fbpx

I

Lifestyle

เริ่มแล้ว! Tokyo Paralympic Games 2020 พร้อมทัพนักกีฬาผู้หาญกล้าจาก 183 ประเทศ

มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ไม่แพ้โอลิมปิกส์ที่มาพร้อมไฮไลต์สำคัญที่คุณต้องรู้

เริ่มแล้ว! Tokyo Paralympic Games 2020 พร้อมทัพนักกีฬาผู้หาญกล้าจาก 183 ประเทศ

มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ไม่แพ้โอลิมปิกส์ที่มาพร้อมไฮไลต์สำคัญที่คุณต้องรู้
ผ่านพ้นงาน Tokyo Olympics 2020 ไปไม่ทันไรเราก็ได้ก้าวเข้าสู่มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันอย่าง Tokyo Paralympic Games 2020 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันครั้งที่ 16 ของโลก โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม – 5 กันยายน ส่วนพิธีเปิดนั้นถูกจัดขึ้นที่โอลิมปิกสเตเดียม ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และจำกัดจำนวนผู้เข้าชมอยู่ที่ 75 คนเท่านั้นเพื่อเป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 
สำหรับงานในปีนี้มีนักกีฬาประมาณ 4,400 คนจาก 183 ประเทศ และมีทั้งสิ้น 22 ชนิดกีฬา รวมถึงการเพิ่มกีฬาใหม่อย่างเทควันโดและแบดมินตันเป็นครั้งแรก ในส่วนของนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมแข่งขันนั้นมีทั้งสิ้น 74 คน เข้าร่วมแข่งขัน 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ เทควันโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, กรีฑา (ประเภทลู่, ลาน, วีลแชร์เรซซิ่ง), จักรยาน, ยิงปืน, วีลแชร์เทนนิส, บอคเซีย, ฟุตบอลคนตาบอด และยูโด
ในส่วนของผู้ที่นำขบวนนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดนี้คือ พล.ต.โอสถ ภาวิไล หัวหน้าคณะนักกีฬาพาราลิมปิกไทย และมี กร-พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งเจ้าของ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน พาราลิมปิกเกมส์ 2016 และ นก-สุบิน ทิพย์มะณี นักกีฬาบอคเซียเจ้าของเหรียญทองประเภททีมบีซี 1-2 พาราลิมปิกเกมส์ 2016
อีกประเด็นที่น่าสนใจของการแข่งขันในปีนี้คือการเข้าร่วมของเหล่านักกีฬาคนพิการจาก Refugee Paralympic Team หรือทีมผู้ลี้ภัยทั้งสิ้น 6 คน ได้แก่ Parfait Hakizimana (นักเทควันโด), Anas Al Khalifa (นักกีฬาเรือแคนู), Alia Issa (นักกรีฑาประเภทลาน), Ibrahim Al Hussein (นักว่ายน้ำ), Shahrad Nasajpour (นักขว้างจักร) และ Abbas Karimi (นักว่ายน้ำ) ซึ่งพวกเขาเหล่านี้เปรียบเสมือนตัวแทนของ 82 ล้านชีวิตทั่วโลกที่ต้องคอยพลัดถิ่นด้วยความหวาดกลัว ผู้ไม่มีแม้กระทั่งสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน รวมไปถึงตัวแทนของ 12 ล้านชีวิตที่ต้องใช้ชีวิตโดยไม่สมประกอบ เราเชื่อว่าเหล่านักกีฬาทุกชีวิตที่ได้ก้าวเข้าสู่มหากรรมกีฬาการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ได้ชนะใจผู้ชมทุกคนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยด้วยพลังความแข็งแกร่งและหัวใจดั่งนักสู้ผู้ไม่ย่อท้อ ร่วมส่งกำลังใจพร้อมรับพลังบวกดีๆ จากเหล่าฮีโร่ไปด้วยกันกับ Tokyo Paralympic Games 2020 ได้ตลอด 12 วันนี้!
Cover Photo Courtesy: Paralympic Games
Source: 1 2

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.