fbpx

I

Fashion

แฟชั่นกับชุดนักกีฬาที่มาพร้อมการสนับสนุนจากเหล่าแบรนด์ดังใน Tokyo Olympics 2020

ชุดนักกีฬาประเทศไหน จะได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์อะไรกันบ้าง มาดูเลย

แฟชั่นกับชุดนักกีฬาที่มาพร้อมการสนับสนุนจากเหล่าแบรนด์ดังใน Tokyo Olympics 2020

ชุดนักกีฬาประเทศไหน จะได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์อะไรกันบ้าง มาดูเลย
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการไปเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเริ่มการแข่งขันเพื่อคว้าชัยกันไปหลายรายการแล้ว สิ่งที่หลายๆ คนจับตามองไม่แพ้เหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้คงจะเป็นแฟชั่นของเหล่านักกีฬาจากหลากหลายประเทศ ที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการกีฬาในแต่ละปีได้อยู่เสมอ ซึ่งในการแข่งขัน Tokyo Olympics ประจำปี 2020 นี้ชุดนักกีฬาจากประเทศต่างๆ ก็ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าแบรนด์ดังมากมาย ที่มาร่วมออกแบบและสะท้อนวัฒนธรรมของชาติตัวเองผ่านเครื่องแต่งกาย ซึ่งแต่ละชาติจะได้แบรนด์ไหนมาดีไซน์ชุดในเหล่าทัพนักกีฬากันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่า

1. USA

ประเดิมกันด้วยประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์คลาสสิกอย่าง Ralph Lauren ในส่วนของชุดพิธีการหรือที่เราได้เห็นเหล่านักกีฬาสวมใส่กันไปเมื่อวันเปิดตัวสุดอลังการของ Tokyo Olympics และได้รับสนับสนุนจากแบรนด์สปอร์ตอย่าง Nike ในส่วนของชุดกีฬาและชุดเพื่อการรับเหรียญรางวัล และรวมไปถึงถึงชุดสำหรับนักกีฬา Paralympic อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้แบรนด์จากเซเลบคนดังอย่าง Kim Kardashian ที่ร่วมส่งชุดชั้นในและชุดนอนจากแบรนด์ของตัวเองอย่าง SKIMS สนับสนุนเหล่าทัพนักกีฬาในศึกครั้งนี้

2. Japan

ประเทศเจ้าภาพอย่างญี่ปุ่นก็ได้แบรนด์อย่าง AOKI เข้ามาออกแบบให้ในส่วนของชุดทางการที่ใช้ในวันเปิดตัวที่ผ่านมา และได้รับสนับสนุนชุดของเหล่านักกีฬาจากแบรนด์สปอร์ตอย่าง ASICS กับแคมเปญน่ารักๆ ที่ให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการส่งกำลังใจให้เหล่านักกีฬาด้วยการรับบริจาคชุดกีฬาเก่าเพื่อมารีไซเคิลใหม่เป็นชุดสำหรับนักกีฬาทีมชาติครั้งนี้ ซึ่งก็มีผู้ร่วมบริจาคกว่าหลายหมื่นชิ้น นับเป้นแคมเปญที่ส่งพลังและกำลังใจให้การแข่งขันครั้งสำคัญที่เก๋และลดมลพิษจากการผลิตในแบบของญี่ปุ่นได้น่ารักมากเลยทีเดียว

3. France

ประเทศฝรั่งเศสก็ได้รับการสนับสนุนชุดสำหรับนักกีฬาจากแบรนด์สุดคลาสสิกอย่าง Lacoste ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นการหลอมรวมเอกลักษณ์ของแบรนด์ผสานกับสีของธงชาติฝรั่งเศสออกมาได้ร่วมสมัยและโดดเด่นสมเป็น Lacoste จริงๆ

4. Italy

ประเทศอิตาลีได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์สายเลือกอิตาลีอย่าง Emporio Armani ที่เปิดตัวชุดของเหล่าทัพนักกีฬาบนรันเวย์ Spring/Summer 2020 ด้วยฮีโร่ตัวจริงไปก่อนหน้านี้ โดยการออกแบบครั้งนี้ยังเป็นการผสมผสานสีของธงชาติอิตาลีบนเสื้อผ้าของเหล่านักกีฬาร่วมกับการออกแบบของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

5. Australia

ประเทศออสเตรเลียกับสีสันสดใสของชุดนักกีฬา ที่ได้รับการออกแบบจากแบรนด์สปอร์ตอันเลื่องชื่ออย่าง ASICS เช่นกัน โดยเน้นไปที่การเคลื่อนไหวอันคล่องตัวและดีไซน์ที่ทันสมัย รวมถึงเทคโนโลยีที่ช่วยระบายอากาศได้ดีตามมาตรฐานของชุดกีฬา

6. Thailand

ชมชุดของเหล่านักกีฬาจากต่างประเทศกันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาของทีมตัวแทนนักกีฬาจากประเทศไทยกันบ้าง เพราะในการแข่งขัน  Tokyo Olympics ครั้งนี้นักกีฬาจากประเทศไทยได้รับสนับสนุนจากแบรนด์สายสปอร์ตของไทยอย่าง Grand Sport ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจอย่าง “The New Wave” หรือคลื่นลูกใหม่ ที่จะมาร่วมสร้างพลังให้กับนักกีฬาผ่านลวดลายกราฟฟิกที่ประกฏลงบนเสื้อผ้า รวมไปถึงการใช้โทนสีของธงชาติไทยเพื่อแสดงถึงความเป็นไทยลงไปอีกด้วย

7. Finland

ทีมนักกีฬาจากฟินแลนด์กับการได้รับสนับสนุนจากแบรนด์สปอร์ตอย่าง Icepeak โดยได้รับไอเดียจาก Iina Lehto นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Aalto ที่ร่วมกันออกแบบกับแบรนด์สปอร์ตอย่าง Icepeak โดยเป็นการออกแบบให้ชุดนักกีฬาดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยกิมมิกอย่างการใช้ลายเส้นแถบสีฟ้าที่เป็นสีของธงชาติฟินแลนด์เข้ามาร่วมด้วย

8. Korea

ประเทศเกาหลีใต้กับชุดกีฬาจากแบรนด์ The North Face ที่มากับแจ็กเก็ตสีขาวเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกสบายตา พร้อมตกแต่งโลโก้แบรนด์เคียงคู่กับธงชาติ

9. Sweden

แม้จะคิดว่าการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ประเทศสวีเดนจะได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ประจำประเทศอย่าง H&M แต่ผิดคาด เพราะในการแข่งขันครั้งนี้ชุดของเหล่าทัพนักกีฬาจากสวีเดนได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Uniqlo ที่นอกจากจะร่วมออกแบบให้เหล่านักกีฬาแล้วยังเปิดขายคอลเล็กชั่นนี้ให้ได้ช้อปกันทางออนไลน์อีกด้วย เรียกว่าให้ชาวสวีเดนสามารถร่วมส่งแรงเชียร์ให้กับเหล่าตัวแทนจากประเทศตัวเองได้อย่างเต็มที่ไปเลย

10. Canada

ทีมแคนนาดากับการร่วมมือออกแบบชุดสำหรับนักกีฬาร่วมกับ Hudson’s Bay โดยการออกแบบเน้นไปที่การสวมใส่ได้จริงร่วมกับความสวยงาม โดยคำนึงถึงสภาพอากาศของประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก ที่คาดว่านักกีฬาอาจจะต้องพบกับอากาศร้อนจึงได้ออกแบบให้สามารถระบายอากาศได้ดี หรืออาจจะต้องพบกับฝนตกจึงออกแบบแจ็กเก็ตด้วยผ้าที่สามารถกันฝนได้ดีในระดับหนึ่ง และนอกจากการใช้งานแล้วยังสร้างสรรค์ดีไซน์ให้โดดเด่นและสะท้อนถึงความเป็นแคนนาดาออกมาผ่านลวดลายกราฟฟิก ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้ยังสามารถสั่ังซื้อได้ทาง Hudson’s Bay อีกด้วย

11. Great Britain

ประเทศที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์สายสปอร์ตยักษ์ใหญ่อย่าง Adidas ในการแข่งขัน Tokyo Olympics ครั้งนี้ โดยนำเสนอสีสัญลักษณ์ของธงชาติลงบนเสื้อผ้า พร้อมความเรียบง่ายที่เน้นการคล่องตัวและสวมใส่สบายตามแบบฉบับของแบรนด์
และไม่ใช่เพียงแค่เท่านี้เพราะยังมีอีกหลายประเทศที่แบรนด์ดังต่างร่วมสนับสนุนออกแบบชุดให้แก่เหล่าทัพนักกีฬาเพื่อคว้าชัยให้แก่ประเทศตัวเอง ซึ่งแอลจะตามมาอัพเดตเพิ่มเติมกันอีกแน่นอน

RELATED STORY

Milan-Streetstyle-SS23
แต่ละคนจะจัดหนัก จัดเต็มแค่ไหน ชอบลุคไหนก็นำไปแต่งตามกันได้เลย!
Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.