fbpx

I

Fashion

5 ทิปส์ง่ายๆ ถ้าอยากคอมพลีตลุค Casual Chic ให้สวย เป๊ะ มั่นใจได้ทุกวัน!

สไตล์เรียบแต่เก๋ อย่าคิดว่าแค่หยิบเสื้อธรรมดาๆอะไรก็ได้มาใส่

5 ทิปส์ง่ายๆ ถ้าอยากคอมพลีตลุค Casual Chic ให้สวย เป๊ะ มั่นใจได้ทุกวัน!

สไตล์เรียบแต่เก๋ อย่าคิดว่าแค่หยิบเสื้อธรรมดาๆอะไรก็ได้มาใส่
สไตล์การแต่งตัวแบบแคชชวลจะอยู่ระหว่างความเป็นทางการกับชุดลำลอง หรือเรียกว่าเป็นความธรรมดาที่แต่งออกมาแล้วดูดี แต่การแต่งสไตล์แคชชวลให้เวิร์กก็มีหลายแบบ ครั้งนี้เราเลยมาพูดถึงสไตล์ “Casual Chic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่สาวๆ Urbanista เวิร์กกิ้งวูเมนชาวกรุงที่นิยมแต่งกัน ลักษณะเด่นของสไตล์นี้คือความมินิมัล เรียบง่าย แต่ดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนอยากลองแต่งสไตล์ Casual Chic อย่าคิดว่าแค่หยิบเสื้อธรรมดาๆ อะไรก็ได้มาใส่ก็จบ เพราะสาวแอลอย่างเราต้องตามเทรนด์เพื่อแมตช์ให้อินไม่มีเอาต์ เราเลยมีมีทิปส์ ง่ายๆ 5 ข้อ มาฝากถ้าอยากจะคอมพลีตลุคของให้เป๊ะ ปัง แบบมั่นใจได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ เลื่อนลงไปเก็บข้อมูลกันได้เลย จุดนี้บอกเลยว่าถ้าไม่อ่านคือพลาด!
1. Keep It Simple & Sleek
สไลต์ Casual Chic ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง หรือเดรส ควรเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีขาว ดำ เทา เรียบๆ หรือ สีเอิร์ธโทน ที่กำลังอินในช่วงนี้ หยิบออกมาใส่เมื่อไหร่ก็จะให้ความรู้สึกเป็นสาวอบอุ่น ซอฟต์ๆ ส่วนเสื้อผ้าสีฉูดฉาด หรือ ลายกราฟฟิตี้นั้น ถ้าไม่อยากจะมาสายสตรีตก็ต้องพักไปก่อน และถึงสไตล์นี้จะดูเป็นการแต่งเรียบๆ ธรรมดาๆ แต่ทุกอย่างต้องเนี๊ยบและเป๊ะ คัตติ้งผ้าต้องดี ก็จะยิ่งเสริมลุคของเราให้ดูดีขึ้นไปอีก
2. Blazer + AIRism
ถ้าอยากอัพลุคให้ดูคูลขึ้นสำหรับสไตล์ Casual Chic ต้องมีเบลเซอร์เอาไว้ปรับลุคในแต่ละวันไม่ให้จำเจ และดูคูลมากยิ่งขึ้น ส่วนเสื้อด้านในต้องเลือกให้ดี หลายๆ คนคิดว่าแบบไหนก็ได้ แต่จริงๆ แล้วถ้าจะให้ดีควรเลือกผ้าที่นุ่มลื่นใส่สบาย บางเบา ผ้าไม่หนา เพราะเราต้องสวมเบลเซอร์ทับอีกเลเยอร์ และบวกกับอากาศประเทศไทยคงไม่ไหวแน่ๆ ซึ่งเราอยากแนะนำสาวๆ ให้ใส่เสื้อซับใน AIRism ที่ใส่แล้วเย็นสบาย เพราะเป็นผ้านวัตกรรมพิเศษที่ช่วยระบายความร้อน เนื้อผ้านุ่มลื่นใส่สบาย แถมซึมซับเหงื่อได้ดี แต่แห้งไวมากเช่นกัน ทำให้ไม่เหนียวเหนอะผิว หรือมีกลิ่นอับชื้นระหว่างวัน ถ้าสาวๆ มั่นใจจากภายในด้วยเสื้อซับในที่ดีมีคุณภาพ ก็จะเสริมบุคลิกดีมากขึ้น อีกทั้งเวลาที่สาวๆ ต้องถอดเบลเซอร์ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะโป๊ และแอลมีทริกมาให้เพื่อเป็นไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้สาวแต่ละสายได้ลองแต่งกันดูด้วย
สำหรับสาวหวาน แค่หยิบเดรสแขนกุดเรียบๆ สีขาว และคุมทับด้วยเบลเซอร์สีเอิร์ธโทนแขนกุด แต่ถ้ากลัวโป๊ เวลาถอดเบลเซอร์ก็สามารถใส่เสื้อ AIRism กันไว้ด้านในอีกชั้น รับรองว่าจะก้ม หรือจะเงย ก็มั่นใจหายห่วง ส่วนสาวแฟสายเฟียซ ก็สามารถเลือกใส่ AIRism แบบสายเดี่ยวไว้ด้านใน แมทซ์กับกางเกงเอวสูงขาสั้น แล้วทับด้วยเบลเซอร์แขนยาวแบบโอเวอร์ไซส์นิดๆ ทำให้ลุคนี้ดูชิกขึ้นแบบทันตา
หรือถ้าวันไหนอยากได้ลุคชิลๆ เหมาะกับวันธรรมดา ก็เลือกเป็นเสื้อ AIRism ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตเปิดกระดุมให้เห็นเป็นเลอเยอร์เสื้อตัวในแทนเบลเซอร์ที่ดูทางการ ทวีคูณความมั่นใจ ให้ลุคที่ดูเก๋ขึ้นมาอีกระดับ
3. Don’t Let Accessories Wear You
สำหรับใครที่ติดใส่แอ็กเซสเซอรี่ส์เยอะๆ ต้องห้ามใจตัวเอง เพราะลุคนี้จะเน้นความน้อยๆ เรียบๆ แต่ก็สามารถหยิบมาใส่ได้สัก 1-2 ชิ้น ซึ่งไอเท็มนั้นๆ จะต้องแมตช์กับเสื้อผ้าที่เราเลือกใส่ และต้องมีดีไซน์ที่เรียบ แต่ดูมีอะไร เช่น นาฬิกาสายหนังสวยๆ หรือเข็มขัดสักเส้นก็ดูคูล หรือจะหยิบสร้อย กำไล หรือเลือกสะพายกระเป๋าที่มีดีไซน์เก๋ๆ สักใบ ก็ได้เหมือนกัน แต่อย่าลืมว่าเมื่อแอ็กเซสเซอรี่ส์เปลี่ยน ลุคก็เปลี่ยน ดังนั้น ต้องพยายามคีพความเรียบๆ เอาไว้ ไม่อย่างนั้นลุคโดยรวมจะหลุดได้ง่ายๆ
4. Say Yes to Loafers
รองเท้าสามารถเลือกใส่ได้หลายแบบ แต่ถ้าอยากดูแคชชวลมากขึ้น เราแนะนำให้เลือกแมตช์กับรองเท้าโลฟเฟอร์ จะทำให้ดูกึ่งทางทางขึ้นมา ดูมีมาดกว่าใส่สนีกเกอร์ แต่ก็ต้องห้ามสกปรกนะ เพราะถึงจะชิก แต่ก็ต้องดูเนี๊ยบเช่นกัน
5. Confidence is Key
สิ่งสุดท้ายที่ห้ามมองข้ามเลยก็คือ ความมั่นใจในตัวเอง เมื่อเชื่อมั่นว่าตัวเองดูดีจากอินเนอร์ พลังนั้นจะส่งผลออกมาสู่ภายนอก ทำให้เราทำอะไรก็มั่นใจ และยิ่งเสื้อผ้าที่ผ่านการเลือกอยากพิถีพิถัน ไม่ว่าจะโทนสี ดีไซน์ ที่ช่วยบ่งบอกความเป็นตัวอย่างชัดเจนแล้ว การเลือกเนื้อผ้าที่ใส่แล้วสบายตัว ก็จะช่วยเสริมบุคลิกให้เราดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมเทคนิค 5 ข้อไปใช้ด้วยละ และเพื่อให้สวย เป๊ะ มั่นใจได้ทุกวัน
ช้อปเสื้อซับใน AIRism สำหรับคอมพลีตลุค Casual Chic กันได้ที่นี่

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.