fbpx

I

Lifestyle

มนต์เสน่ห์แห่งหาด ‘ทับแขก’ ที่ The Tubkaak Krabi Boutique Resort

เบื้องหน้าคือเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ที่เป็นเสมือนกำแพงธรรมชาติทำให้หาดทับแขกดูไร้คลื่นทะเลรบกวน

มนต์เสน่ห์แห่งหาด ‘ทับแขก’ ที่ The Tubkaak Krabi Boutique Resort

เบื้องหน้าคือเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ที่เป็นเสมือนกำแพงธรรมชาติทำให้หาดทับแขกดูไร้คลื่นทะเลรบกวน

แม้จะเปิดให้บริการมาเกือบ 20 ปีแล้วแต่ The Tubkaak Krabi Boutique Resort ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของเกสต์หลากหลายเจเนอเรชั่น หลากหลายความต้องการ ตัวรีสอร์ตที่ทอดตัวลงจากไหล่เขาสู่หาดอันเงียบสงบ เบื้องหน้าคือเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ที่เป็นเสมือนกำแพงธรรมชาติทำให้หาดทับแขกดูไร้คลื่นทะเลรบกวน ช่วยให้เราสร้างความผ่อนคลายให้ตัวเองได้ในระยะเวลาอันสั้น

SPRITUAL IMMERSION

‘ทับ’ หมายถึง ‘บ้าน’ ‘แขก’ หมายถึง ‘ผู้มาเยี่ยมเยือน’ หาดทับแขกซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตแห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าจดจำที่หากใครได้มาเยี่ยมเยือนเป็นต้องเก็บเอาความประทับใจกลับไป รวมถึงยังเป็นศิริมงคลแก่ตัวเนื่องด้วยสถานที่ตั้งอันเป็นตำนาน ถัดขึ้นไปด้านบนของรีสอร์ตเป็นป่าอันอุดมสมบูรณ์ มีที่สำหรับเดินเขา คนในพื้นที่เรียกกันว่าเขาหางนาค หรือบางคนก็เรียกว่าเขาหงอนนาค มีภูมิทัศน์อันงดงามจนกลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยมแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ เต็มไปด้วยพืชพันธุ์จากเขตร้อนชื้นที่หาได้ยาก และด้วยการเรียกขานชื่อนั้น กอปรกับการทอดตัวจากยอดเขาสู่ชายหาดทำให้ทำเลของรีสอร์ตเปรียบได้ดั่งท้องพญานาคไปโดยปริยาย เมื่อเราเข้ามายังตัวรีสอร์ตและค่อยๆ เดินลงมาตามทาง ด้านข้างของบันไดลดหลั่นคือธารน้ำไหลที่ผันเอาน้ำจากบนเขาหงอนนาคสู่สระติดหาดเบื้องล่าง ช่วยหล่อเลี้ยงความสดชื่นของธรรมชาติให้คงไว้ และยังช่วยให้เราเชื่อมโยงกับความเป็นมาของเขาหงอนนาคแห่งนี้ได้อย่างทันทีทันใด

พญานาค สัญลักษณ์ประจำพื้นที่ และโอ่งที่บรรจุน้ำจากยอดเขาหงอนนาค

DESIGNED WITH UNIQUENESS

The Tubkaak Krabi Boutique Resort ได้รับการออกแบบโดยทีมสถาปนิก 49 โดยความตั้งใจคือการเก็บต้นไม้เดิมไว้ทั้งหมดและไม่เน้นปริมาณของห้องพัก ห้องพักจำนวน 59 ห้องมีทั้งส่วนของห้อง Standard, Pool Villa, Haven Suite และ Tubkaak Suite มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมทรงหลังคาโค้งจากทรงเรือ ได้รับรางวัลด้านงานดีไซน์มากมาย อาทิ ‘สถาปัตยกรรมที่สมควรเผยแพร่ ประจำปี 2547’ และ ‘รางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2559’ จากสมาคมสถาปนิก

สระว่ายน้ำฟรีฟอร์มใจกลางรีสอร์ต

สยามในพระบรมราชูปถัมภ์ และด้วยความที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก เลยทำให้ที่นี่ได้รับรางวัลอย่าง รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ปี 2550 ‘โรงแรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม’ โดยมูลนิธิใบไม้เขียว และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และรางวัล Gold Award สาขาอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (Green, Nature and Environment) จาก Thailand Boutique Award ปี 2011

Tubkaak Suite
Haven Suite
Premiere Pool Villa
บริเวณนอกห้อง Sea View

RELAXING WITH STYLE

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของการพักผ่อนจนได้รับการกล่าวถึงในหนังสือขายดีอันดับ 1 ของ New York Times ชื่อ 1,000 Places To See Before You Die’ (สถานที่พัก 1,000 แห่งที่คุณควรไปเห็นก่อนตาย) โดย Patricia Schultz

รีสอร์ตแห่งนี้จึงมีกิจกรรมน่าสนใจรอให้เราได้สัมผัสประสบการณ์กันอย่างมากมาย นอกจากการเร้นกายอยู่ในห้องพักที่เพดานสูงโปร่ง ดูโล่งสบาย ตัดขาดจากสิ่งรบกวนภายนอกด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่โอบล้อมจนเราหลอมรวมกลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เรายังสามารถเพิ่มดีกรีความผ่อนคลายไปอีกขั้นด้วยการเข้าสปา ‘L’Escape’ ที่มีห้องทรีตเมนต์แปลกตากรุด้วยแผ่นไม้เป็นทรงปล่องสูง ประดุจรังไหมที่ฟูมฟักจนเราได้เกิดใหม่ พร้อมกับยังได้แช่น้ำอันอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากแหล่งกำเนิดน้ำธรรมชาติที่ทางสปานำมาจากเขาหงอนนาคอีกด้วย

L’Escape Spa

ถัดมาที่ส่วนเอาต์ดอร์และภายนอกรีสอร์ตก็ยังมีกิจกรรมให้ทำพรั่งพร้อม ไม่ว่าจะเป็น คลาสทำอาหาร, โยคะ, พายเรือคายักและแพดเดิ้ลบอร์ด, ทริปดำน้ำกับ Suntan Tour รวมไปถึงไฮไลต์ที่แอลชอบมากอย่างการล่องเรือหางยาวไปเกาะห้องพร้อมกับการได้แชะภาพเซ็ตปิกนิกปิ่นโตบนเรือ หรือหากยังไม่หนำใจ เลือกเพลิดเพลินกับการปิกนิกริมหาดกับบรรยากาศยามเย็นชมพระอาทิตย์ตกก็ย่อมได้เช่นกัน

BEACH FEAST

เมื่อเอ่ยถึง The Tubkaak Krabi Boutique Resort ใครหลายคนที่เป็นแขกประจำย่อมนึกถึงรสชาติอาหารแสนอร่อยที่ดึงดูดให้กลับมาเยี่ยมเยือนอีกครั้ง ‘Arundina’ เสิร์ฟเมนูอาหารพื้นถิ่นของคนกระบี่ ได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดย David Thompson เชฟอาหารไทยระดับดาวมิชลินคนแรกของโลก แต่ละเมนูยึดหลักของความยั่งยืนในชุมชนตรงตามคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ต วัตถุดิบเช่น กุ้งสดได้จากทะเลกระบี่หน้าหมู่เกาะห้อง หอยแมลงภู่ได้มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติที่ชาวบ้านหามาเอง กะปิของชุมชนเกาะลันตา ส่วนผักปลอดสารพิษนั้นทางโรงแรมได้ปลูกขึ้นเอง ทั้งหมดเกิดเป็นอาหารรสล้ำที่แม้ชื่อเมนูคุ้นหู แต่รสชาติกลับแตกต่างจากที่อื่นโดยสิ้นเชิง ทั้งแกงส้มปูผักแพว ไก่ต้มขมิ้น เคยคั่ว ปลาทอดพริกแกง ฯลฯ ส่วนใครต้องการลิ้มลองอาหารต่างชาติบ้าน ที่นี่มี ร้านอาหารอิตาเลียน ‘Di Mare’ ที่เน้นไปทางเมนูเด่นจากทางตอนใต้ของอิตาลี เน้นการปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว ที่ขาดไม่ได้คือเกลือพิ้งก์ซอลท์ รวมถึงแป้งพิซซ่าสูตรพิเศษของทางรีสอร์ตซึ่งอบในเตาฟืน

ปลาทอดพริกแกง
กอและหอยแมลงภู่
โต๊ะดินเนอร์สุดแสนโรแมนติกทางรีสอร์ตก็เนรมิตให้ได้เช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.tubkaakresort.com

Story: ALEXIS F.
Photos: COURTESY OF THE TUBKAAK KRABI BOUTIQUE RESORT

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.