fbpx

I

Fashion News

ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนชมสารคดีเจาะลึกอาณาจักร Victoria’s Secret จากดาวรุ่งสู่ดาวร่วง

เหตุผลใดกันนะที่พาแบรนด์ชุดชั้นในระดับนางฟ้าทยานไปสู่จุดสูงสุดและร่วงแรงได้ถึงขนาดนี้
Victoriavictorias-secret-documentary-release-date-info's Secret
Victoriavictorias-secret-documentary-release-date-info's Secret

ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนชมสารคดีเจาะลึกอาณาจักร Victoria’s Secret จากดาวรุ่งสู่ดาวร่วง

เหตุผลใดกันนะที่พาแบรนด์ชุดชั้นในระดับนางฟ้าทยานไปสู่จุดสูงสุดและร่วงแรงได้ถึงขนาดนี้

อีกไม่กี่อึดใจสาวๆ จะได้รับชมสารคดี Victoria’s Secret: Angels and Demons ที่จะพาเราไปสำรวจความรุ่งโรจน์และการร่วงหล่นของแบรนด์ชุดชั้นในระดับพระกาฬ พร้อมทั้งประเด็นอื้อฉาวของ Les Wexner และ Jeffrey Epstein ที่มีส่วนทำให้แบรนด์ถดถอยลงจนถึงทุกวันนี้

vitorias-secret-angles-model.jpg
Victoria’s Secret/ Twitter

ตั้งแต่ช่วงต้น 2000 จนถึงปี 2010 แบรนด์ Victoria’s Secret ขึ้นครองเป็นเจ้าตลาดยาวๆ อีกทั้งเมื่อมีการเปิดตัวแฟชั่นโชว์ประจำปีเมื่อปี 1995 แบรนด์ชั้นในดังกล่าวก็มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตก รวมถึงเป็นโชว์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก ในช่วงที่แบรนด์ชั้นในนางฟ้าสยายปีกโผลบินไปอยู่จุดสูงสุด แบรนด์ได้ดึงซูเปอร์โมเดลตัวแม่มาร่วมงานมากมายอย่าง Naomi Campbell, Heidi Klum, Gisele Bündchen, Adriana Lima, Alessandra Ambrosio และ Tyra Banks ตลอดจนเหล่านางแบบแถวหน้าไฟแรงแห่งยุค อาทิ Gigi Hadid, Bella Hadid, Kendall Jenner, Karlie Kloss, Cara Delevingne และอีกมากมาย

ถึงอย่างไรก็ตาม มีขึ้นก็ต้องมีลง! เมื่อการแสดงประจำปีถูกยกเลิกในปี 2019 พร้อมทั้งยังถูกวิจารณ์อย่างหนักจากสภาพแวดล้อมการทำงานที่มลพิษต่อจิตสุดๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีประเด็นประวัติการกีดกันทางเพศ และการเลือกปฏิบัติ รวมทั้งข่าวฉาวของผู้บริหารจนนำไปสู้การประกาศปิดหน้าร้านกว่า 250 สาขาทั่วโลก และที่สำคัญสุดๆ ที่โดนเสียงวิจารณ์อย่างหนักก็คือการเซ็ตมาตรฐานความงามที่นางฟ้าจะต้องสูง ขายาว สวยเพอร์เฟ็กต์ ในขณะที่โลกนั้นกำลังให้ความสำคัญกับเรื่องความงามที่หลากหลาย (Diversity) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเชื้อชาติ สีผิว หรือรูปร่าง ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้กระแสของ Victoria’s Secret ค่อยๆ ถดถอยลงจนเข้าสู่ยุคมืด

สารคดีเรื่องนี้จะเล่าอะไรบ้าง?

สารคดี 3 ตอน ที่จะเล่าเรื่องราวของ Victoria’s Secret ว่ากลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกได้อย่างไร พร้อมพาเราไปล้วงลึกถึงประเด็นความสัมพันธ์ใกล้ชิดของผู้บริหารแบรนด์อย่าง Les กับนักการเงินผู้อื้อฉาว Jeffrey ที่มีประเด็นค้าบริการผู้เยาว์ รวมถึงพาเราไปสำรวจวิธีที่ Les สร้างอาณาจักรแฟชั่นมูลค่าพันล้านดอลลาร์ และกลวิธีการรังสรรค์เหล่า Victoria’s Secret Angels ให้กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก ตลอดจนจุดเริ่มต้นของความหายนะแห่งอาณาจักรชุดชั้นใน ท่ามกลางกระแสวัฒนธรรมและแฟชั่นที่เปลี่ยนไป

ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของสารคดีชุดนี้?

โปรเจ็กต์นี้ได้ผู้กำกับอย่าง Matt Tyrnauer ผู้อยู่เบื้องหลังสารคดีเรื่องดังอย่าง Valentino: The Last Emperor ซึ่งเล่าถึงชีวิตของนักออกแบบ Valentino Garavani เรียกได้ว่าประสบการณ์ของเขาในการกำกับหนังสารคดีไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว

จะรับชมได้ที่ไหน และเมื่อไหร่?

สารคดีทั้ง 3 ตอนจะสามารถรับชมได้เพียงที่ Hulu เท่านั้น ซึ่งเริ่มฉายวันที่ 14 กรกฎาคมนี้!

Source1
Cover Photo Courtesy: Victoria’s Secret / Facebook
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: รชต รัตนวิโรจน์กุล

RELATED STORY

barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%
COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นพลังบวกที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์
จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกของช่างภาพและโลกแห่งแฟชั่นมาบรรจบกัน
Gucci กลับสู่อันดับหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 2 ตามด้วย Balenciaga และ Prada
แบรนด์ไหนจะครองใจสายแฟทั่วโลกจนติดท็อป 20 แบรนด์ที่ฮอตที่สุดบ้าง มาดูกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.