fbpx

I

Fashion

ต้อนรับฤดูกาลล่าสุดด้วยเทรนด์แฟชั่นรับปี 2020 กับไอเท็มใหม่มาแรงจาก UNIQLO

เทรนด์ใหม่ใส่สบายที่สาวๆ นำไปเป็นไอเดียได้ ไม่เอ้าท์!

ต้อนรับฤดูกาลล่าสุดด้วยเทรนด์แฟชั่นรับปี 2020 กับไอเท็มใหม่มาแรงจาก UNIQLO

เทรนด์ใหม่ใส่สบายที่สาวๆ นำไปเป็นไอเดียได้ ไม่เอ้าท์!
เปิดศักราชใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับการก้าวเข้าสู่ช่วงแรกของปี  2020 ช่วงเวลาที่สาวๆหลายคนคงมีแพลนเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ในวันนี้เราจึงพาสาวๆผู้ชื่นชอบแฟชั่นในสไตล์เฟมินินแฝงด้วยกลิ่นอายความเกิร์ลลี่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าชิ้นใหม่ไปอัพเดทเทรนด์ในปีค.ศ. 2020 จาก Uniqlo กับคอลเล็กชั่น Women fashion 2020 Dress and Skirt Collection กระโปรงและชุดกระโปรงที่ผสมผสานความสบายกับดีไซน์อันโดดเด่นในคอนเซ็ปต์ ‘Clothes that Makes Me Shine Everyday’ เสื้อผ้าที่จะมอบความมีชีวิตชีวาให้กับสาวๆในทุกๆวัน

Wrap Around

ชุดกระโปรงแรพเดรสไอเท็มฮิต สะท้อนความเรียบง่ายและยังคงไว้ซึ่งความเฟมินินด้วยรูปแบบที่เลือกใช้ สายรัดชุดจะช่วยแบ่งช่วงเอว สะโพก และหน้าอกให้ชัดได้สัดส่วน โดยทั่วไปแล้วมักตัดเย็บด้วยผ้าที่มีความพริ้วไหวทำให้แนบไปกับเรือนร่างและมอบความสบายเมื่อยามเคลื่อนไหว แรพเดรสยังสามารถสวมได้ในหลายโอกาส

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต
ในวันธรรมดาที่ต้องการความรีแล็กซ์ สวมเสื้อเบราส์โทนสีชมพูคู่กับ กางเกงขาสั้นสีขาวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี และสวมทับด้วยชุดกระโปรง Rayon Long Sleeve Wrap Dress สีแดงใส่คลุม เพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับเสื้อผ้าสีพาสเทลดูไม่น่าเบื่อ

Brilliant A-Line

คีย์พีซของฤดูกาลนี้อย่างกระโปรงทรงเอเป็นหนึ่งไอเท็มที่ควรมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า เพราะหยิบจับนำมาใช้ได้ไม่ยาก และยังช่วยเสริมเรือนร่างให้มีรูปทรงนาฬิกาทรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสีสว่างที่มาพร้อมกับความพริ้วไหวให้ลุคที่เหมาะกับวันชิลๆได้เป็นอย่างดี

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
เพิ่มความสดใสให้กับวันสบายๆ ด้วยโทนม่วงไลแลคสองเฉดสี กระโปรงเอวสูง Dry Stretch High Waisted Flare Skirt เบรกให้ลุคนี้ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปด้วยการแมตช์กับเสื้อยืดคอสูง ในโทนเดียวกันที่มาในเฉดสีที่เข้มขึ้น ลุคนี้เหมาะกับคนที่ต้องการความหวานแต่ซ้อนเสน่ห์อันน่าค้นหา

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต
การสวมเสื้อผ้าในโทนสีขาวจะช่วยให้ลุคดูสะอาด และน่ามอง เพราะสีขาวเป็นหนึ่งในสีคลาสสิกตลอดกาลสามารถใส่ในวันหยุดพักผ่อน หรือเข้าประชุมกับบอสก็ยังได้ กระโปรงพลีท Chiffon Pleated Skirt อัดจีบกำลังพอดีสำหรับนำไปใช้ได้ในหลายโอกาส สวมเข้าคู่กับเสื้อเบราส์ สีขาวมาพร้อมกับริบบิ้นยาวบริเวณช่วงคอที่จะเลือกผูกเป็นโบว์มอบความน่ามอง หรือจะปล่อยไว้ก็เข้ากับวันสบายๆ เลือกแมตช์กับรองเท้าสีอ่อนในวันซิลๆ หรือใส่กับรองเท้าสีเข้มในวันประชุม

Sweet Like Candy

โทนสีพาสเทลเป็นตัวช่วยที่มอบความหวานละมุนให้กับสาวๆได้เป็นอย่างดี เคล็ดไม่ลับอยู่ที่การเลือกแมตช์แบบคัลเลอร์บล็อค ลองเลือกโทนสีที่คุณชอบเข้ากันสักสองโทน แล้วตัดด้วยสีพื้นอย่างสีขาว หรือสีเข้มอย่างสีกรม เพียงเท่านี้พาเลตสีหวานก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวๆอีกต่อไป

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
โทนสีม่วง – น้ำเงินยังคงเป็นโทนสีให้อารมณ์น่าค้นหาอยู่เสมอ และเมื่อสองสีมาอยู่รวมกันใครล่ะจะกล้าละสายตา Ribbed Cotton High-Neck T-Shirt สีม่วงไลแลคพาสเทลมอบเสน่ห์ในแบบฉบับสาวขี้เล่น เมื่อสวมคู่กับ Chiffon Pleated Skirt กระโปรงพลีทยาวสีน้ำเงินที่มอบสัมผัสความเรียบเนียนของผ้าชิฟฟ่อน เป็นสิ่งที่มาช่วยเพิ่มความน่าค้นหาให้กับลุคนี้ โดยเฉพาะกับการสวมพร้อมกับแองเคิลบู้ท ยิ่งทำให้ลุคนี้เหมาะกับคนที่ต้องการความสดใสของสาวขี้เล่นที่เปี่ยมไปด้วยความเท่ในแบบฉบับผู้ใหญ่

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต
ลุคของไฮสคูลเกิร์ลช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับลุคนี้ด้วยการแต่งแต้มด้วยโทนสีชมพู เสื้อเชิ้ตสีขาว สวมทับด้วยสเวตเตอร์ 3D Cotton Balloon Sleeve Sweater สีชมพูพีชโดยใส่ให้เห็นปกเสื้อเชิ้ตด้านในและชายแขนเสื้อเล็กน้อย เพื่อเพิ่มเลเยอร์ที่น่าสนใจ สวมคู่กับกระโปรงพลีท สีชมพูที่จับจีบพองกำลังดี ฟินิชลุคด้วยลองเท้าแองเคิลบู้ทสีขาวแมตช์กับสีชองเชิ้ตได้เป็นอย่างดี

Breezy Minimal

ความโด่ดเด่นไม่จำเป็นต้องเยอะเสมอไป และเมื่อยิ่งน้อยต้องยิ่งโฟกัสดีเทลไม่ว่าจะเป็นแพตเทิร์น การตัดเย็บ และวัสดุที่มาพร้อมกันอย่างถูกต้อง ข้อดีอีกอย่างของสไตล์มินิมอลมักจะไม่มีดีเทลที่ขัดกัน ทำให้สาวๆนำไอเท็มมาแมตช์กันเกิดเป็นลุคใหม่ๆในแบบเรียบแต่โก้ดูสบายแต่มีสไตล์

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
ชุดกระโปรงสีแดง Mercerized Cotton A Line Long Dress ตัดเย็บด้วยผ้าคอตตอนเมอร์เซอไรซ์มอบความเงางามสะท้อนความมีระดับ สวมคู่กับเสื้อคอเต่าแขนยาวสีชมพูช่วยขับให้สีแดงสว่างและสดใสมากยิ่งขึ้น และเพียงเปลี่ยนรูปแบบกระเป๋าและรองเท้าก็สามารถทำให้ลุคนี้เข้ากับสถานการณ์ที่คุณต้องไปเจอ นับว่าเป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจของกระโปรงตัวนี้ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับแอคเซสเซอร์รี่ที่คุณมีอยู่แล้วในตู้

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต
เช่นเดียวกับลุคแรก Mercerized Cotton A Line Long Dress ชุดกระโปรงผ้าทรงเอพองสวยช่วยเสริมลุคให้ดูอินเทรนด์ในแบบสาวมินิมอล สำหรับลุคนี้เลือกใส่สีดำให้ลุคของสาวมาดเท่ สวมคู่กับกระเป๋าใบเล็กสีขาวคู่กับรองเท้าแองเคิ้ลบูทส้นเตี้ยสีเดียวกันเพื่อเพิ่มความสไตลิชให้กับกระโปรงตัวเรียบตัวนี้

Basic Romantic

หลายคนอาจจะกำลังคิดว่าเสื้อผ้าที่มอบความโรแมนติกต้องมาพร้อมกับลูกไม้หรือลายพิมพ์ดอกไม้ แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป ความโปร่งสบายก็สามารถนำมาสื่อความหมายได้เช่นเดียวกัน และเมื่อความโรงแมนติกเป็นเรื่องง่ายใครกันล่ะที่จะไม่ชอบ

ชุดกระโปรงแขนสามส่วน Cotton Dobby Sleeve Peasant Dress มาพร้อมกับความโปร่งสบาย จะเลือกสวมแบบติดกระดุมทุกเม็ดใส่เป็นกระโปรงในสไตล์สาวหวานโรแมนติก หรือจะติดกระดุมท่อนบนส่วมคู่กับกางเกงเดนิมตัวโปรดมอบลุคสาวเท่ที่เปี่ยมไปด้วยความอ่อนโยน เหมาะกับในวันสบายๆแต่ยังคงไว้ด้วยสไตล์อันโดดเด่น

Casual Knit

ใครจะทราบบ้างว่าเสื้อนิตผ้าถักนั้นเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรมีไว้ติดตู้ เพราะข้อดีนั้นคือเสื้อมีลักษณะทิ้งตัวและเป็นทรงในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะเสื้อนิตที่มีเทคโนโลยีการทอพิเศษจะช่วยให้สาวๆ รู้สึกสบายยามเคลื่อนไหวอีกด้วย

การแมชต์เสื้อนิตนั้นแสนจะง่ายดาย เพียงใส่กับกระโปรง กางเกง เดนิม ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับเสื้อสเวตเตอร์คอวี 3D Cotton V Neck Puff Half Sleeve Sweater มาพร้อมกับเอกลักษณ์ของแขนเสื้อทรงพองที่ขึ้นทรงด้วยการถักแบบ 3 มิติไม่เหมือนใคร ช่วยเพิ่มวอลลุ่มของเสื้อให้แตกต่างจากเสื้อทั่วไป เพียงเท่านี้ในวันธรรมดาของสาวๆ ก็ยิ่งน่าชวนมอง

Be Bright Be Natural

จากที่กล่าวไปข้างต้นว่าสีขาวจะช่วยมอบความสว่างชวนมอง แต่ควรลองเพิ่มมิติเข้าไปด้วยการเล่นสีขาวหลากโทนเพื่อแสดงสกิลการเลือกเสื้อผ้าในแบบฉบับของสาวแอล เช่น เนเชอร์รัลไวท์ บลูไวท์ หรือออฟไวท์ ทำให้ลุคสีขาวไม่ดูจึดชืดไร้มิติ เทคนิคง่ายๆแบบนี้สาวๆลองเอาไปปรับใช้ได้อย่างไม่ยากเลย

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
เริ่มต้นด้วยการเลือกสีโทนอมฟ้าสเวตเตอร์ 3D Cotton Balloon Sleeve Sweater ที่มีแขนเสื้อทรงบอลลูนแบบ 3 มิติ โดดเด่นแม้ว่าจะแบบไม่เลเยอร์​ จับคู่กับกระโปรงจับจีบเอวสูง Dry Stretch High Waisted Flare Skirt สีขาว คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวที่ช่วยเสริมให้ลุคแบบไฮสคูลเกิร์ลมีความเนิร์ดผสานความเป็นสปอร์ตในสไตล์แคชชวล 

Bitter Sweet

ความขมที่ซ่อนความหวานคงเปรียบได้กับคนที่มีบุคลิกมาดมั่นเขร่งขรึมภายในแต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยน ซึ่งเทรนด์นี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ลุคของสาวมาดเข้มที่แฝงดีเทลของความหวานเอาไว้ และยังเหมาะกับคนหวานที่อยากลองเข้มกับเขาดูบ้าง เพียงเลือกชุดโทนสีเข้มที่มาพร้อมกับดีเทลกุ๊กกิ๊กก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต
ชุดกระโปรงผ้าเรยอน Rayon Long Sleeve Wrap Dress ที่มาพร้อมกับเอวยางยืดเน้นช่วงเอวให้ดูคอดได้สัดส่วน โทนสีกรมของชุดจะช่วยให้ลุคนี้ดูเคร่งขรึมหากแต่ดีเทลการจับสม็อคที่ช่วงไหล่และปลายแขนจะช่วยเพิ่มความหวานให้กับชุด ในวันทำงานถือคู่กับกระเป๋าที่มีทรงแข็ง และในวันหยุดยังสามารถสวมเป็นเสื้อโค้ททับกับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ เป็นชุดกระโปรงตัวเดียวที่ใส่ได้ถึงสองแบบ

Smart Lady

ชุดที่มีลายเส้นโครงร่างคมชัดจะช่วยเสริมให้ลุคมีความเฉียบคม สะท้อนภาพของสาวที่มีมุมมองที่เฉียบแหลม ความเท่และแข็งแกร่งถูกดึงเข้ามาเสริมให้ผู้หญิงน่าดึงดูดมากกว่าเคย ความลงตัวของการผสมผสานเอกลักษณ์ของทั้งสองเข้าไว้ด้วยกันจึงก่อให้เกิดลุคของสาวเวิร์กกิ้งวูแมนขาลุยแสนเสน่ห์

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต
หนึ่งในสัญลักษณ์ของเครื่องแต่งกายชายอย่างเสื้อเชิ้ต เป็นตัวเลือกเสริมความทะมัดทะแมงให้สาวๆ อย่างเสื้อเชิ้ตลายทาง  แมชต์กับกระโปรง Dry Stretch High Waisted Flare Skirt  เสริมความเย้ายวนด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำแบบมีเข็มขัดที่เหมาะกับวันทำงาน แต่ยังคงความเท่และเซ็กซี่แบบซอฟ์ทๆ

Like a Boy

เสื้อเชิ้ตของผู้ชายถูดดัดแปลงให้มีความยาว และปรับให้ชายบานออก เพื่อให้เข้ากับสาวๆ เสื้อเชิ้ตทูนิกเดรส จึงเป็นไอเท็มเบสิกที่มีกิมมิกชวนมอง นับว่าเป็นการผสมผสานเสน่ห์ความเท่ในแบบผู้ชายถูกนำมาผสมผสานความหวานในแบบผู้หญิงได้อย่างลงตัว

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
ชุดกระโปรง Extra Fine Cotton A Line Dress ไอเท็มชิ้นเบสิคที่ใส่ได้หลากหลาย สามารถเพิ่มซิลลูเอทของเสื้อโดยการคาดเข็มขัดรัดเน้นสัดส่วนให้ชัดขึ้น เลือกกระเป๋าและรองเท้าที่มาในโทนสีเดียวกันจะทำให้ลุคนี้ดูดีแบบไม่ได้ดูตั้งใจจนเกินไป สาวๆคงจะได้ไอเดียครีเอทลุคใหม่ และไอเท็มถูกใจที่จะนำไปมิกซ์แอนด์แมชต์ในเดลี่ไลฟ์ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเทรนด์น่ารักสดใสเช่นนี้ก็อย่าลืมแวะเวียนไปดูไปลองกันได้ที่สโตร์ของ Uniqlo ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะเป็นช่องทางออนไลน์ https://s.uniqlo.com/womenfashion3  ที่มีไอเทมอย่างครบครันที่ไม่ทำให้สาวๆ หลุดเทรนด์อย่างแน่นอน

RELATED STORY

Milan-Streetstyle-SS23
แต่ละคนจะจัดหนัก จัดเต็มแค่ไหน ชอบลุคไหนก็นำไปแต่งตามกันได้เลย!
Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.