fbpx

I

Fashion

Uniqlo alexanderwang มากกว่าการขายชั้นในขอบโลโก้ด้วยเทคโนโลยี AIRism

ให้คุณจะสบายตัวมากกว่าเคย

Uniqlo alexanderwang มากกว่าการขายชั้นในขอบโลโก้ด้วยเทคโนโลยี AIRism

ให้คุณจะสบายตัวมากกว่าเคย
เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา Uniqlo แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัวการร่วมงานกับแบรนด์ alexanderwang ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน สำหรับฤดูสปริง/ซัมเมอร์ 2019 อย่างเป็นทางการ Alexander Wang ได้ออกแบบผลงาน Innerwear ที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยี AIRism (ในฤดูกาลที่แล้วเขาดีไซน์ผลงานร่วมกับเทคโนโลยี HEATTECH) แสดงออกถึงความมุ่งมั่นในการผลักดัน LifeWear ที่จะช่วยยกระดับการใช้ชีวิตด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่ดีเยี่ยมเข้ากับสไตล์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์
Alexander Wang กล่าวในช่วงก่อนเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่นี้ว่า “ผมรู้สึกได้เลยว่าการทำงานกับยูนิโคล่เป็นซีซั่นที่สองนี้เรามีความเข้าใจกัน ไม่เพียงเรื่องสุนทรียภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจริยธรรมในการทำงานของแต่ละฝ่ายอีกด้วย ทำให้การร่วมมือกันอีกครั้งบรรลุเป้าหมายได้ง่ายยิ่งขึ้น นวัตกรรมเป็นส่วนสำคัญอันดับแรกๆในกระบวนการสร้างสรรค์ของเราเสมอมา และฟังก์ชั่นการใช้งานคือสิ่งที่ทั้งตัวผม และลูกค้าของเราเสาะหาในการแต่งกาย คอลเล็กชั่นพิเศษของ AIRism นี้จึงถือกำเนิดขึ้นด้วยพลังของนวัตกรรม เทคโนโลยี
และฟังก์ชั่นการใช้งาน”
นอกจากนี้เรายังได้รับโอกาสพิเศษในการสัมภาษณ์ Alexander Wang และนับว่าเป็นสื่อแฟชั่นผู้หญิงเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้เข้าพูดคุยอย่างใกล้ชิด เขาได้บอกเล่าถึงมุมมองในการคอลาบอเรชั่นในปัจจุบันที่มีอยู่อย่างมากมายนั้นอาจจะทำให้เสน่ห์ของการร่วมงานกันของแต่ละแบรนด์ลดลงไม่เหมือนเช่นเมื่อก่อน อันเห็นได้จากการคอลาบอเรชั่นที่ผุดขึ้นมาให้เห็นกันเกือบทุกวัน แต่แน่นอนว่าก่อนการร่วมงานกับแบรนด์ใดๆก็ตามเขามักจะศึกษาอย่างถี่ถ้วนในความเป็นไปได้ในการทำงานของทั้งสองฝ่าย เขามักเลือกทำงานร่วมกับแบรนด์ที่เป็นผู้นำในด้านนั้นๆเสมอ ไม่ว่าจะเป็น Pepsi, Adidas, Beats by Dre หรือแม้แต่ Uniqlo เพราะแบรนด์เหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรม หรือเป็นแนวหน้าในกลุ่มอุตสาหกรรมนั้นๆ เป็นการการันตีว่าทุกๆคนจะต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับผลงานการออกแบบของเขา
แต่เพียงเท่านั้นอาจยังไม่ใช่เหตุผลที่หนักแน่นมากพอ แน่นอนว่าตัวเขาเองก็เป็นลูกค้าและแฟนอันยาวนานของ Uniqlo ทำให้เข้าใจถึงปรัชญาของแบรนด์ที่มีอย่างชัดเจน และจากการเคยร่วมงานกันครั้งแรกเมื่อราวๆสิบกว่าปีที่ผ่านมาทำให้เขาได้รู้จักกับ Yuki Katsuta (Global Head of Research and Design) “คุณยูกิถามผมอยู่เรื่อยๆว่าพร้อมสำหรับโปรเจ็กต์ต่อแล้วหรือยัง ผมก็คิดว่าที่ผ่านมานั้นยังไม่พร้อม แต่เมื่อเวลาที่เหมาะมาถึงผมก็บอกกับตัวเองว่า เอาล่ะ! เราพร้อมแล้ว เพราะคราวนี้เป็นครั้งแรกที่ทาง Uniqlo ต้องการขยายฐานของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยเทคโนโลยี HEATTECH และ AIRism ในรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าในกลุ่มอินเนอร์แวร์ ผมว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ”
แม้ว่าตัวของ Alexander Wang ไม่เคยออกแบบผลงานชั้นในอย่างจริงจังมาก่อน แต่ตัวเขาเองก็มีความสนใจในการศึกษาโครงสร้างของชั้นใน เห็นได้จากผลงานมากมายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชั้นในในคอลเล็กชั่นที่ผ่านๆมาของเขาเอง นับเป็นโอกาสอันดีที่เขาจะได้ออกแบบคอลเล็กชั่นชั้นในอย่างเต็มรูปแบบ “อินเนอร์แวร์เป็นอะไรที่ผมตื่นเต้นอยากทดลองทำสิ่งต่างๆกับมันมากๆ เปรียบเทียบกับแบรนด์ดังบางแบรนด์ที่มีแค่ยางยืดหนาๆกับโลโก้บนขอบเอว หรือแบรนด์ที่เน้นทำรันเวย์หรูหราฟู่ฟ่า ซึ่งเหล่านี้เป็นการเน้นถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์มากกว่าตัวผลิตภัณฑ์จริงๆ แต่สำหรับผลงาน Uniqlo alexanderwang ทำให้ผมรู้สึกว่านี่แหละคือนวัตกรรมใหม่จริงๆ”
ด้วยเทคโนโลยี AIRism ที่อัพเกรดใหม่ให้มีผิวสัมผัสที่ดีขึ้นกว่าเดิมแต่ยังคงสวมใส่แล้วระบายอากาศได้ดีผสานเข้ากับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Alexander Wang ทำให้อินเนอร์แวร์ หรือที่เรามักเรียกติดปากว่าชุดชั้นนั้นสามารถใส่ได้มากกว่าอยู่ข้างใน “นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วในการร่วมงาน และเป็นความท้าทายในการทำงานที่ทำให้ผมได้ออกแบบสิ่งใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้” เทคโนโลยีที่ช่วยมอบความรู้สึกเหมือนเป็นผิวหนังชั้นที่สองทำให้ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างในเมืองไทยนี้สาวๆสามารถสบายตัวมากยิ่งขึ้นไปกับเสื้อสายเดี่ยวตัวใน (Camisole) และเสื้อเดรสสายเดี่ยวตัวใน (Slip) ซึ่งทำขึ้นจากผ้าที่เรียบลื่น และผ้าไร้ตะเข็บแบบใหม่ที่ได้รับการจดกรรมสิทธิ์ ผ้าแบบใหม่นี้ให้การโอบกระชับที่ดีแต่ไม่บีบรัดจนเกินไป จึงเป็นวัสดุที่ดีเยี่ยมสำหรับบราหรือแม้กระทั่งกางเกงขาสั้นเพื่อคงความสบายอยู่เสมอ ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้คุณสามารถสวมใส่เป็นชั้นนอกสำหรับใส่ออกกำลังกายในยิม หรือจะใส่อยู่ในบ้านก็ยังได้ เหมาะกับ
คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์ไตล์อันหลากหลายอย่างแท้จริง

ผลงานคอลเล็กชั่น Uniqlo alexanderwang จะวางจำหน่ายต้อนรับฤดูร้อนในวันที่ 12 เมษายนนี้ ณ ร้าน Uniqlo ที่ร่วมรายการ และทาง uniqlo.com/th

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.