fbpx

I

Lifestyle

The Best People of 2019 รวมเหล่าท็อปลิสต์คนดังจากหลากวงการที่แอลประทับใจตลอดปี 2019

บอกเลยว่าแต่ละคนนั้นมากความสามารถสุดๆ

The Best People of 2019 รวมเหล่าท็อปลิสต์คนดังจากหลากวงการที่แอลประทับใจตลอดปี 2019

บอกเลยว่าแต่ละคนนั้นมากความสามารถสุดๆ
และแล้วก็เดินทางมาถึงช่วงสิ้นปี 2019 หลากหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นและจบลง เหล่าคนดังจากหลายแวดวงมีการขยับขยายและความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย บางคนประสบความสำเร็จจนจะเรียกว่าสร้างประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ แอลจึงเลือกคนดังทั้ง 10 คนจากหลากหลายวงการที่แอลประทับใจที่สุดในปีนี้มารวบรวมไว้เป็นการสรุปส่งท้ายปลายปี และทั้ง 10 คนดังที่เราเลือกมานั้นจะมีใครบ้าง ต้องตามมาดูกันค่ะ

1. Rihanna

ไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดาเลยใช่มั้ยที่ LVMH ร่วมกับสาวริรี่สร้างแบรนด์ Fenty ขึ้น การจบมือกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะ LVMH ไม่ได้สร้างแบรนด์ใหม่ขึ้นมาเลยในรอบยี่สิบปี ก่อนหน้านั้นก็จะเห็นจะเป็นแบรนด์ Christian Lacroix ในปี 1987 ศิลปินสาวบาร์เบโดสยังถือเป็นผู้หญิงผิวสีรายแรกที่รับหน้าที่ดูแลแบรนด์ใต้ร่มเงาค่ายลักชัวรี่ยักษ์ใหญ่แห่งนี้ “บางวันฉันก็อยากเป็นที่ยอมรับ และมีอีกหลายครั้งที่อยากลุกขึ้นมาทำนู่นทำนี่ด้วยตัวเอง จนกลายเป็นว่าทุกวันนี้ฉันก็มีความรู้สึกเหล่านั้นผสมปนเปกันไปหมด ฉันจึงบังคับตัวเองให้สร้างแบรนด์ที่ทั้งพร้อมโอบอุ้มความรู้สึกและเฉลิมฉลองในความเก่งกาจของผู้หญิงทุกคนไปในเวลาเดียวกัน คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าของฉันเหมาะกับใส่ด้วยกัน และยังเป็นชิ้นสเตทเมนต์ที่ควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้า ฉันตื่นเต้นเหลือเกินที่จะได้เห็นคนใส่ชุดที่ฉันออกแบบ” จึงนับเป็นปีทองของนักร้องที่กลายร่างเป็นนักธุรกิจ จากไอเท็มบิวตี้ระดับเบสเซลเลอร์ ชุดชั้นในที่แสดงโชว์จนเบียดนางฟ้า Victoria’s Secret ให้เป็นเรื่องของยุคเก่า สู่แบรนด์ใต้ร่วมเงา LVMH ที่มีแนวโน้มว่าจะรุ่งแบบสุดๆ เห็นทีคงอดฟังซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มใหม่ของริฮันน่าไปอีกนาน

2. Billie Eilish

ในทุกๆ ยุคจะมีศิลปินหญิงที่แตกต่างและสร้างข้อกังขาให้กับสังคมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Bjork, Lady Gaga, Lorde, Lana Del Rey และสำหรับปีนี้คือบิลลี่ เอลิช ศิลปินสาวหน้ามึนชาวอเมริกันวัย 17 ปี ที่มีภาพลักษณ์แบบ ‘ไม่แคร์เวิลด์’ แต่แน่นอนว่าการจะคูลได้ขนาดนั้น งานเพลงของเธอต้องดีและดีมากๆ ด้วย ดูจากรายชื่อบุคคลทรงอิทธิพลแห่งปี 2019 ของเว็บไซต์ ranker.com จะพบว่าชื่อของเธอกระโดดขึ้นแท่นขึ้นมาอยู่ได้สูงถึงอันดับที่ 5! บิลลี่เติบโตมาพร้อมกับเสียงเพลงจาก The Beatles, Green Day และ Justin Bieber! นั่นเพราะเธอเริ่มฉายแววทักษะทางดนตรีตั้งแต่อายุแค่ 8 ขวบ และถึงแม้เธอจะเดบิวต์อัลบั้ม Don’t Smile at Me ตั้งแต่ปี 2017 และติดชาร์ตทั้งในสหรัฐฯ อังกฤษ แคนาดา และออสเตรเลียตั้งแต่นั้น แต่ปี 2019 นี้แหละที่เราว่าเป็นปีทองของเธออย่างแท้จริง เพราะอัลบั้ม When We All Fall Asleep, Where Do We Go? ที่เพิ่งปล่อยออกมานั้นทะยานขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของชาร์ตแทบทุกสำนัก ฟันธงได้เลยว่าถ้าเปิดวิทยุคลื่นเพลงสากลมาสักชั่วโมงสองชั่วโมงจะต้องได้ยินเพลง Bad Guy ของเธอเล่นอยู่แน่นอน

3. Joaquin Phoenix

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขาแน่นอน วาคิน ฟีนิกซ์ นักแสดงชายผู้สวมบทบาทเป็นโจ๊กเกอร์คนล่าสุดที่ใครๆ ก็พูดถึง วาคินเข้าวงการมาตั้งแต่วัยเยาว์ตามรอยพี่ชาย River Phoenix นักแสดงวัยรุ่นที่กำลังมาแรงในขณะนั้นก่อนจะเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 23 ปี วาคินห่างหายจากวงการไปหลายปีก่อนจะกลับมามีผลงานแสดงอีกครั้งใน To Die For (1995) ร่วมกับดาราใหญ่ Nicole Kidman และเริ่มเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคอหนังชาวไทยจากหนังเรื่อง Walk the Line (2005), Gladiator (2006) และ Her (2013) หากแม้ได้ดูแค่ Joker ก็พอจะรู้ว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีฝีไม้ลายมือล้ำลึกและร้ายกาจมาก สามารถเข้าถึงคาแร็กเตอร์ตัวละครได้อย่างน่าขนลุก ปัจจุบันวาคินอายุ 44 ปีและกำลังคบหาอยู่กับ Rooney Mara ดาราสาวที่มีความดาร์กพอๆ กันจากหนังเรื่อง The Girl with the Dragon Tattoo (2011) นั่นเอง

4. Adut Akech

นางแบบสาวจากซูดานวัย 19 ปีที่ได้รับรางวัล Model of the Year ไปเมื่อปี 2018 เธอไม่ใช่แค่สาวผิวสีแบบที่คนในแวดวงแฟชั่นคุ้นเคยกันเท่านั้น แต่เธอคือสาวแอฟริกันที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นแอฟริกันไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นผมหยิกสั้นกุด ริมฝีปากอวบอิ่ม ฟันห่าง แลดูไร้ซึ่งการเติมแต่งที่มากเกินไป บ่งบอกความเป็นแอฟริกันแบบดั้งเดิมในเวย์ที่ดูทันสมัยเมื่อกรีดกรายอยู่บนรันเวย์ได้อย่างงดงาม เธอเริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่อายุเพียง 13-14 และได้เริ่มเดินแบบให้กับแบรนด์ใหญ่อย่าง Saint Laurent ในคอลเล็กชั่นปี 2017 โดยถูกจองตัวเป็นนางแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะแบรนด์ ตามด้วย Valentino, Chanel และ Versace เมื่อพูดถึงความงามในยุค Diversity เธอคนนี้คือหนึ่งในนางแบบที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้งเช่นเดียวกับที่ปรากฏอยู่บนหน้าปกนิตยสารหัวใหญ่หลากหลายเล่ม

5.Karl Lagerfeld

มื่อพ่อมดแห่งวงการแฟชั่นลาโลกไปในวัย 85 เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ช่วงเวลาหลังจากนั้นเหมือนฝันร้ายของผู้คนที่สนิทและนับถือในวงการ รวมไปถึงสาวกที่ติดตามทั้งจากแบรนด์ Chanel, Fendi และ Karl Lagerfeld ของเขาเอง บทกวีนิพนธ์ของ Colette ที่ขับขานโดย Cara Delevingne หรือส่วนหนึ่งจากนิยาย Orlando ของ Virginia Woolf ที่เพื่อนรักสนิทสนมกันอย่างยาวนาน Tilda Swinton อาสาอ่านบนเวทีในงานรำลึกถึงเขา ณ กรองด์ ปาเลส์ กรุงปารีส เมื่อเดือนมิถุนายนคงจะไม่สามารถลดทอนความรู้สึกโศกเศร้าในการสูญเสียครั้งใหญ่หลวงครั้งนี้ไปได้ ทว่าตามจริงแล้วงานเป็นทางการแบบนี้คงไม่ถูกจริตไกเซอร์คาร์ลเท่าไหร่ดังที่ Inès de la Fressange ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ฉันเหมือนได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักของเขาลอยมาเลยเมื่อได้เห็นผู้คนมารวมตัวกันไว้อาลัยให้เขาแบบนี้” ในพ็อคเกตบุ๊กปกดำ The World According To Karl บันทึกข้อความหนึ่งของเขาไว้ว่า “ฉันชอบนำเสนอภาพของสิ่งที่ดูผิวเผินฉาบฉวยนะ ไม่อยากทำอะไรที่ซีเรียสจนเกินไปนัก ชอบพูดเรื่องชวนหัว ชอบทำตัวเหมือนคนงี่เงา สมองกลวง เพราะว่าบางทีการเป็นคนมีสติปัญญาสูงส่ง สื่อสารแต่สาระหนักๆมันน่าเบื่อนะ ผมไม่ใช่คนแบบนั้น” ดูแล้วเป็นสเตทเมนต์แสนถ่อมตัวของซูเปอร์จีเนียสระดับบรมครูท และตัวเขาเองจะล่วงรู้มั้ยว่าจากนี้ไปโลกทั้งโลกต้องจดจำเขาและยึดเป็นต้นแบบจากปีนี้และตลอดไปอีกนาน

6. Daniel Lee


ถ้า Alessandro Michele ที่ Gucci เป็นดาวเด่นดีไซเนอร์ในปี 2016 ต่อมาก็คงจะเป็น Daniel Lee ที่ Bottega Veneta นี่เอง ที่ครองบัลลังก์ในปีนี้ ดีไซเนอร์หนุ่มบริทวัย 32 อดีตมือขวาของ Phoebe Philo สมัยอยู่ Celine เขานำพาสไตล์มินิมัลและรากเหง้าของแบรนด์หนังสาน Intrecciato จากอิตาลีมาช่วยกระตุ้นวงการแฟชั่นแห่งยุค เพิ่มเติมกลิ่นอายร็อกแอนด์โรล ผสมความขบถเล็กๆน้อยๆลงไป จากโครงชุดเรียบง่ายทว่าแฝงไปด้วยดีเทลสู่งานคราฟต์ที่เนียนสนิทกับเดรสโค้ดแห่งยุค “อยากได้รองเท้าคู่นี้จังเลยค่ะ” สาวออกแบบ-ชุติมณฑน์ เอ่ยปากกับทีมแอลเมื่อได้ใส่รองเท้าถ่ายแบบเซ็ตปกในเล่มเดือนพฤศจิกายน “ฉันไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นแบบนี้มาหลายปีแล้ว!” Sandra Hagelstam อินฟลูเอนเซอร์และนักแสดงสาวลงแคปชั่นในอินสตาแกรมของตัวเองประกอบโพสต์รูปกล่องรองเท้าประจำแบรนด์ห้ากล่อง และนับจากนี้ทุกคนต่างต้องหันมาจับจ้องทุกความเคลื่อนไหวของดีไซเนอร์หนุ่มพูดน้อยหน้าหล่อรายนี้

7. Blackpink

ปีนี้สาวๆ เค-ป๊อปกรุ๊ปนี้ได้รับกระแสชื่นชมจากหลากหลายวงการ รวมถึงแวดวงแฟชั่นที่พวกเธอมักไปปรากฏตัวอยู่ที่ฟรอนต์โรว์อยู่บ่อยๆ ดังที่เราเห็นภาพกันตามโซเชียลเน็ตเวิร์กนั่นล่ะ ไม่ว่าจะเป็นจีซูที่ไปร่วมนั่งฟรอนต์โรว์ของ Burberry ถึงลอนดอน, โรเซ่กับโชว์ของ Saint Laurent ที่ปารีสแฟชั่นวีกเช่นเดียวกับเจนนี่ ในโชว์ของ Chanel แต่ที่เห็นว่าฮือฮาสุดก็คงต้องเป็นลิซ่ากับฟรอนต์โรว์ของ Celine โดยในปี 2019 สาวๆ ทั้งสี่ยังได้วางมาตรฐานใหม่ให้กับวงไอดอลหญิง พวกเธอได้รับเชิญให้ไปปรากฏตัวในรายการทอล์กโชว์ระดับอินเตอร์มากมาย ทั้ง The Late Late Show with James Corden และ The Late Show with Stephen Colbert ฯลฯ อีกทั้งยังได้ร่วมงานและพบปะกับศิลปินระดับโลกอย่าง David Beckham, Dua Lipa, Shawn Mendes และ LANY อีกด้วย ยังไม่รวมถึงงานพรีเซนเตอร์อีกเพียบอย่าง Shopee, KBank, โทรศัพท์ Samsung, คอนแท็คเลนส์สัญชาติเกาหลีอย่าง O-Lens, นิวเฟซให้กับ Woori Bank, ลิซ่ากับเครื่องสำอาง Moonshot ร่วมกับซูจีและโรเซ่, เจนนี่กับเครื่องสำอาง Hera ฯลฯ

8. Greta Thunberg

“How dare you!” ประโยคสั้นๆ ของสาวน้อยวัย 16 จากสวีเดนที่สร้างแรงกระเพื่อมสู่คนทั้งโลกอย่างรวดเร็ว เมื่อมองข้ามรูปร่างผอมบางและผมถักเปียแบบเด็กสาวไป เกรต้าคือนักกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่มีความฮาร์ดคอร์อยู่ไม่เบา เธอตระหนักถึง ‘ความป่วย’ ของสิ่งแวดล้อมในโลกนี้และพยายามอย่างยิ่งที่จะกอบกู้ รักษา และรณรงค์ให้ผู้คนหันมาสนใจและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมนี้อย่างจริงๆ จังๆ และปัจจุบันทันด่วนที่สุดถึงขนาดก่อประท้วง School Strike for Climate เลยทีเดียว นอกจากนั้น เธอยังเป็นนักพูดที่เด็ดขาด แข็งกร้าว ตรงไปตรงมา และแน่วแน่ กลายเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจและแม่แบบสำคัญให้ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมซึ่งหลายๆ องค์กรเรียกอาการนี้ว่า ‘Greta Thunberg Effect’ ล่าสุดเธอยังติดโผเป็นหนึ่งใน 100 คนทรงอิทธิพลที่สุดในโลกจากนิตยสาร Time ได้รับการเสนอชื่อรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และมีส่วนสำคัญใน UN Climate Action Summit ครั้งที่ผ่านมาด้วย

9. Chinese Heartthrob

ศิลปินเลือดตะวันออกต่างพากันข้ามฝั่งไปดังไกลถึงในยุโรปและอเมริกา แม้ที่ผ่านมานักแสดงและศิลปินชาวจีนยังคงถูกพูดถึงน้อยนัก แต่ปี 2019 นี้คือปีท็อปฟอร์มซึ่งชาวมังกรกลับมาทวงคืนบัลลังก์ได้อย่างสวยงามผ่านทางนักแสดงหนุ่มๆ วัยขบเผาะที่มีร่างสูง หน้าหวานละมุน และลุคที่ดูสำอางแต่ทันสมัยในแบบที่สาวๆ เอเชียส่วนใหญ่มีใจนิยม มาดู Top of the List: หนุ่มจีนตัวท๊อปที่ทำให้สาวๆ อยากกรี๊ดเป็นภาษาจีนกันหน่อย
1. Wang Yibo ไอดอลสองสัญชาติทั้งเกาหลีและจีนแห่งวง UNIQ ที่เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ (เท่ไปอีก!) ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากบทบาทในซีรีส์ย้อนยุค Untamed (ปรมารย์ลัทธิมาร) ประกบคู่กับหนุ่มฮอตอีกคนหนึ่งอย่างเซียวจ้าน จนกลายเป็นกระแสคู่จิ้นของเหล่าสาววาย หวังอี้ป๋อเป็นหนุ่มจีนแท้ๆ เกิดที่มณฑลเหอหนาน ปัจจุบันอายุ 22 ร่างสูงถึง 182 เซนติเมตร และมี #WangYibo ติดอันดับหนึ่งในเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกวัน แนะนำว่าถ้าใจไม่แข็งอย่าเพิ่งเสพอะไรที่เป็นเรื่องของเขานะ ไม่งั้นหลงตามอย่างง่ายดายแน่นอน!
2. Xiao Zhan หนุ่มร่างสูง 183 เซนติเมตรคู่จิ้นของหวังอี้ป๋อที่ดังมาจากซีรีส์เรื่องเดียวกัน โดยก่อนหน้าจะมาเป็นนักร้องไอดอลของวง X NINE เซียวจ้านจบการศึกษาด้านการออกแบบศิลปะสมัยใหม่จากมหาวิทยาลัยและยังเคยทำงานเป็นทั้งช่างภาพและกราฟิกดีไซเนอร์มาก่อนด้วย นอกจากผลงานเพลงและซีรีส์เรื่องดังแล้ว ในปี 2019 นี้หนุ่มคิ้วเข้มวัย 28 คนนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Jade Dynasty (กระบี่เทพสังหาร) ที่กวาดรายได้เป็นกอบเป็นกำถึง 300 ล้านหยวนหรือ 1.2 พันล้านบาทใน 4 วันแรกที่เข้าฉาย
3. Lin Yi  หนุ่มวัย 20 จากซีรีส์หวานๆ อย่าง Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) แม้อายุจะยังน้อยแต่หลินอีเข้าวงการมาตั้งแต่เมื่อปี 2015 ผ่านผลงานอย่างภาพยนตร์จีนไซไฟ Iron Sky: The Ark ที่เขาได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับโลกอย่าง Andy Garcia ด้วย (ยังไม่มีกำหนดเข้าฉายที่แน่ชัด) ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าด้วยองค์ประกอบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นส่วนสูง 187 เซนติเมตร หน้าตาหล่อใสๆ ความสามารถในการแสดง และบทหนุ่มเนิร์ดน่าเอ็นดูที่จีบสาวไม่เป็นในซีรีส์อุ่นไอในใจเธอนี้คือตัวส่งที่ดีที่ทำให้เขาได้ตำแหน่ง ‘สามีแห่งชาติ’ ไปครอง

10. LGBTQ

บทบาทของเหล่า LGBTQ ได้ถูกยกระดับให้มีความสำคัญและโดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในแทบทุกวงการ นักร้องนักแสดงผู้เปิดเผยทั้งเพศสภาพและรสนิยมทางเพศว่า ‘ไร้ข้อจำกัด’ (หรือ Gender Fluid เช่น Ezra Miller, Miley Cyrus, Cara Delevingne), แฟชั่นแบบ Androgyny ที่มีการผสมผสานข้ามเพศอย่างไร้กฎเกณฑ์, นักการเมืองที่แสดงตัวอย่างตรงไปตรงมาว่าเป็นเพศทางเลือกรวมถึงนโยบายในบางพรรคที่ออกตัวสนับสนุนเพศทางเลือกอย่างชัดเจน, กฏหมายเพื่อการแต่งงานของ LGBTQ อย่างเป็นทางการในหลายๆ ประเทศ รวมถึงไต้หวันซึ่งถือเป็นชาติแรกในเอเชีย ฯลฯ เรียกว่าเป็นปีที่ผู้คนต่างมองเห็น ยอมรับ และแสดงออกต่อกันและกันอย่างเคารพและเป็นรูปธรรมกันมากขึ้น
LGBTQ INFLUENCERS: ชาว LGBTQ ที่โดดเด่นน่าจับตาในพ.ศ. นี้
1. Sam Smith ไม่เอ่ยถึงแม่คงจะไม่ได้กับการก้าวข้ามผ่านทุกระยะเปลี่ยนผ่านจากผู้ชายคนหนึ่งสู่ LGBTQ ผู้ภาคภูมิ นักร้องเสียงโหยหวนชาวอังกฤษรายนี้ไม่หวั่นเกรงใดๆ ต่อการแสดงออกทางเพศสภาพของตัวเองแล้วและทำได้เก๋ซะด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใส่ส้นสูงเต้นออกสื่ออย่างแซ่บ รวมถึงการแต่งหน้าแต่งตาพร้อมหนวดเคราเฟิ้มแบบไม่แคร์ใคร
2. Ezra Miller หนุ่มเซอร์ที่ทั้งหล่อเท่และเซ็กซี่เย้ายวนชนิดที่นิตยสาร Playboy ยังต้องเรียกตัวไปถ่ายแฟชั่นที่ร้อนแรงจนนางแบบหญิงแท้ในเซคชั่นอื่นอาจดูจืดไปเลย! แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคือนักแสดงที่เก่งกาจมากๆ และยังเปิดอกเล่าถึงรสนิยมและเพศสภาพอันไหลลื่นของตัวเองได้อย่างเปิดเผย  
3. Cara Delevingne ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรสำหรับคาร่าและความลื่นไหลด้วยรสนิยมทางเพศแบบไม่ตายตัว ซึ่งก็เป็นข่าวให้เราเห็นอยู่เรื่อยๆ ว่านางแบบสาวชาวอังกฤษเดทได้หมดทั้งสาวทั้งหนุ่ม ไม่ว่าจะ Zac Efron, Michelle Rodriguez และล่าสุดคือ Ashley Benson ที่ว่ากันว่ามีงานแต่งแล้วด้วย แม้จะยังไม่มีการยืนยันชัดเจน แต่ก็ดูเหมือนว่าเธอคือ LGBTQ อีกคนที่มีพลังทะลายกำแพงเรื่องเพศและนำเสนอภาพลักษณ์ต่อสื่อต่างๆอย่างเรียบง่ายและตรงไปตรงมาที่สุดคนหนึ่ง

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.