fbpx

I

Eatery

ฉลองวาเลนไทน์ด้วยคอร์สเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ Blue by Alain Ducasse

ประสบการณ์สุนทรียะแห่งอาหารเลิศรสกับคนพิเศษที่ไม่มีวันลืม

ฉลองวาเลนไทน์ด้วยคอร์สเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ Blue by Alain Ducasse

ประสบการณ์สุนทรียะแห่งอาหารเลิศรสกับคนพิเศษที่ไม่มีวันลืม

ดื่มด่ำค่ำคืนวาเลนไทน์กับคนพิเศษด้วยประสบการณ์เหนือระดับที่ Blue by Alain Ducasse

ในห้วงเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความรัก เราเชื่อว่าใครหลายคนที่มีคู่ โดยเฉพาะเหล่าสุภาพบุรุษต่างกำลังมองหาสถานที่เพื่อฉลองค่ำคืนอันโรแมนติกกับคนรักอยู่แน่ๆ วันนี้เราขอแนะนำ Blue by Alain Ducasse (บลู บาย อลัง ดูคาส) ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยที่ก่อตั้งโดย เชฟ อลัง ดูคาส เชฟชื่อดังระดับตำนาน เจ้าของรางวัลการันตีผลงานมากที่สุดคนหนึ่งของโลก
แน่ทีเดียวว่า บรรยากาศในการดินเนอร์นั้นเป็นปัจจัยที่มองข้ามไม่ได้ ซึ่ง Blue by Alain Ducasse นั้นตอบโจทย์ในข้อนี้เต็มๆ ด้วยบรรยากาศการจัดตกแต่งร้านอันวิจิตร พร้อมทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา

EXCLUSIVE VALENTINE’S DAY DINNER

เชฟ อลัง ดูคาส ได้รังสรรค์คอร์สเมนูอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์นี้มาถึง 6 คอร์สเมนูด้วยกัน
ได้แก่ Duck foie gras royale, Hazelnut, Lobster and black truffle salad, Fillet of sea bass, Gold caviar, Lamb two ways, Anna potatoes, Tamarind condiment, Rose and coconut และปิดท้ายด้วย Chocolate from Alain Ducasse’ Manufacture in Paris “Sweetheart” ของหวานอันเป็นซิกเนเจอร์เมนูของ Blue by Alain Ducasse ในรูปหัวใจซึ่งเป็นดีไซน์พิเศษเพื่อเทศกาลแห่งความรัก

OVERALL REVIEW

รสชาติโดยรวม ถือเป็นที่น่าประทับใจ ตั้งแต่การจัดลำดับเมนู สัดส่วนอาหารของแต่ละจาน แต่เมนูที่ตัวเอดิเตอร์เองชื่นชอบจนต้องยกให้เป็นจานโปรดคือ 3 เมนูนี้
1. Duck foie gras royale, Hazelnut – รสชาติมีความครีมมี่นำแต่ด้วยสัดส่วนที่พอดีทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนแต่อย่างใด รสสัมผัสนุ่มละมุน อร่อยจนรู้ตัวอีกทีก็หมดถ้วยแล้ว
2. Lamb two ways, Anna potatoes, Tamarind condiment – ความสุกที่ทางเอดิเตอร์เลือกคือ Medium-rare ซึ่งต้องขอชมเชยทางเชฟที่สามารถทำความสุกได้อย่างลงตัว เนื้อแกะมีความนุ่มมาก บางคนที่ไม่ชอบเนื้อแกะอาจเพราะไม่ชอบในกลิ่นสาบ แต่สำหรับจานนี้ไม่ทำให้รู้สึกสาบแต่อย่างใด รสชาติของเนื้อแกะเข้ากับซอสมะขามเป็นอย่างดี 
3. Chocolate from Alain Ducasse’ Manufacture in Paris “Sweetheart” – หากคุณเป็นคนที่ชอบช็อคโกแลตเข้มๆ เมนูนี้จัดว่าตอบโจทย์ และสมเป็นซิกเนเจอร์ของทางเชฟ อลัง ดูคาส จริงๆ เมื่อกระเทาะตัวช็อคโกแลตออกจะพบกับมูสและซอสราสเบอร์รี่ที่ซ่อนอยู่ รสชาติเปรี้ยวหวานของซอสจะถูกตัดด้วยรสขมของช็อคโกแลต ผสานกันเป็นรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว

VALENTINE’S DINNER COURSE PRICE/ PERSON

ในส่วนของราคาคอร์สเมนูพิเศษ “Valentine’s Day Dinner” นั้นอยู่ที่ 7,000 บาท++ ต่อท่าน และมีเฉพาะช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ในวันที่ 14 – 15 กุมภาพันธ์ 2563  ณ ภัตตาคาร Blue by Alain Ducasse ชั้น 1 โซน ICONLUXE ICONSIAM
สำหรับช่วงเวลาอาหารกลางวันตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 14.00 น. และช่วงเวลาอาหารค่ำตั้งแต่ 18.30 น. และปิดรับออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.00 น.
โดยเมนู A la carte และคอร์สเมนูของทางร้านยังคงให้บริการตามปกติยกเว้นมื้อค่ำของวันที่ 14 กุมภาพันธ์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-005-9412 หรือ [email protected] และ www.blue-alainducasse.com

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.