Beauty

ยกกระชับ ปรับกรอบหน้า ล็อคความอ่อนเยาว์ไว้ด้วยไหมอิตาลี

หน้ากลับมาตึงเป๊ะ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
Share on facebook
Share on twitter
ยกกระชับ ปรับกรอบหน้า ล็อคความอ่อนเยาว์ไว้ด้วยไหมอิตาลี
Digital Beauty Editor

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

ยกกระชับ ปรับกรอบหน้า ล็อคความอ่อนเยาว์ไว้ด้วยไหมอิตาลี

หน้ากลับมาตึงเป๊ะ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
ยกกระชับ ปรับกรอบหน้า ล็อคความอ่อนเยาว์ไว้ด้วยไหมอิตาลี
Digital Beauty Editor

แม้เราจะได้ยินเรื่องการยกกระชับกับนวัตกรรมความงามอย่างร้อยไหมมานานมาก แต่จริงๆ แล้วเรื่องที่เราต้องหาข้อมูลเบื้องต้นก่อนตัดสินใจคือการได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทยว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่ว่าอยากให้ตัวเองดูดีแบบเร่งด่วนแต่ไม่หาข้อมูลดีๆ หรือไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่ถูกใจแถมยังต้องเสียทั้งเงินและเวลามากกว่าเดิมไปอีก

หลังศึกษาหาข้อมูลมาพอสมควร เราก็ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับเราก็ได้มีโอกาสเข้าไปที่ U&P Clinic ที่ก่อตั้งโดย พญ.ปิยทิพย์ ปิยอรรถกิจ (หมอนิ่ม) และ พญ.อุษา วชิรธาราภาดร (หมออ๊บ) เนื่องจากเป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญอยู่ในอันดับต้น โดยเป็น top 5 ในประเทศไทย เกี่ยวกับนวัตกรรมไหมยกกระชับหน้าจากประเทศอิตาลีหรือเราขอเรียกง่ายๆ ว่าร้อยไหมอิตาลี ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทยว่ามีความปลอดภัยเหมาะสำหรับการยกกระชับผิวโดยตรงอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

What it’s like to try :  ไหมอิตาลี 

นวัตกรรมไหมยกกระชับจากประเทศอิตาลี ด้วยคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นมากขึ้นและช่วยกระบวนการผลิตคอลลาเจนอีกทั้งยัง ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่าตัด และยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นหลังทำ สำหรับไหมอิตาลีนี้ได้รับการพัฒนาวัสดุ (Hybrid Material) ให้มีประสิทธิภาพในการยกกระชับมากขึ้น แทบไม่เกิดอาการข้างเคียง ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่กังวลเรื่องใบหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง ได้ของแถมด้วยผลลัพธ์ผิวที่เนียนละเอียดและดูสดใสขึ้นด้วยกระบวนการผลิตคอลลาเจน
What it’s actually like

หลังการปรึกษาหลังการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและการปรับรูปหน้าของ U&P Clinic เพื่อวิเคราะห์รูปหน้าและความกังวลของคนไข้ 

แพทย์ : อันดับแรกคือวิเคราะห์อัตราส่วนของใบหน้าก่อนค่ะ พออายุมากขึ้นทุกคนจะเกิดอาการหย่อนคล้อย ความเสื่อมของร่างกาย ผิวพรรณ กล้ามเนื้อหรือแม้แต่เส้นเอ็นอยู่แล้วค่ะ การร้อยไหมเป็นวิธีการรักษาที่ช่วยเรื่องความหย่อนคล้อยบริเวณใต้เส้นเอ็น เหมือนกับการเสริมฐานให้แข็งแรง จึงเป็นการช่วยเรื่องยกกระชับ คนไข้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมปัญหาคางสองชั้นหรือมีเนื้อใต้คางเยอะขึ้นซึ่งเกิดจากความหย่อนคล้อย นี่เป็นภาวะปกติค่ะสำหรับอายุที่มากขึ้น

การร้อยไหมจะช่วยเก็บส่วนเกินตรงนี้ให้ใบหน้า ขอบหน้า ดูได้รูป กระชับ ใบหน้าโดยรวมจึงดูอ่อนเยาว์มากขึ้นค่ะ กลไกการทำงานจะเป็น 2 เสต็ป เส้นไหมมีเงี่ยงช่วยยกผิวหน้าขึ้นทันทีและกระตุ้นการทำงานการผลิตคอลลาเจน จากคุณสมบัติของเส้นไหมที่พัฒนาพื่อการยกกระชับผิวหน้าที่สลายช้า ไม่เปราะหักง่าย อยู่นานประมาณ 12-15 เดือน มีความปลอดภัย รักษาส่วนที่หย่อนคล้อย ปรับรูปหน้าให้ดูได้รูปบริเวณส่วนกลางและส่วนล่างของใบหน้า อย่างร่องแก้มก็ดูยกขึ้น ตื้นขึ้นได้เช่นกันค่ะ ซึ่งไหมอิตาลีจะใช้ไหมข้างละ 1-2 เส้นเท่านั้นสำหรับการยึดเกาะ โดยจะเห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีประมาณ 10 % และจะเห็นรูปหน้าที่มีความกระชับ ได้รูปขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 1-3 เดือนและอยู่ได้นานประมาณ 1 ปีถึง 1 ปีครึ่งค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ผลการรักษานั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละราย

The Results
จากความกังวลบริเวณร่องแก้มที่ดูหย่อนคล้อย ส่วนคางและกรอบหน้าที่ค่อนข้างไม่ได้รูป ดูได้รูปขึ้น ตอนแรกกังวลเรื่องความเจ็บแต่แทบไม่เห็นรอยแผลบนใบหน้าเลยค่ะ หลังทำแม้จะเห็นความแตกต่างเพียงเล็กน้อย ซึ่งการรักษานี้อาจจะต้องใช้ระยะประมาณ 1-3 เดือน จึงจะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด ข้อดีคือไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น มีผลข้างเคียงเล็กน้อยหลังรักษาเช่นอาการผิวเป็นคลื่นซึ่งจะหายไปในประมาณ 1 สัปดาห์ ผ่านมาประมาณ 4 สัปดาห์ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ขึ้นเนื่องจากกรอบหน้าที่เข้ารูป ไม่หย่อนคล้อยเหมือนก่อนทำ

Cost: สอบถามราคาที่ U&P clinic

 
Visit at:  U&P Clinic 2 สาขา

สาขา Hip park จ.นครราชสีมา, โทร 044-248-509, facebook : U&P Clinic, Line : @upclinic หรือ IG : upclinic_skinlaser

สาขา ปากช่อง จ.นครราชสีมา, โทร 044-316-049, facebook : U&P Clinic Pakchong,  Line : @upclinicpakchong  

Share on facebook
Share on twitter
Share on email