fbpx

I

Beauty

3 เทคนิคเปลี่ยนลุคและปรับรูปหน้าด้วยบลัชออนแบบง่ายๆ

พร้อมแนะนำบลัชออนใหม่ที่มาแรงทั้งชิ้นที่เหมาะกับเฮลตี้ลุคและฮอตจัดจ้าน

3 เทคนิคเปลี่ยนลุคและปรับรูปหน้าด้วยบลัชออนแบบง่ายๆ

พร้อมแนะนำบลัชออนใหม่ที่มาแรงทั้งชิ้นที่เหมาะกับเฮลตี้ลุคและฮอตจัดจ้าน

ใครว่าการจะปรับรูปหน้าด้วยเมคอัพจำเป็นจะต้องใช้คอนทัวร์เสมอไป? ความจริงแล้ว “บลัชออน” หรือเมคอัพที่ใช้ลงบริเวณแก้มให้มีสีสันก็สามารถนำมาเปลี่ยนลุค ปรับรูปหน้าให้สวยดั่งใจได้อย่างง่ายดาย

Photo: Instagram @sooyaaa__

ต่อให้ใครที่เป็นมือใหม่ ไม่ถนัดในการแต่งหน้าก็ไม่ต้องกังวล เพราะเทคนิคการใช้บลัชออนที่เรานำมาบอกต่อวันนี้สามารถทำได้อย่างง่ายดายจริงๆ ลองมาดูกันว่าแต่ละเทคนิคมีอะไรบ้าง

Photo: Instagram @hanjiji54

1. The Two-Finger Rule

@jill_sharkey

Blush application tip from a pro mua????##learnontiktok ##tiktokpartner ##makeup ##makeuproutine ##getthelook

♬ FEEL THE GROOVE – Queens Road, Fabian Graetz


Two-Finger Rule นั้นถือเทคนิคที่ถูกบอกต่อโดยเหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพมากมาย โดยหลักการง่ายๆ ก็คือการทาบนิ้วมือสองนิ้วลงบริเวณแก้มให้แนบชิดปีกจมูก แล้วลงบลัชออนต่อจากบริเวณนิ้วที่เราทาบไว้นั่นเอง วิธีนี้จะทำให้ใบหน้าดูยกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หากปัดบลัชออนเฉียงขึ้นไปตามแนวหูก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยวยิ่งขึ้น

Makeup: Charlotte Tilbury
Photo: Instagram @xeesoxee

บลัชออนชนิดแป้ง (Powder blush) จะค่อนข้างเหมาะกับเทคนิคนี้เลยทีเดียว แต่หากใครอยากจะใช้ชนิดบาล์ม ครีม หรือลิควิด อาจจะต้องอาศัยสกิลในการเบลนด์เล็กน้อย

Kourtney Kardashian, Makeup by: Patrick Ta
Photo: Instagram @patrickta

หรือเปลี่ยนจากขั้นตอนการทาบนิ้วเป็นการเริ่มลงบลัชออนบริเวณผิวที่ตรงกับจุดกึ่งกลางของลูกตาแทน

Photo: imaxtree

2. Defined Cheekbones

Taeyeon
Photo: Instagram @taeyeon_ss

เทคนิคนี้เป็นการเน้นลงบลัชออนบริเวณกึ่งกลางของโหนกแก้มให้พวงแก้มดูเด่นชัดขึ้น และไม่ต้องเบลนด์เฉียงไปตามใบหู หากลงน้ำหนักมือแบบเบาๆ ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูซอฟต์ละมุน ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงได้ แต่หากใครที่อยากปัดให้รู้ว่าปัดก็จะได้ลุคที่ดูกรึ่มๆ ประหนึ่งไปดริ้งก์กับเพื่อนสาวมาเบาๆ

Miranda Kerr
Photo: Instagram @mirandakerr

ชนิดของบลัชออนที่ใช้สามารถเป็นได้ทุกรูปแบบ การใช้บลัชออนเนื้อแป้งก็จะได้ลุคที่แมตต์ขึ้น แต่งสะดวกด้วยการใช้แปรง หากอยากจะเพิ่มความจัดจ้านก็ปัดซ้ำวนไปดั่งวลี #ปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง ส่วนการใช้ชนิดบาล์ม ครีม ลิควิด ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น บางชนิดก็จะมีการผสมผงมุกหรือชิมเมอร์เพิ่มความฉ่ำเปล่งปลั่งให้พวงแก้ม ดูแนบเนียนไปกับผิวเสมือนผิวที่สอง แต่ก็อาจต้องอาศัยน้ำหนักนิ้วมือที่พอดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัด สะดวก และความชอบในฟินิชลุคที่ได้

Miyeon
Photo: Instagram @official_g_i_dle

3. Sunkissed Skin

Nicola Anne Peltz, Makeup by Nikki
Photo: Instagram @nicolaannepeltz

มาถึงลุคยอดนิยมของสาวๆ หลายคน ซึ่งก็คือลุคผิวบ่มแดดประหนึ่งไปนอนอาบแดดที่ชายหาดแล้วโดนพระอาทิตย์จุมพิตมารัวๆ พอยต์เมคอัพของลุคนี้คือการลงบลัชออนบริเวณจมูกด้วย ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องง่าย เพราะคุณสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการให้ผิวดูบ่มแดดมากน้อยแค่ไหน

Soyeon
Photo: Instagram @official_g_i_dle

หากอยากให้ผิวดูบ่มแดดมากก็ลงบลัชออนทั้งบริเวณพวงแก้มยาวเฉียงไปถึงหู หรือจะลงแค่บริเวณกึ่งกลางแก้มแบบเทคนิคที่ 2 ที่เราแนะนำก็ได้ ไม่มีกฎตายตัว ขอแค่ได้ลองแต่งแล้วมีความมั่นใจก็จบ

Elle Fanning
Photo: Instagram @ellefanning

คุณอาจจะลงบลัชออนแค่บริเวณปลายจมูก สันจมูกเล็กน้อย หรือจะลงทั้งสันไปเลยก็ได้ แต่อาจต้องระวังน้ำหนักมือเล็กน้อย หากลงมากไปก็อาจจะได้ลุคกวางรูดอล์ฟหรือไม่ก็โจ๊กเกอร์มาแทน ส่วนชนิดของบลัชออนที่ใช้ก็เป็นได้หมด ขึ้นอยู่กับความชอบเช่นเดิม หรือใครอยากจะเปลี่ยนไปใช้เป็นบรอนเซอร์ก็ยังได้ แต่ต้องเลือกเฉดที่ไม่เข้มกว่าผิวจนเกินไป

Tiffany Young
Photo: Instagram @tiffanyyoungofficial

เมื่อรู้เทคนิคในการเปี่ยนลุคปรับรูปหน้าง่ายๆ ด้วยบลัชออนกันไปแล้ว ลองมาดูกันว่าบลัชออนตัวไหนที่ทั้งออกใหม่และน่าสนใจในแวดวงบิวตี้ของเราในตอนนี้บ้าง

ANASTASIA BEVERLY HILLS Stick Blush

ราคา 1,080 บาท

ครีมบลัชใหม่ล่าสุดจากแบรนด์สัญชาติอเมริกาอย่าง Anastasia Beverly Hills ตัวบลัชมาในรูปแบบแท่ง เนื้อบางเบาที่เบลนด์แล้วจะละลายเนียนไปกับผิว ทำให้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติดูซอฟต์ละมุน หรือใครอยากจะได้ลุคที่รู้ทำให้รู้ว่า “ฉันใช้บลัชนะ” ก็สามารถบิลด์เลเยอร์ได้จนกว่าจะพอใจ สีสันติดทน ไม่เป็นคราบ และยังช่วยเบลอและมอบผิวดูโกลว์ไปในตัว ส่วนใครไม่อยากให้นิ้วเปรอะก็ยังสามารถใช้แปรงอีกด้านเบลนด์ได้เช่นกัน

3CE Sheer Liquid Blusher

ราคา 790 บาท

บลัชออนเนื้อลิควิดตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์สัญชาติเกาหลีอย่าง 3CE ที่ปล่อยมากี่สีก็ถูกใจสายเกาอยู่เสมอ เนื้อสัมผัสแบบน้ำบางเบาจนสามารถผสมเฉดใหม่ได้ตามใจชอบ มอบพวงแก้มสวยระเรื่อและเป็นประกายแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ

NARS Cult Favorite Collection The Unexpected Color

ราคา 1,250 บาท

นอกจากเฉดบลัชออนเฉด Orgasm อันโด่งดังที่เรียกว่าเป็นมัสแฮฟไอเท็มที่สายบิวตี้ตัวจริงต้องเคยสัมผัสกันมาแล้ว ทาง Nars ก็ยังมีคอลเล็กชั่นที่รวบบลัชออน 3 เฉดสีที่ถูกคัดสรรจาก Makeup Artist แล้วว่าสามารถสร้างลุคได้หลายและเป็นเฉดสีที่ปัดแล้วดูสวยโดดเด่นขึ้นกล้อง โดยประกอบไปด้วยเฉด Torrid ในสีส้มปะการังโทนอุ่นที่มาพร้อมประกายชิมเมอร์สีทอง มอบลุคสวยสุขภาพดีแบบผิวบ่มแดด ตามมาด้วย Deep Throat สีชมพูอ่อนประกายทองที่ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีเช่นกัน และ Coeur Battant สีชมพูสด มอบลุคเย้ายวนพร้อมจริตแบบสาวมั่น

RARE BEAUTY Soft Pinch Liquid Blush

ราคา 800 บาท

เพิ่งแลนด์ประเทศไทยพร้อมให้จับจองไปหมาดๆ กับ Rare Beauty จากสาว Selena Gomez และดูเหมือนว่าลิควิดบลัชตัวนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงไม่น้อยในหมู่บิวตี้เลิฟเวอร์ ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ติดทนนาน เบลนด์แล้วเนียนละมุนราวกับผิวที่สอง แถมยังมีสีสันให้เลือกมากมาย ใครยังนึกไม่ออกว่าเนื้อสัมผัสเป็นอย่างไร สามารถชม Unbox Rare Beauty เพิ่มเติมกันได้เลย

DRUNK ELEPHANT O-Bloose Rosi Drops

ราคา 1,420 บาท

น้องช้าง บิวตี้แบรนด์สายคลีนสุดโปรดของใครหลายคนก็ได้ปล่อยไอเท็มใหม่มาให้สาวๆ ได้วอแวกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้มาในรูปแบบลิควิดบลัชสีพีชอมชมพูประกายทองที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส เป็นประกาย แต่หากไม่มีส่วนผสมบำรุงก็คงจะไม่ใช่ Drunk Elephant บลัชออนรุ่นนี้มาพร้อมส่วนผสมของโอเมก้าออยล์ และแฟตตี้แอซิดที่เป็นทั้งเกราะป้องกัน สารบำรุง พร้อมช่วยปลอบประโลมให้ผิวดูเนียนนุ่นสุขภาพดี ส่วนสีชมพูใน O-Bloos เป็นเม็ดสีแบบวีแกนจากแก่นฝาง (Sappanwood) มาพร้อมกับสารแอนตี้ออกซิเแดนต์ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อผิว ใครชอบแก้มอมชมพูวาวๆ พร้อมความฉ่ำ เล็กๆ น่าจะถูกใจเลยทีเดียว

CHARLOTTE TILBURY Pillow Talk Lip and Cheek Glow

จากโทนสี Pillow Talk อันเป็นตำนานของเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับฮอลลีวูดอย่าง Charlotte Tilbury ล่าสุดเธอได้เปิดตัวครีมบลัชตัวใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจจากสีดังกล่าว ตัวเนื้อสีบลัชแบบเซมิเชียร์ทำให้ได้พวงแก้มดูโกลว์สุขภาพดี นอกจากใช้กับพวงแก้มแล้วยังสามารถนำมาแต่งแต้มริมฝีปากได้เช่นกัน มีให้เลือกสองเฉดสีทั้งโทนชมพูกุหลาบแบบอุ่นๆ และโทนเบอร์รี่เข้ม เนื่องด้วยไอเท็มนี้เป็นชิ้นที่เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ใครที่สนใจก็คงต้องกดสั่งออนไลน์ทางเว็บไซต์หลักของ Charlotte Tilbury แทน
อ่านเพิ่มเติม: “ฮันโซฮี” ได้รับเลือกเป็น Muse ชาวเกาหลีคนแรกของ Charlotte Tilbury

BITE BEAUTY Daycation Whipped Blush

ราคา 1,240 บาท

ครีมบลัชซูเปอร์ฟู้ดเอาใจสาวกบิวตี้สายคลีนมาในรูปแพ็กเกจจิ้งกลมเก๋ พกพาสะดวก ให้เนื้อสัมผัสดุจวิป บางเบา เบลนด์ง่าย และผสานสารสกัดจากมะละกอที่ช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดี ดูเปล่งปลั่ง ประหนึ่งไปพักร้อนมาหมาดๆ นอกจากจะแต่งแต้มแก้มแล้วก็ยังสามารถนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ได้ด้วย ครีเอตลุคแบบโมโนโทนกันไปสวยๆ
Cover Photo Courtesy: taeyeon_ss, nicolaannepeltz, sooyaaa__

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.