutorial

เผยเทคนิคแต่งหน้าแบบ ‘Customization’ พิชิตลุคเฮลตี้โกลว์แบบไม่มันเยิ้ม

แม้ผิวมันก็ยังแต่งหน้าให้ดูโกลว์สวยแบบไม่มันเยิ้มได้ถ้ารู้เทคนิค
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ดูเหมือนว่าเทรนด์การแต่งหน้าที่ยังคงเป็นที่นิยมในยุคนี้ยังหนีไม่พ้นงานผิวที่ดูโกลว์อย่างสุขภาพดีแบบไม่ฉ่ำจนเกินไปและมีความแมตต์นิดๆ แต่ระหว่างความโกลว์กับความมันเยิ้มมักจะมีเส้นคั่นบางๆ ที่ชาวผิวผสม ผิวมันมักข้ามไปมาได้อยู่เสมอ หากจะให้พึ่งแต่เมคอัพฟินิชแมตต์อย่างเดียวก็อาจจะไม่ถูกใจชาวผิวมันที่ชอบงานผิวโกลว์ แต่ถ้าให้แต่งแบบเดิมก็ต้องคอยซับหน้าราวกับต้องแต่งใหม่อยู่ทุกครั้ง

imaxtree

งานนี้แอลเลยรวบรวมเทคนิค ‘Customization’ ซึ่งเป็นวิธีการปรับแต่งสกินแคร์และเมคอัพที่จะช่วยให้ชาวผิวมันพิชิตงานผิวแบบเฮลตี้โกลว์ในแบบฉบับที่พอดี สยบปัญหาเมคอัพพังเยิ้ม รับรองว่าการปรับเทคนิคเพียงเล็กน้อยจะช่วยให้เมคอัพลุคของสาวๆ ดูเป๊ะติดทนได้นานยิ่งขึ้น

imaxtree

Prep Your Skin Properly

ขั้นตอนเตรียมผิวถือเป็นหัวใจของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากคุณเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับประเภทของผิวหรือสภาพของผิวในวันนั้นๆ มันจะส่งผลต่อเมคอัพที่คุณบรรจงแต่งอย่างเห็นได้ชัด และไม่ว่าคุณจะมีผิวมันหรือผิวแห้งขาดน้ำ ‘ความชุ่มชื่น’ ยังคงเป็นสิ่งที่คุณต้องเติมเต็มให้ผิวอยู่เสมอ ใครที่ผิวมันเราแนะนำให้เลือกใช้เป็นโทนเนอร์ ตามด้วยเซรั่ม และมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อล็อกความชุ่มชื่นในผิว ส่วนใครที่มีปัญหาผิวมันเฉพาะบริเวณ T-Zone และแห้งบริเวณแก้มก็สามารถเลือกลงชนิดของสกินแคร์ตามสภาพผิวในบริเวณนั้นๆ ได้เช่นกัน อย่างการลงออยล์บริเวณแก้มที่มีความแห้ง เลือกลงเซรั่มเฉพาะบริเวณจมูกและหน้าผาก เป็นต้น

1,780 THB

OLE HENRIKSEN Barrier Booster Orange Ferment Essence – เอสเซนส์ตัวใหม่ล่าสุดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์​ TRUTH ที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่ทรงพลัง ซึมซาบไวดุจโทนเนอร์แต่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ถึง 2 เท่าในทันทีดุจเซรั่ม พร้อมปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ เผยผิวดูกระจ่างใสอิ่มฟู ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับขั้นตอนการเตรียมผิว

1,690 THB/ 30 g

FYNE Hyaluron Peptide Plumping And Restoring Serum – เซรั่มจากแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ได้ปักหลักลงเชลฟ์ของ Sephora มอบความชุ่มชื่นให้หลายชั้นผิวด้วยส่วนผสมจากไฮยาลูรอนหลายขนาดโมเลกุลที่ทำงานร่วมกับไนอะซินาไมด์ และแพททีนอล เสริมสร้างการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เผยผิวดูชุ่มชื่นอิ่มฟู

2,300 THB/ 50 ml

NARS Light Reflecting Moisturizer – มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเจลครีมเนื้อบางเบาที่เติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างยาวนาน เผยผิวแลดูสุขภาพดีขึ้นจากการใช้ 2 สัปดาห์ พร้อมผลลัพธ์ผิวดูมีชีวิตชีวาเปล่งปลั่งเล่นแสง

Anna Shvets/ Pexels

และที่สำคัญคือต้องไม่ลืมทากันแดดทุกครั้ง โดยสามารถเลือกลงกันแดดชนิดออยล์ฟรีทั้งใบหน้า หรือจะใช้ชนิดที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวแมตต์เพื่อคุมความมันเฉพาะจุด และเลือกลงกันแดดชนิดที่มีความฉ่ำชุ่มชื่นในบริเวณอื่นเพื่อให้ผิวดูมีมิติ

Don’t Skip Primer

ไพรเมอร์มักเป็นไอเท็มที่ใครหลายคนมองข้าม แต่ความจริงแล้วมันเป็นเครื่องสำอางชิ้นวิเศษที่ช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้นเป็นเท่าตัวเลยล่ะ ใครที่ผิวมันสามารถเลือกใช้ชนิดที่ช่วยควบคุมความมันได้ โดยอาจเลือกมองหาชนิดที่ปราศจากซิลิโคนเพื่อลดการอุดตันผิว หรือจะเลือกลงเฉพาะจุดที่มัน และใช้ไพรเมอร์ฟินิชโกลว์ในบริเวณผิวธรรมดา-แห้งก็ยังได้

2,550 THB/ 40 ml

Shiseido Future Solution LX Infinite Treatment Primer SPF30 PA++ – ยกระดับการเตรียมผิวไปอีกขั้นกับไพรเมอร์เนื้อหรูที่ผสานผสมอันเลอค่าอย่าง SkingenecellEnmei มากกว่า 75% ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น อ่อนเยาว์ เบลอริ้วรอย รูขุมขน และจุดบกพร่องต่างๆ อีกทั้งผสานอณูแววาวจากไข่มุก Akoya ที่ช่วยปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใส แลดูเปล่งประกายจากภายใน

1,950 THB

Burberry Beauty Burberry Beyond Radiance – ไพรเมอร์เนื้อลิควิดสูตรวีแกนตัวแรกจาก Burberry Beauty ที่ให้ฟินิชผิวเปล่งประกายสว่างใสด้วยส่วนผสมที่มีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติถึง 96% อาทิ ดอกกุหลาบดามัสเซน่า สารสกัดจากใบชาดาร์จีลิ่ง น้ำมันดอกคำฝอย และเปลือกส้ม ผสานกับไข่มุกสะท้อนแสง เติมความชุ่มชื่นสู่ผิวอย่างล้ำลึกตลอด 24 ชั่วโมง เผยผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี ในเฉดสี Bare Glow ที่สามารถใช้ได้กับทุกโทนผิว

2,300 THB/ 30 ml

HOURGLASS Vanish Airbrush Primer – สกินเพอร์เฟ็กติ้งไพร์เมอร์โปร่งแสงที่เปิดตัวมาพร้อมกับแอมบาสซาเดอร์สาวคนแรกของประเทศไทยอย่างคิมเบอร์ลี เนื้อไพรเมอร์ละมุนเกลี่ยง่ายที่มาพร้อมนวัตกรรม Microsperical Powders ช่วยในการอำพรางริ้วรอย เบลอรูขุมขน และดูดซับความมันส่วนเกิน มอบผิวสวยแลดูมีมิติตลอดทั้งวัน และยังทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น

No Need for Heavy Foundation

หากมีการเตรียมผิวที่ดีแล้ว ก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้รองพื้นที่มีเนื้อหนักแน่นเสมอไป สาวๆ อาจจะเลือกใช้เป็น Tinted Moisturizer หรือรองพื้นชนิดเบาบางเพื่อให้ผิวดูสวยเบาสบายอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ปรับเทคนิคการลงชนิดของรองพื้นตามบริเวณผิวตามหลักการข้างต้นอย่างการลงรองพื้นเนื้อแมตต์บริเวณผิวที่มันง่าย รองพื้นเนื้อโกลว์ในบริเวณผิวธรรมดา-แห้ง แล้วเสริมด้วยคอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดรอยต่างๆ

1,790 THB/ 50 ml

LAURA MERCIER Tinted Moisturizer Light Revealer – ทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ในตำนานที่กลับมาในสูตรเพื่อฟินิชผิวปล่งปลั่งกระจ่างใส พิชิตลุค Makeup No Makeup ได้อย่างง่ายดาย เนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่าย ให้การปกปิดระดับ Sheer ด้วยส่วนผสมล่าสุด Complexion-Boosting Pearl Blends

3,300 THB

HERMÈS Plein Air Natural Enhancing Complexion Balm SPF30 PA+++  – ครั้งแรกของบาล์มแต่งผิวจาก HERMÈS ที่ช่วยคอมพลีตผิวสวยสดชื่นแบบ Your Skin But Better ที่ให้การปกปิดสูงกว่าบีบีครีมแต่ให้ลุคธรรมชาติเบาบางกว่ารองพื้น มอบกลิ่นหอมหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์จากอาร์นิกา แซนดัลวูด และกรีนที 

Lock Your Makeup

การเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเป็นอีกเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้ผิวไม่มันง่ายระหว่างวัน โดยสามารถใช้แปรงปัดหรือพัฟฟ์กดลงบนผิวเบาๆ บริเวณที่มันง่าย แนะนำให้ลงแบบเบาบางเพื่อไม่ให้ฟินิชลุคดูแมตต์จนเกินไป

790 THB

LYN BEAUTY Loose Finishing Powder – แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อสัมผัสเนียนละเอียดบางเบาดุจแพรไหมที่มาพร้อมเทคโนโลยี Soft Focus ช่วยเบลอผิวให้ดูแมตต์เรียบเนียน ดูดซับความมันระหว่างวันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งพร้อมเซ็ตรองพื้นได้ติดทนยิ่งขึ้น

2,290 THB

GIVENCHY Prisme Libre Pressed Powder – จากแป้งฝุ่นสี่ช่องในตำนานสู่แป้งฝุ่นอัดแข็งตลับหรูพกพาง่าย คงคอนเซ็ปต์ใน 4 สีสันเช่นเคย เนื้อสัมผัสเบาบาง มอบความกระจ่างใสเนียนสวยในฟินิชแมตต์แบบมีมิติ กระจายแสง และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ในสไตล์หรูหรา

Goodbye Chapped Lips

แน่นอนว่าเรียวปากก็ควรจะไปในทิศทางเดียวกับลุคผิวเฮลตี้โกลว์ ซึ่งลิปเนื้อฉ่ำยังคงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์อยู่เสมอ การหมั่นบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นยังมีส่วนช่วยให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย

1,560 THB

GUERLAIN KissKiss Bee Glow – ลิปบาล์มรุ่นใหม่ล่าสุดที่ผสานการบำรุงแบบสกินแคร์ด้วยน้ำผึ้งบริสุทธิ์และสารสกัดจากธรรมชาติถึง 98% ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากเติมเต็มความชุ่มชื่นพร้อมสีสันที่ติดทนยาวนาน และแน่นอนว่ายังมอบกลิ่นหอมหวานหลงใหลของกลิ่นน้ำผึ้งในดอกไม้ชวนผ่อนคลาย

1,550 THB

DIOR Addict Shine Lipstick – ลิปไชน์ไอคอนิกที่กลับมาในสูตรผสมใหม่พร้อมฉายา #ลิปจีซู ให้การบำรุงมากยิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 90% เม็ดสีชัดจัดจ้านกว่าที่เคย มอบเรียวปากเปล่งประกายอวบอิ่ม สามารถรีฟิลหรือเติมแต่งด้วยเคสลายหรูสะท้อนตัวตน

Cover Photo Courtesy: amybethmcnulty, jiwon_love11

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.