Winter Style Guide
Fall/Winter 2019

เวลาได้ก้าวเข้ามาสู่เดือนตุลาคมอย่างรวดเร็วเป็นเสมือนสัญญาณเตือนให้ทุกๆ คนเตรียมรับมือกับลมหนาวที่กำลังจะมาถึง หรือสำหรับใครที่คิดว่าอากาศในช่วงเวลานี้ยังหนาวไม่สะใจ การออกเดินทางไปยังต่างประเทศก็คงจะเป็นหนึ่งในคำตอบที่ดีอยู่ไม่น้อย และแน่นอนว่าการรับมือกับความหนาวในแบบฉบับของผู้หลงรักในแฟชั่นนั้นครั้นจะให้หยิบโค้ทตัวเก่าแสนธรรมดาออกมาใส่คงจะไม่ใช่แน่ ดังนั้นก่อนที่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการจะเดินทางมาถึงอีกไม่นานนี้ แอลจึงขอใช้โอกาสนี้แนะนำวิธีการแมทช์ไอเทมหน้าหนาวเด็ดๆ ในหลากสไตล์ ให้คุณได้นำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ตรงกับคาแรกเตอร์ของคุณ มีทั้งที่เหมาะกับระดับความหนาวเบาๆ แบบสัมผัสสายลมเย็นสบาย ไปจนถึงอุณหภูมิติดลบกับหิมะโปรยปราย ซึ่งเรารับรองว่าทั้งหมดนี้จะทำให้คุณเทรนด์ดี้อย่างแน่นอน


เริ่มต้นกับสไตล์แรก ‘Classy Stylish’ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความคลาสสิก เรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ การเลือกแมทช์ไอเทมในกลุ่มโทนสีเดียวให้กลมกลืนกัน สีเข้มที่หยิบเข้ามาใช้สามารถเป็นตัวเสริมความเท่ได้เป็นอย่างดี หรือจะสร้างความโดดเด่นด้วยการตัดด้วยไอเทมสีสว่างก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

Classy Stylish พีช-พชร ในลุคสุดคลาสซี่ ด้วยเสื้อ HEATTECH คอเต่าสีดำ เลเยอร์ทับด้วยเสื้อ Pocketable Parka สีเขียว และ Ultra Light Down สีเทา และสวมทับด้วย Hybrid Down แขนยาวสีน้ำเงิน พร้อมเพิ่มกิมมิกด้วยผ้าพันคอสีเทาเข้ากับสีเสื้อด้านใน ใส่ถุงมือสีเขียวอีกนิดลุคนี้ก็คอมพลีต

สไตล์ที่สอง ‘Chic and Trendy’ สำหรับคนที่รักในแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ สีน้ำตาลตัวแทนของความคลาสสิกในสไตล์เรทโทรถูกนำมาใช้เป็นสีหลักสำหรับลุคนี้ สร้างความเก๋บวกความเท่ในด้วยการจับคู่กับเสื้อและกางเกงที่ใช้สีโทนเข้มอย่างสีดำ

Chic and Trendy ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก สวมเสื้อ Fluffy Fleece แจ็กเก็ตแขนยาวในโทนสีน้ำตาลสวมทับเสื้อ HEATTECH คอเต่าสีดำ ฟินิชชิ่งลุคด้วยหมวกทรงฟีโดรา รองเท้าสีน้ำตาลเข้ากับสีเสื้อฟลีซ และกระเป๋าสไตล์เรทโทรที่ให้ลุคความชิคแบบฉบับสาวปารีเชียง

สไตล์ที่สาม ‘Colourful Artsy’ สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบความหวานฟรุ้งฟริ้งเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยเหล่าบรรดาไอเทมสีหวานที่จะมาเติมเต็มความหวานให้กับลุคนี้

Colourful Artsy ไอซ์ – ภาวิดา หรือ ICE PADIE ในลุคสบายๆ ของสาวหวาน เสื้อ HEATTECH Fleece คอเต่าสีชมพูเป็นชิ้นในสุด สวมทับด้วย Pile Lined Fleece Cardigan สีโอลด์โรส และเสื้อ Ultra Light Down ทรง Cocoon สีชมพู เข้าคู่กับกระโปรงผ้า Souffle สีเทา ท็อปอัพลุคสุดหวานนี้ด้วยผ้าพันคอสีชมพู

สไตล์สุดท้าย ‘Cool Minimalist’ สำหรับหนุ่มมาดนิ่งผู้ชื่นชอบการออกท่องโลกกว้าง การใช้ไอเทมที่มีความน้อยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นกิมมิกสำคัญในแบบฉบับความเป็นฮิปสเตอร์

Cool Minimalist แฮม - คงกฤช เจ้าของเพจ Go.GetLost ในลุคหนุ่มฮิปสเตอร์ท่องโลกกว้างด้วยแจ็คเก็ต Ultra Light Down สีน้ำเงินโคบอลต์ แมทช์กับเสื้อ Stretch Fleece Hoodie แบบผ่าซิปหน้าสีเทา เผยให้เห็นเสื้อ HEATTECH คอเต่าสีดำที่อยู่ด้านในสุด เพิ่มกิมมิกสุดคูลอีกนิดด้วยหมวกบีนนี่ในโทนสีน้ำเงิน


รับลมหนาวได้ทั้ง 4 สไตล์ กับไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้กับผู้หลงใหลในการแต่งตัว นอกจากการเลือกไอเทมเสื้อผ้าที่เราชอบแล้ว การเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบายให้ความอบอุ่นเราได้ในหลากหลายความหนาวก็สำคัญ วันนี้ไอเทมทั้งหมดที่แอลเลือกมาทำ STYLE GUIDE จึงเลือกของ UNIQLO ที่ช่วยให้การแต่งตัวในหน้าหนาวนั้นทั้งอุ่นและตอบโจทย์ในเรื่องของสไตล์ ไปดูกันว่านอกจากสไตล์ที่เห็นด้านบน มีไอเทมชิ้นไหนบ้างที่ห้ามพลาด!

#HybridDown


เริ่มด้วยไอเทมใหม่ของซีซั่นนี้ HYBRID DOWN หรือเสื้อกันหนาวที่ผสมผสานขนเป็ด และเส้นใยคอตตอนพิเศษอย่างลงตัว ให้ความอบอุ่นและเคลื่อนไหวได้ดีกว่าเดิมไม่สะดุดในทุกกิจกรรม การออกแบบก็มาพร้อมทรงคลีนๆ สุดเทรนด์ดี้ สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามต้องการ


เพิ่มโวลุ่มหนุ่มมาดนิ่ง Cool Minimalist ด้วย Hybrid Down Parka สีดำสวมทับ HEATTECH Fleece คอตั้งสีเหลืองมัสตาร์ด แขนยาว กับ HEATTECH Ultra Warm คอเต่าสีขาวแขนยาว ที่ช่วยสร้างเส้นไฮไลต์บริเวณช่วงคอและเสื้อ การใช้สีโทนเข้มและอ่อนตัดกันเช่นนี้ช่วยทำให้การเลเยอร์เสื้อเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นสร้างความน่าสนใจให้กับลุคได้เป็นอย่างดี

สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากดูชิคๆ ในวันอากาศเย็นสบาย ก็สามารถแต่งแต้มความสดชื่นด้วยเสื้อ Hybrid Down Parka สีแดง ใส่ตัดกับเสื้อ Pile Lined Sweat Full Zip Hoodie สีเทาที่ปลดซิปลงมาช่วยให้ลุคคุณดูรีแล็กซ์มากยิ่งขึ้น สวมเข้ากันได้อย่างดีกับ กระโปรงมินิสเกิร์ต และ HEATTECH Extra Warm Leggings สีไวน์


#UltraLightDown


เสื้อดาวน์ขนเป็ดแบบน้ำหนักเบาพิเศษ มีคุณสมบัติให้ความอบอุ่นอีกทั้งประหยัดพื้นที่การจัดเก็บเพราะพับเก็บได้ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการพกติดกระเป๋าเดินทางออกตะลุยเมืองหนาว จะเลือกใส่โทนสีเข้มเสริมความเท่ หรือจะหยิบสีจี๊ดๆ ก็เหมาะสำหรับกับการใส่ออกไปถ่ายรูปวันอากาศเย็นสบายท้องฟ้าสดใสก็ยังได้


เพิ่มความสดใสให้กับหนุ่มๆ ในฤดูหนาวนี้ในลุค Cool Minimalist ด้วยเสื้อ Ultra Light Down Parka สีน้ำเงินโคบอลต์ ขับสีของเสื้อให้สะดุดตาด้วยการสวมทับเสื้อแขนยาว Stretch Fleece Hoodie แขนยาวสีเทา และ HEATTECH Extra Warm คอเต่าแขนยาวสีดำที่จะมาเป็นตัวช่วยให้การใส่สีสดแล้วออกมาดูเท่ นอกจากนี้การป้องกันความหนาวยังสามารถเสริมด้วย HEATTECH Slim Fit Jeans เพื่อให้ความอบอุ่นร่างกายในแบบมีสไตล์

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความเก๋และสดชื่นขึ้นมาอีกนิด ก็สามารถเลือกเสื้อ Ultra Light Down แจ็คเก็ตทรงโคคูน (Cocoon) ที่เป็นทรงใหม่ของเสื้อดาวน์จากยูนิโคล่ในซีซั่นนี้ เลือกสีฮ็อตพิ้งก์มาแมทช์ก็จะช่วยสร้างความสดใสกับการแต่งตัวที่มีเบสสีเข้มของ Pile Lined Fleece Cardigan สีดำ และกระโปรงสีเทาเข้ม

#FleeceJacket


เสื้อฟลีซมอบความอุ่นสบายและให้สัมผัสความนุ่มเป็นพิเศษ ซีซั่นนี้ยูนิโคล่เสริมทัพฟลีซคอลเลคชั่นด้วยหลากดีไซน์ พร้อมมีสีสันให้เลือกมากมาย เลือกเลเยอร์ได้หลากหลายระดับความหนาว ถือเป็นการคลายหนาวที่มาพร้อมสไตล์อันลงตัว มาดูกันว่า #อุ่นทุกสไตล์แนวไหนก็นุ่ม แบบฟลีซจะสไตล์ยังไงได้บ้าง


เริ่มต้นด้วยแนวหวานๆ กับไอเทม Fluffy Fleece Jacket ตัวเก่ง เลเยอร์เสื้อฟลีซสีฟ้าเป็นเสื้อชั้นกลาง แมทช์สีให้โทนลูกกวาดกับเสื้อ Ultra Light Down สีชมพู พร้อม HEATTECH คอกว้างสีม่วงเลเยอร์ด้านใน ให้ลุคน่ารักๆ แบบสาวหวานได้ง่ายๆ

ส่วนหนุ่มๆ เราขอแนะนำเสื้อ Fleece Full Zip Jacket แขนยาวสีแดงเชอร์รี่ สวมทับเสื้อเชิ้ต Flannel Checked Shirt หรือเชิ้ตผ้าแฟลนเนลเนื้อนุ่มลายเพลตสีขาว-ดำ ที่ต้องมาพร้อมกับ HEATTECH Warm Lined Pants กางเกงขายาวสีพื้นที่ใส่ง่ายพร้อมบุผ้าฮีทเทคด้านในเพื่อเสริมความอุ่น แมทช์เข้าได้หลากสไตล์

#SeamlessDown


เสื้อดาวน์ขนเป็ดดีไซน์ไร้ตะเข็บ (Seamless Down) ช่วยรักษาความอบอุ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ น้ำหนักเบาและมาพร้อมคุณสมบัติกันลมและละอองน้ำ ให้ลุคที่คลีนกว่า Ultra Light Down แบบมีตะเข็บ อีกทั้งมีหลากสีที่ให้คุณสนุกกับการแต่งตัว จะใส่กับเชิ้ตตัวโปรดหรือเลเยอร์กับเวสต์ก็ยังได้


ลุคมาดเท่กับเสื้อ Seamless Down Short Coat สีเขียวเข้ม ที่คลุมทับเสื้อคอเต่า HEATTECH Ultra Warm สีดำ สร้างความน่าสนใจและจุดโฟกัสให้กับลุคสีโทนเข้มด้วยโทนสีสว่างของเสื้อเชิ้ต Flannel ลายตารางที่แมทช์เข้ากันอย่างลงตัว

ลุคคลาสสิกในสไตล์ซาฟารี เริ่มต้นที่เสื้อ HEATTECH Extra Warm คอกลมสีขาวสวมทับด้วยเสื้อ Quilted Puffer Vest สีกากี กับเสื้อ Seamless Down Parka สีเขียวโอลีฟ แมทช์คู่กับกางเกงขายาว HEATTECH Warm Lined Pants สีเขียว ให้ลุคเท่ในแบบฉบับมิลลิทารี

#HEATTECH


เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะจาก UNIQLO กับสัมผัสที่บางเบาแต่ให้ความอบอุ่นอย่างเหลือเชื่อ มาพร้อมกับ 3 ระดับความอุ่นที่ให้คุณเลือกได้ตามความเหมาะสม เริ่มที่ HEATTECH ที่เหมาะกับทุกสภาพความหนาว หากต้องการความอบอุ่นขั้นกว่าก็สามารถเลือกแบบ Extra Warm (อุ่นกว่าฮีทเทคแบบปกติ 1.5 เท่า) และอุ่นที่สุดกับแบบ Ultra Warm (อุ่นกว่าฮีทเทคแบบปกติ 2.25 เท่า) นอกจากความอบอุ่นแล้ว ยังมีสีให้เลือกตั้งแต่สีเบสิคจนถึงสีสดใส สามารถเลือกนำมาเลเยอร์หรือสไตล์คัลเลอร์บล็อกในโทนสีที่ชอบในแบบฉบับของตัวคุณ


ถึงแม้ว่าอากาศจะสุดคูลแต่หนุ่มสายแฟชั่นนั้นต้องคูลยิ่งกว่า ด้วยเสื้อแขนยาวคอเต่า HEATTECH Ultra Warm สีขาวของเสื้อด้านในนั้นจะทำให้คุณดูคลีนขึ้นและแลดูสดใสมีชีวิตชีวา เพิ่มเลเยอร์ด้วยเสื้อ Ultra Light Down Compact Vest สีน้ำเงิน และแจ็ตเก็ต Seamless Down สีเทา คอมพลีทความหล่อด้วย HEATTECH Slim Fit Jeans สีดำที่ช่วยทำให้ขาดูเรียวขึ้น

ต่อด้วยสาวสายหวานยูนิคอร์นด้วยโทนสีหวานๆ กับเสื้อ HEATTECH Scoop Neck คอกว้างสีม่วงนำมาสวมทับกับเสื้อ HEATTECH คอเต่าสีขาว เทคนิคการสวมเสื้อคอกว้างทับเสื้อคอเต่าสร้างความน่าสนใจให้กับการแต่งตัวในแบบคัลเลอร์บล็อกได้เป็นอย่างดี ใส่คู่กับกางเกงเดนิมขายาวให้ลุคแบบสาวหวานสไตล์ 90’s ก่อนคัฟเวอร์ลุคนี้ด้วยเสื้อ Ultra Light Down Parka สีชมพูพาเลตเดียวกันกับเสื้อด้านในจะช่วยเสริมให้คุณดูเป็นแฟชั่นนิสต้าที่มีสกิลการแต่งตัว


หวังว่าสไตล์ที่แอลแมทช์มาให้จะโดนใจคุณไม่มากก็น้อย

พบกับคอลเลคชั่นรับลมหนาวในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ เลือกช้อปได้แล้ววันนี้ที่ UNIQLO ทุกสาขา หรือผ่านทางช่องทาง Uniqlo Online Store พร้อมอัพเดทข่าวสารล่าสุดจากยูนิโคล่ได้ทาง Facebook และ Instagram แล้วคุณจะไม่พลาดแฟชั่นไอเทมชิ้นเด็ดอย่างแน่นอน!SEARCH