fbpx

I

In the mag

นอกจากเสียงวิพากษ์อย่างหนัก อะไรคือสิ่งที่ทำให้ ตั๊ก-บงกช ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ลองมาฟังคำตอบจากปากเธอกันค่ะ

นอกจากเสียงวิพากษ์อย่างหนัก อะไรคือสิ่งที่ทำให้ ตั๊ก-บงกช ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ลองมาฟังคำตอบจากปากเธอกันค่ะ
สุดเซอร์ไพรส์ เมื่อแอล ประเทศไทย ได้สาวมากความสามารถอย่าง ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล มาร่วมพูดคุยในฐานะคัฟเวอร์เกิร์ลประจำเดือนกุมภาพันธ์ ผู้หญิงที่เป็น “ขุ่นแม่” ทั้งในจอและนอกจอจะมาเผยสาเหตุการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ของเธอให้เราได้ฟัง ย้อนกลับไปในวันที่น้ำหนักตัวเธอขยับเกือบเหยียบ 90 กิโลกรัม แม้จะโดนวิพากษ์อย่างหนักแต่เธอกลับนิ่ง รับฟัง และสุดท้ายฮึดขึ้นมาฟิตจนเหลือแต่กล้ามเนื้อลีนอย่างทุกวันนี้

ถามว่าตอนอ้วนตั๊กมีความสุขไหม มีนะคะ แต่ที่ลดน้ำหนักเพราะเราอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง เราบอกตัวเองว่าขึ้นได้ก็ต้องลงได้ ขึ้นให้สุดแล้วลงให้มิด ชีวิตบงกชไม่มีตรงกลาง” เธอหัวเราะ พลางคิดกระหวัดกลับไปในอดีต “ตอนที่แม่เสียตั๊กอ้วน น้ำหนักขึ้น ตั๊กโดนสังคมต่อว่าเยอะมาก ตั๊กโกรธนะคะ แต่กลับมานั่งคิดว่าสิ่งที่เขาพูดมันก็จริง ตั๊กอ้วนจริงๆนี่คะ เราอาจจะเป็นดาราที่คนคิดว่าบงกชไม่ควรมาถึงขั้นนี้ ลูกหนึ่งเองนะ น้ำหนักต้องไปถึงขนาดนี้เลยหรือ ซึ่งเราเห็นว่าสิ่งที่คนพูดว่าเราเป็นความจริงทุกอย่าง จนเราได้คิดว่าถ้าเราเปลี่ยนตัวเองคงจะดี

โมเมนต์นั้นรู้สึกอย่างไรกับเสียงวิพากย์วิจารณ์เรื่องรูปร่างของเรา?

รู้สึกเหมือนโดนผลักออกมายืนบนตาชั่งที่อยู่กลางแสงไฟ ทุกคนได้เห็นว่าเราหนักเท่าไร” ขอบคุณมากที่คอมเมนต์ ถ้าคุณไม่ทำแบบนี้เราจะไม่มีแรงผลักดันที่แรงมากจนลุกขึ้นมาดูแลตัวเองได้สำเร็จ ถ้าเราใช้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่ถูกมันก็กลายเป็นแรงผลักดันที่ดี  ตั๊กไม่ว่าสักคำ ซ้ำยังเอ่ยอย่างขอบคุณจากใจ

เหตุผลที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง?

เหตุผลที่เธอขอเปลี่ยนตัวเลขบนตาชั่ง แม้ว่าจะมีความสุขต่อให้ตัวเลขชี้ที่ 87 กิโลกรัม ไม่ใช่เพราะอยากสวย อยากโชว์หุ่น แม้วันนี้จะมีดีน่าโชว์ “ตั๊กเชื่อว่าถ้าเราดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนนี้จะช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาว ตอนแก่เราจะได้ไม่เป็นภาระให้ลูกหลาน ตั๊กอยากดูแลตัวเองให้ดีสะสมไว้ให้ลูก ในวันที่ลูกมีชีวิตของตัวเองแล้ว เราก็อยากมีชีวิตของเราที่ได้ไปเที่ยว เดินทาง ทำอะไรที่อยากทำ ตั๊กไม่อยากจะมีชีวิตอยู่เพื่อไปแต่โรงพยาบาล จะไม่ขอมีชีวิตแบบนั้นเลย อีกเหตุผลนอกจากเพื่อลูกก็คือเพื่อแม่ พอแม่เสียตั๊กรู้สึกว่าเราต้องดูแลตัวเองให้ได้ จะให้คนอื่นมาว่าไม่ได้ว่าพอแม่ไม่อยู่แล้วเราแย่ ถ้าแม่รู้แม่ต้องรู้สึกไม่ดี

ภาพที่คนอื่นมองตั๊ก-บงกชคลาดเคลื่อนหรือเหลื่อมกันไปตามแต่ละบุคคล แต่สำคัญคือตั๊กมองตัวเองอย่างไร?

ตั้งแต่เด็กตั๊กมองว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่ทำงานหนักได้ เพราะตั๊กช่วยแม่ทำงานบ้าน ช่วยแม่ขายอาหาร ช่วยดูแลแม่ เป็นสิ่งที่ตั๊กภูมิใจ พอโตมาตั๊กรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เหมาะกับวงการบันเทิงสักเท่าไร เพราะตั๊กไม่ได้มีความสวยงามทุกอณู แต่เราก็อยู่ในวงการนี้มานานมาก มันทำให้ตั๊กคิดว่าวงการบันเทิงไม่ได้ชอบอะไรที่เหมือนๆ กันตลอดเวลา คนก็มองหาความแตกต่างบ้างเหมือนกัน

ตัวตนจริงๆ ของ ตั๊ก บงกช เป็นอย่างไร?

ภาพลักษณ์ที่คนมองตั๊กคือเป็นผู้หญิงหน้าไทย เป็นผู้หญิงแกร่ง แต่ตัวตนตั๊กจริงๆเป็นคนอ่อนไหวนะคะ เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองเจ็บ รู้ว่าตัวเองทำพลาด แต่แม่สอนตลอดว่าถึงเราจะเหนื่อยแต่เรากลับมาสู้ต่อได้ ทุกครั้งที่ตั๊กรู้สึกว่าตัวเองอ่อนไหว ตั๊กจะนึกถึงแม่แล้วเหมือนสปริงในตัวเองจะเด้งขึ้นมา โอเค อ่อนแอวันนี้แล้วเราเริ่มใหม่พรุ่งนี้ มันคงเป็นภาพของแม่ที่เป็นผู้หญิงสู้ชีวิตให้เราเห็นเป็นตัวอย่างมาตลอด Model: บงกช เบญจรงคกุล
Makeup: ชัยดิษฐ์ สมทรง
Hair: นิคม น้อยคำ
Assistant Makeup: ศตนันทน์ ไกรสร
Assistant Stylist: ณัฐพนธ์ มณีสาย, ปาริชาติ คำกันสิงห์
Assistant Photographer: ณัฐพล ชีพพล, พิริยพงศ์ พรหมหมื่นไวย และปิยวัฒน์ จรัญพงษ์
Photographer: Kritsada Hasapark
Stylist: Tanwa Tiammek
เรื่อง: สุภักดิภา พูลทรัพย์

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.