fbpx

I

Beauty

Vacay at home! เอาใจสายพักร้อนอยู่บ้านด้วยโปรแกรมส์บูสต์ผิวสวยด้วยตัวเองแบบเร่งด่วน

วันหยุดไม่อยากไปไหนไกล? มาเข้าโปรแกรมบำรุงผิวสวยที่บ้านกันเถอะ

Vacay at home! เอาใจสายพักร้อนอยู่บ้านด้วยโปรแกรมส์บูสต์ผิวสวยด้วยตัวเองแบบเร่งด่วน

วันหยุดไม่อยากไปไหนไกล? มาเข้าโปรแกรมบำรุงผิวสวยที่บ้านกันเถอะ

At-home Beauty Program for Glow & Healthy Skin

ในยุคที่การพักร้อนในต่างถิ่นยังดูเป็นเรื่องที่สุ่มเสี่ยงและน่ากังวลจนทำให้ใครหลายคนสลัดแพลนทิ้ง ขออยู่บ้านพักกายใจคลายความเครียดล้าสะสมจากงานแทน แอลเลยขออาสาเป็นบิวตี้กูรูจัดโปรแกรมทรีตเมนต์บำรุงผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกที่สามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝาก ถือเป็นการคืนพลังความสดชื่นก่อนที่จะกลับไปทำงานกันอีกครั้ง มาดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

Photo: Instagram @glowwithava

Warm Lime Water

Photo: Instagram @kamalayakohsamui

จากเดิมที่เริ่มต้นวันด้วยกาแฟหรือชาแก้วโปรด ลองเริ่มต้นวันด้วยการบีบมะนาวใส่น้ำอุ่นดื่มสักแก้วในขณะที่ท้องว่างแทนเพราะความเป็นกรดของมะนาวจะช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหาร และเมื่อระบบย่อยดีขึ้น ปัญหาท้องผูกก็จะลดลง ส่งผลให้ผิวพรรณดูสดใส ลดการเกิดสิว นอกจากนี้มะนาวยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยมทั้งวิตามินเอ บี ซี ดี ที่มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ และยังถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่ติดการดื่มน้ำหวานอยู่บ่อยๆ อีกด้วย

Photo: Instagram @ellenvlora

แต่อย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำให้เหมาะสมและเพียงพอต่อร่างกายยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายทำงานอย่างเป็นระบบ โดยเราสามารถคำนวณปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการต่อวันได้จาก น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) x 40 = จำนวนมิลลิลิตรที่ต้องดื่ม เช่น น้ำหนัก 50 กิโลกรัม x 40 จะเท่ากับ 2,000 มิลลิลิตร หรือน้ำ 8 แก้ว เป็นต้น
*1,000 มิลลิลิตร = 1 ลิตร, 1 ลิตร = 4 แก้ว

Facial Treatment

Photo: Instagram @alirosegray

อะไรจะดีไปกว่าการได้ฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างเต็มเปี่ยมในวันที่ไม่ต้องเร่งรีบ สาวแอลคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาเสริมการบำรุงนอกเหนือจากสกินแคร์รูทีนเนื่องจากตารางชีวิตที่แสนยุ่ง ถึงเวลาปัดฝุ่นมาสก์และทรีตเมนต์สำหรับผิวหน้าที่ได้แต่วางทิ้งไว้บนเชลฟ์แล้วนำมาบำรุงผิวให้สวยโกลว์เปล่งปลั่งกันแล้ว และเพื่อเป็นการฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก เราแนะนำให้ผลัดเซลล์ผิวหน้าก่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงในลำดับถัดไป แต่หากใครที่ผิวบอบบางมากหรือเพิ่งได้รับการเลเซอร์มาหมาดๆ ก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย จากนั้นเลือกบำรุงผิวหน้าด้วยมาสก์หรือทรีตเมนต์ที่ชอบ

Photo: Instagram @camiilluna

มาสก์ชนิดที่พอกทิ้งไว้แล้วล้างออกจะให้ผลลัพธ์การฟื้นบำรุงที่ล้ำลึกพร้อมดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างออกจากผิวไปด้วย

THANN Revitalizing face mask (1,090 THB) – มาส์กหน้าสำหรับฟื้นฟูผิวให้สว่างใส มอบความเปล่งประกายสู่ผิว ผสานส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาตินานาชนิด อาทิ Grape fruit extract, Mulberry root extract, Ougon extract, Trehalose extract และ Shiso extract
GLAMGLOW THIRSTYMUD™ Hydrating Treatment (2,120/ 50 g.) – มาส์กโคลนสูตรให้ความชุ่มชื่น ฟื้นฟู และซ่อมแซมผิวแบบเร่งด่วนเพื่อผิวที่แลดูเอิบอิ่มชุ่มชื่นไปตลอดทั้งวัน
HUXLEY Clay Mask ; Balance Blend (595 THB/ 120 g.) – มาสก์โคลนที่เบลนด์ด้วยโคลนลาวาราซซูลจากเทือกเขาแอตลาสในโมร็อกโกอ่อนโยน ดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นบำรุง โอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ กระจ่างใส

ชนิดชีทมาสก์แบบคลาสสิกก็ใช้งานสะดวกและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี

FOREO UFO™ (10,000 THB) และ Advanced Collection Skin Rehab (700 THB) – สู่อีกระดับของการบำรุงกับเครื่องมาสก์อัจฉริยะและมาสก์สูตรเข้มข้นสูง 5 สูตรที่มุ่งตอบสนองความกังวลของผิวโดยเฉพาะ ทั้งเติมความชุ่มชื้น ความกระจ่างใส ขจัดความมัน และกระชับผิวเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์
Boutijour Snow Lotus Lifting Mask (1,950 THB/ 5×35 g.) – มาสก์เอสเซนส์ในรูปแบบเจลครีมผสานส่วนผสมจาก Snow Lotus เข้มข้นจากดอกบัวพันธุ์พิเศษที่เติบโตในเทือกเขาหิมาลายาเปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพช่วยชะลออายุผิวและริ้วรอย
111 Skin Rose Gold Brightening Facial Treatment Mask (3,850 THB/ 5×30 ml) – Hydrogel mask หรูหราที่มีส่วนผสมของทองคำ 24K และสารสกัดจากกุหลาบ Damask มอบความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง และปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใส เปล่งประกาย

หรือจะใช้เป็นสลีปปิ้งมาสก์ทาหนาๆ ก่อนนอนตลอดทุกคืนที่พักร้อนเพื่อการฟื้นบำรุงขั้นสุดก็ยังได้

The History of Whoo Cheonyuldan Overnight Mask (7,990 THB/ 75 ml) – มาสก์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ภายในผิว ลดการระคายเคือง เผยผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียนสุขภาพดีในชั่วข้ามคืน ผสานส่วนผสมล้ำค่า HwaYul SeokGok Complex และ Royal CheonChoHwa มอบประสิทธิภาพระดับสูงสุดในกาต่อต้านทุกสัญญาณของวัยที่เพิ่มขึ้น
DR. JART+ Cicapair Sleepair Ampoule-in Mask (1,350 THB/ 110 ml) – มาสก์สูตรเนื้อเจลผสมแอมพูลสำหรับการบำรุงและปลอบประโลมผิวให้กลับมาสุขภาพดีในชั่วข้ามคืน ป้องกันการระเหยของความชื้นและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
SEPHORA COLLECTION Face Sleeping Mask (380 THB/ 50 ml) – มาสก์สูตรบางเบาแต่อัดแน่นด้วยสารสกัดจากลิ้นจี่ที่มีวิตามินและกรดอะมิโนเพื่อมอบความชุ่มชื้นและกระจ่างใส

Total Body Care

เริ่มจากการกำจัดเซลล์ผิวเสียกันก่อน เป็นที่รู้กันว่าแดดประเทศไทยเป็นปัจจัยที่ทำลายล้างผิวได้อย่างยิ่ง ลองเลือกสครับกลิ่นที่ใช่แล้ววนผิวทั่วเรือนร่าง เน้นบริเวณที่หยาบกร้านอย่างข้อศอก หัวเข่า เพื่อผิวที่เนียนนุ่มลื่นน่าสัมผัส

Photo: Instagram @emelinarosee
Soap & Glory Scrub Of Your Life Body Buffer – บอดี้สครับโฟมหนานุ่มให้ความสดชื่นด้วยสัดส่วนปริมาณเม็ดบีดที่พอเหมาะ และกลิ่นหอมสไตล์ออริจินอลพิงค์™
FRANK BODY Original Coffee Scrub (810 THB/ 200 g.) – สครับขัดผิวกายที่ทำจากกาแฟ 100% ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และการสร้างคอลลาเจนในผิว เพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวด้วยเกลือทะเลที่ช่วยลดการอักเสบและลดแบคทีเรีย เผยผิวนุ่มชุ่มชื้น
CLARINS Exfoliating Body Scrub for Smooth Skin With Bamboo Powders (1,850 THB/ 200 ml) – บอดี้สครับพร้อมผงแป้งจากเนื้อไผ่ช่วยขัดผิวให้นุ่มละมุน ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผิวเฟิร์มกระชับ ยืดหยุ่น และนุ่มนวลน่าสัมผัส

ระหว่างสครับจะหาหนังสือเล่มโปรดสักเล่มอ่าน ฟังเพลง หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แก้วโปรดไปด้วยก็เพลินไปอีกแบบ

Photo: Instagram @emma_sugi

หลังจากอาบน้ำล้างตัวให้สะอาดแล้วให้บำรุงด้วยบัตเตอร์ครีมหรือโลชั่นที่ชอบตามปกติ แต่หากใครที่มีความเมื่อยล้า ตึงเครียดกล้ามเนื้อมานาน แนะนำให้ใช้บอดี้ออยล์นวดเสริมไปด้วย นอกจากความผ่อนคลายแล้วผลลัพธ์ที่ตามมาคือผิวพรรณที่ชุ่มฉ่ำโกลว์สวย ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
อ่านเพิ่มเติม: เติมความชุ่มชื้นให้ผิวกายฉ่ำโกลว์สวยด้วย 12 บอดี้แคร์ในเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย

Good Quality Sleep

Photo: Instagram @ellenvlora

ต่อให้บำรุงผิวพรรณมามากแค่ไหน หากขาดการพักผ่อนที่เพียงพอรวมถึงการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ ร่างกายและสมองก็จะยังฟ้องถึงความเหนื่อยล้าอยู่ดี ดังนั้นในช่วงวันหยุดยาว แนะนำให้ปรับเปลี่ยนวิธีการนอนด้วยการนอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง เพราะระหว่างที่เราหลับลึก (Deep sleep) จะมีการจัดระบบของสมองที่ผ่านการทำงานทั้งวันใหม่ ดังนั้นในช่วง 90 นาทีแรกของการนอน จึงเป็นช่วงที่เข้าสู่ภาวะหลับลึกได้ดีที่สุด และเป็นช่วงที่ Growth Hormone หลั่งมากถึง 80% ช่วยในเรื่องกระตุ้นการเจริญเติบโต รวมถึงกระบวนการสร้างและสลายของเซลล์ผิว 

Photo: Instagram @pingping229

ที่จริงแล้ว โปรแกรมบำรุงผิวบางประการข้างต้นสามารถทำได้ทุกวันอย่างการดื่มน้ำให้เพียงพอ และการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ หากสาวแอลคนไหนได้ลองปรับไลฟ์สไตล์สองข้อนี้ได้ดี รับรองว่าผิวพรรณจะดูสวยเปล่งปลั่งเป็นทุนเดิม และยิ่งทำให้การประสิทธิภาพในการบำรุงผิวดีขึ้นอย่างแน่นอน
Cover Photo Courtesy: k.modemood, ellenvlora, pingping229, alirosegray
Source: 1,2,3

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.