fbpx

I

Fashion

บทสัมภาษณ์พิเศษถึงมิตรภาพกว่า 12 ปีของ Jil Sander และ Uniqlo ต้อนรับคอลเล็กชั่น +J Fall/Winter 2021

จิ๊กซอร์ชิ้นสุดท้ายในการเดินทางของ +J ใน Chapter 2 พร้อมให้ช็อปแล้ววันนี้!
Digital Fashion Editor

บทสัมภาษณ์พิเศษถึงมิตรภาพกว่า 12 ปีของ Jil Sander และ Uniqlo ต้อนรับคอลเล็กชั่น +J Fall/Winter 2021

จิ๊กซอร์ชิ้นสุดท้ายในการเดินทางของ +J ใน Chapter 2 พร้อมให้ช็อปแล้ววันนี้!
Digital Fashion Editor

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมวางขายในไทยแล้วสำหรับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษจากแบรนด์ไลฟ์แวร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Uniqlo ที่กลับมาร่วมงานกับดีไซเนอร์ระดับโลกอย่าง Jil Sander อีกครั้งในคอลเล็กชั่น +J Fall/Winter 2021 ซึ่งคอลเล็กชันนี้เป็นมากกว่าการทำงานร่วมกันด้านแฟชั่นทั่วไป เพราะความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง Uniqlo และ Jil Sander ที่เริ่มต้นในปี 2009 และครั้งนี้จะถือเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษที่หลายคนรอคอย เปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย เติมเต็มการเดินทางของ +J ใน Chapter 2 ให้ครบสมบูรณ์

โดยแอลได้นำบทสัมภาษณ์พิเศษของดีไซเนอร์ระดับโลก Jil Sander และ มร. ทาดาชิ ยาไน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยูนิโคล่ ที่มาพูดคุยถึงการทำงานในคอลเล็กชั่น +J Fall/Winter 2021 ในครั้งนี้

Q: มีอะไรเปลี่ยนไประหว่าง Chapter แรกในปี 2009 และ Chapter 2 ในปี 2020 บ้าง แล้วมีอะไรที่ยังเหมือนเดิมหรือไม่

Jil Sander: ในปี 2009 ยูนิโคล่มี Know-How เข้าใจเทคนิคและรู้จักวิธีการกระจายสินค้าเพื่อเปิดตัว +J ให้ประสบความสำเร็จ     โดยไลน์ +J สร้างบนพื้นฐานของคุณภาพระดับสูง การค้นคว้าเนื้อผ้า และการตัดเย็บที่ประณีต เมื่อถึงเวลาที่กลับมาทำ +J อีกครั้ง คอลเล็กชั่นก็สามารถเติบโตได้ดีไปพร้อมๆ กัน 

ฉันรู้สึกมีความสุขมากๆ ที่ +J เข้าถึงผู้คนมากมายจากทุกมุมโลก และยังสามารถทำภารกิจของ +J สำเร็จในการออกแบบยูนิฟอร์มแบบโมเดิร์นที่ส่วมใส่ได้ทุกที่ มอบคุณค่า ส่งต่อความเรียบง่ายที่ดูดีและโครงสร้างเสื้อผ้าร่วมสมัยที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างระมัดระวัง ทีมยูนิโคล่มีความเป็นมืออาชีพอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเลย ยูนิโคล่ทั้งใส่ใจและช่วยเหลือให้งานลุล่วงไปได้ด้วยวิธีการใหม่ๆ ฉันรู้สึกถึงความสามัคคีที่เหนียวแน่นในวัฒธรรมและจริยธรรมการทำงานของคนญี่ปุ่นที่หลงใหลในคุณภาพ มีความถูกต้องแม่นยำและความพร้อมในการตอบสนองต่อความคิดที่ต้องการ รวมถึงความกระตือรือร้นที่จะสร้างนวัตกรรมและเต็มใจที่ลองสิ่งใหม่ และถ้ามีความจำเป็นที่ต้องสร้างสิ่งใหม่ก็พร้อมที่จะทำ

Q: จาก 3 ซีซั่นของ Chapter ที่ 2 ที่ผ่านมา ชอบเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายชุดไหนมากที่สุด

Jil Sander: ฉันไม่มีสิ่งที่โปรดปราน แต่ฉันชอบความหลากหลายของเสื้อโค้ตที่เราดีไซน์ในหลายปีที่ผ่านมา ทั้งความหลากหลายของความทันสมัยที่อยู่เหนือกาลเวลา คุณภาพของความเรียบง่ายและราคาที่จับต้องได้ ตามตลาดผู้บริโภคของยูนิโคล่

มร. ทาดาชิ ยาไน: เซตอัพเดตล่าสุดที่เป็นไอเท็มเสื้อขนเป็ดประทับใจผมมาก ผมรู้สึกถึงความหลากหลายและรายละเอียดของเสื้อถักจากคุณ Sander และผมก็ซื้อ +J ให้ตัวเองหลายตัวเหมือนกัน ผมมีความคาดหวังว่าผมจะได้ใส่เสื้อผ้าที่ซื้อมาบ่อยขึ้นในอนาคต

Q: พูดถึงความคิดที่คุณมีต่อกันและกันหน่อย เพราะว่าพวกคุณทั้งคู่เป็นผู้ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ หรือ Revolutionaries ในช่วงเวลาแบบนี้

Jil Sander: มร. ยาไนเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ เป็นผู้ชายที่เติบโตด้วยตัวเองและไม่รู้จักหยุดพัฒนา สร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ที่เกี่ยวข้องระดับสูง เรียนรู้ สร้างความต้องการและคำอวยพรต่างๆ จากคนร่วมรุ่นของเขา ฉันรู้สึกโชคดีที่ได้เจอเขาและได้พบกับคู่พันธมิตรสำหรับคอนเซ็ปต์ของ +J  และเท่าที่ฉันรู้จัก มร. ยาไน เขาเป็นผู้ชายที่เชื่อถือได้ มีความซื่อตรง ตั้งแต่ตอนเป็นผู้ประกอบการ เมื่อเขามองย้อนกลับไปบนเส้นทางความสำเร็จอันน่าทึ่งของเขา แน่นอนว่าสิ่งนี้อยู่ในความคิดของเขามาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะเขาไม่เคยไขว้เขวกับหนทางของเขาเลย

มร. ทาดาชิ ยาไน: หนึ่งในหลักปรัชญาของยูนิโคล่คือ “Simple Made Better” คุณ Sander เป็นผู้ริเริ่มหลักปรัชญานี้ เพราะเสื้อผ้าที่เรียบง่ายและสวยงามจะไม่เกิดขึ้นหากปราศจากความมุ่งมั่นที่สม่ำเสมอในทุกรายละเอียด และความคิดนี้ทำให้เรามั่นใจในการทำงานร่วมกับเธอยิ่งขึ้น ผมเชื่อว่าคุณ Sander เป็นอัจฉริยะที่มีความสุนทรียภาพและความหลงใหลที่ตามหาได้ยาก ในเวลาเดียวกัน  คนที่ไม่มีใครสามารถเปรียบเทียบได้อย่างเธอ จะยังสามารถรังสรรค์สไตล์ที่อยู่เหนือกาลเวลาไปได้ตลอด รวมไปถึงหลายๆ ปีในอนาคตด้วย

Q: พวกคุณได้รับอะไรจากมิตรภาพ 12 ปี และคุณคาดหวังอะไรในอนาคต

Jil Sander: โปรเจ็กต์ +J ของฉันคือการนำคุณภาพและความพึงพอใจต่อการใช้ชีวิตจากประสบการณ์ในแฟชั่นระดับสูงของฉัน ไปสู่ผู้ชมที่กว้างขึ้น รวมไปถึงการมอบยูนิฟอร์มโมเดิร์นที่น่าดึงดูด สู่ผู้บริโภคที่สร้างมิตรภาพอย่างกว้างขวางและรอบรู้ เป้าหมายคือการเข้าถึงผู้คนในหลายกลุ่ม ช่วยสร้างความมั่นใจผ่านเสื้อผ้า และเตรียมความพร้อมให้พวกเขาพุ่งชนเป้าหมายต่างๆ ได้ สำหรับฉัน มันเป็นเหมือนรางวัลและความประหลาดใจในเวลาเดียวกันที่ได้รู้วิธีที่ยูนิโคล่ตั้งใจผลิตคอลเล็กชั่นนี้สู่เวทีโลกได้ในพริบตา

มร. ทาดาชิ ยาไน: ผมว่า +J เป็นวิสัยทัศน์ของคุณ Sander และความเชี่ยวชาญในแฟชั่นระดับสูง เป็นการสร้างให้ +J เข้าถึงทุกคนได้ผ่านความมุ่งมั่นในคุณภาพและการผลิต ความสามารถในการนำเสนอคุณภาพอันสำคัญของคุณ Sander แก่ผู้บริโภคทุกประเภททั่วโลกถือเป็นการมอบความมั่นใจที่สูงมากกับยูนิโคล่ พวกเราจะไม่ลืมความมุ่งมั่นที่คุณ Sander มอบให้เพื่อออกแบบเสื้อผ้าและวางแผนเพื่อเติบโตในอนาคต]

พบกับคอลเล็กชั่น +J ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2021 ได้แล้วทั้งที่ร้านยูนิโคล่และออนไลน์สโตร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.