fbpx

I

Lifestyle

นักกีฬาฟันดาบอเมริกันสวมแมสก์ชมพูเพื่อประท้วงเพื่อนร่วมทีมที่มีข้อกล่าวหาคุกคามทางเพศ

ปัญหาเรื่องคุกคามทางเพศยังคงเป็นเรื่องที่แก้ไม่ตกในทุกวงการ

นักกีฬาฟันดาบอเมริกันสวมแมสก์ชมพูเพื่อประท้วงเพื่อนร่วมทีมที่มีข้อกล่าวหาคุกคามทางเพศ

ปัญหาเรื่องคุกคามทางเพศยังคงเป็นเรื่องที่แก้ไม่ตกในทุกวงการ
Jacob Hoyle และ Curtis McDowald พร้อมกับเพื่อนนักกีฬาฟันดาบทีมชาติอเมริกาคนอื่นๆ สวมแมสก์สีชมพูในแมตช์เปิดการแข่งขันเพื่อประท้วง Alen Hadzic เพื่อนร่วมทีมของตนเองที่ถูกกล่าวหาว่าคุกคามและล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวหลายราย ซึ่งการสวมแมสก์ในครั้งนี้ก็ยังเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าพวกเขาสนับสนุนและยืนหยัดเพื่อหญิงสาวเหล่านั้นด้วย
Alen Hadzic เป็นหนึ่งในนักกีฬาฟันดาบของทีมชาติอเมริกาที่เคยถูกพักการเรียนและไล่ออกจากทีมในขณะที่อยู่ในทีมฟันดาบของมหาวิทยาลัย เพราะถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ และเมื่อเขาได้เข้าร่วมทีมชาติอเมริกัน เพื่อนร่วมทีมก็ให้เขาเซ็นหนังสือยินยอมว่าจะไม่อยู่ร่วมกับนักกีฬาคนอื่น แยกซ้อมจากนักกีฬาหญิง ส่วนการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในครั้งนี้เขาต้องบินมาที่ญี่ปุ่นแยกกับสมาชิกในทีม และไม่สามารถพักร่วมกับนักกีฬาคนอื่นๆ ในหมู่บ้านโอลิมปิกด้วย
นอกจากนี้ Ibtihaj Muhammad นักกีฬาฟันดาบหญิงทีมชาติอเมริกันเจ้าของเหรียญทองแดงจากการแข่งขันโอลิมปิกที่ริโอเดจาเนโรในปี 2016 ซึ่งเธอเป็นนักกีฬามุสลิมหญิงคนแรกจากทีมชาติอเมริกันที่สวมฮิญาบในการแข่งขันก็ออกมาทวีตสนับสนุนสมาชิกคนอื่นๆ ที่สวมแมสก์สีชมพู ซึ่งจะเห็นจากรูปได้ว่า Alen เป็นเพียงคนเดียวที่ใส่แมสก์สีดำเพราะเพื่อนคนอื่นในทีมไม่ได้บอกเขาว่าจะใส่สีชมพูนั่นเอง “ทีมนักกีฬาฟันดาบชายใส่แมสก์สีชมพูสำหรับพิธีเปิดการแข่งขันฟันดาบโอลิมปิกเพื่อแสดงการสนับสนุนผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศจาก Alen Hadzic ซึ่งเป็นคนที่ยืนอยู่ซ้ายสุด ขอชื่นชมทีมที่ยืนหยัดเพื่อผู้หญิงนะ” แต่ในขณะเดียวกันนักกีฬาฟันดาบหญิงจากทีมชาติอเมริกาที่เข้าร่วมโตเกียวโอลิมปิกในปีนี้อย่าง Jacqueline Dubrovich ก็ได้แสดงความคิดเห็นโดยการโพสต์ Instagram Stories ในแอคเคาต์ส่วนตัวของเธอต่อการประท้วงเชิงสัญลักษณ์ในครั้งนี้ว่า การประท้วงเช่นนี้ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไร นักกีฬาหญิงยังไม่ได้รับการปกป้อง และความปลอดภัยของนักกีฬาหญิงยังคงถูกมองข้ามอยู่ดี Cover Photo Courtesy: Getty Images
Source: 1
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า 

RELATED STORY

napasai-belmon-culinary-encounters
เสิร์ฟความอร่อยจาก Farm-to-Table ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร
Nicki Minaj เตรียมรับรางวัลเกียรติยศ Video Vanguard Award บนเวที MTV Video Music Awards 2022
เราจะได้ชมโชว์เพลงใหม่ 'Super Freaky Girl' บนเวที VMAs หรือเปล่านะ?
Break My Soul จาก Beyoncé ขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 พร้อมอีก 15 เพลงจาก Renaissance
ศิลปินหญิงคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ครองอันดับหนึ่งถึง 7 อัลบั้มติดต่อกัน
camila-cabello-austin-new-boyfriend
ซีอีโอหนุ่มแอพฯ หาคู่ Lox Club ที่ไม่ต้องพึ่งแอพฯ ตัวเองแล้วล่ะ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.