fbpx

I

Lifestyle

เริ่มแล้ว! Tokyo Paralympic Games 2020 พร้อมทัพนักกีฬาผู้หาญกล้าจาก 183 ประเทศ

มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ไม่แพ้โอลิมปิกส์ที่มาพร้อมไฮไลต์สำคัญที่คุณต้องรู้

เริ่มแล้ว! Tokyo Paralympic Games 2020 พร้อมทัพนักกีฬาผู้หาญกล้าจาก 183 ประเทศ

มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ไม่แพ้โอลิมปิกส์ที่มาพร้อมไฮไลต์สำคัญที่คุณต้องรู้
ผ่านพ้นงาน Tokyo Olympics 2020 ไปไม่ทันไรเราก็ได้ก้าวเข้าสู่มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันอย่าง Tokyo Paralympic Games 2020 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันครั้งที่ 16 ของโลก โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม – 5 กันยายน ส่วนพิธีเปิดนั้นถูกจัดขึ้นที่โอลิมปิกสเตเดียม ณ​ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และจำกัดจำนวนผู้เข้าชมอยู่ที่ 75 คนเท่านั้นเพื่อเป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 
สำหรับงานในปีนี้มีนักกีฬาประมาณ 4,400 คนจาก 183 ประเทศ และมีทั้งสิ้น 22 ชนิดกีฬา รวมถึงการเพิ่มกีฬาใหม่อย่างเทควันโดและแบดมินตันเป็นครั้งแรก ในส่วนของนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมแข่งขันนั้นมีทั้งสิ้น 74 คน เข้าร่วมแข่งขัน 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ เทควันโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, กรีฑา (ประเภทลู่, ลาน, วีลแชร์เรซซิ่ง), จักรยาน, ยิงปืน, วีลแชร์เทนนิส, บอคเซีย, ฟุตบอลคนตาบอด และยูโด
ในส่วนของผู้ที่นำขบวนนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดนี้คือ พล.ต.โอสถ ภาวิไล หัวหน้าคณะนักกีฬาพาราลิมปิกไทย และมี กร-พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งเจ้าของ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน พาราลิมปิกเกมส์ 2016 และ นก-สุบิน ทิพย์มะณี นักกีฬาบอคเซียเจ้าของเหรียญทองประเภททีมบีซี 1-2 พาราลิมปิกเกมส์ 2016
อีกประเด็นที่น่าสนใจของการแข่งขันในปีนี้คือการเข้าร่วมของเหล่านักกีฬาคนพิการจาก Refugee Paralympic Team หรือทีมผู้ลี้ภัยทั้งสิ้น 6 คน ได้แก่ Parfait Hakizimana (นักเทควันโด), Anas Al Khalifa (นักกีฬาเรือแคนู), Alia Issa (นักกรีฑาประเภทลาน), Ibrahim Al Hussein (นักว่ายน้ำ), Shahrad Nasajpour (นักขว้างจักร) และ Abbas Karimi (นักว่ายน้ำ) ซึ่งพวกเขาเหล่านี้เปรียบเสมือนตัวแทนของ 82 ล้านชีวิตทั่วโลกที่ต้องคอยพลัดถิ่นด้วยความหวาดกลัว ผู้ไม่มีแม้กระทั่งสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน รวมไปถึงตัวแทนของ 12 ล้านชีวิตที่ต้องใช้ชีวิตโดยไม่สมประกอบ เราเชื่อว่าเหล่านักกีฬาทุกชีวิตที่ได้ก้าวเข้าสู่มหากรรมกีฬาการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ได้ชนะใจผู้ชมทุกคนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยด้วยพลังความแข็งแกร่งและหัวใจดั่งนักสู้ผู้ไม่ย่อท้อ ร่วมส่งกำลังใจพร้อมรับพลังบวกดีๆ จากเหล่าฮีโร่ไปด้วยกันกับ Tokyo Paralympic Games 2020 ได้ตลอด 12 วันนี้!
Cover Photo Courtesy: Paralympic Games
Source: 1 2

RELATED STORY

napasai-belmon-culinary-encounters
เสิร์ฟความอร่อยจาก Farm-to-Table ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร
Nicki Minaj เตรียมรับรางวัลเกียรติยศ Video Vanguard Award บนเวที MTV Video Music Awards 2022
เราจะได้ชมโชว์เพลงใหม่ 'Super Freaky Girl' บนเวที VMAs หรือเปล่านะ?
Break My Soul จาก Beyoncé ขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 พร้อมอีก 15 เพลงจาก Renaissance
ศิลปินหญิงคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ครองอันดับหนึ่งถึง 7 อัลบั้มติดต่อกัน
camila-cabello-austin-new-boyfriend
ซีอีโอหนุ่มแอพฯ หาคู่ Lox Club ที่ไม่ต้องพึ่งแอพฯ ตัวเองแล้วล่ะ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.