fbpx

I

Beauty

‘Violet Haze’ สีสันโทนม่วงที่จะมาเติมความละมุน ทวีความสนุกในหนาวนี้

หลากไอเดียการใช้เมคอัพโทนสีม่วงให้สวยละมุนแบบไม่ต้องพยายาม
Beauty Editor

‘Violet Haze’ สีสันโทนม่วงที่จะมาเติมความละมุน ทวีความสนุกในหนาวนี้

หลากไอเดียการใช้เมคอัพโทนสีม่วงให้สวยละมุนแบบไม่ต้องพยายาม
Beauty Editor

อีกหนึ่งเมเจอร์เทรนด์ประจำฤดูฟอล/วินเทอร์ 2021 และการกลับมาของสีสันที่เริ่มเห็นได้ชัดขึ้น นอกจากการแต่งหน้าในลุคสโมกี้ที่มาพร้อมฤดูหนาวแล้ว ปีนี้ ‘สีม่วง’ ไม่ว่าจะอยู่ในเฉดของไลแล็กหรือลาเวนเดอร์ก็เป็นอีกหนึ่งสีที่เมกอัพอาร์ทิสต์หยิบมาแต่งแต้มสีสันบนรันเวย์ แอลขอใช้แรงบันดาลใจจากเฉดสีหวานละมุนนี้มาครีเอตลุคภายใต้คอนเซ็ปต์ Effortless Beauty เพื่อให้สาวๆ กล้าที่จะหยิบสีม่วงมาเติมความสนุกในหนาวนี้     

Wear Violet

ลดทอนโทนสีม่วงให้ดูหวานละมุนลองเลือกเฉดสีม่วงพาสเทลเจือชมพูอย่างในลุคนี้ ที่เพิ่มความสดใสบนริมฝีปากด้วยลิปสติกสีม่วงพาสเทล ปัดแก้มเบาๆด้วยสีชมพูอ่อน หรือจะเพิ่มไลเนอร์สีน้ำตาลให้ดวงตาดูมีมิติอีกนิด คอมพลีตลุคสวยสไตล์ effortless ได้อย่างน่าสนใจ

One Colourful Shade

ถ้าอายแชโดว์สีม่วงทำให้เรานึกถึงสีสันที่ดูมากเกินไปของสไตล์ในยุค ’70s เมื่อไรที่คิดจะหยิบเมกอัพในเฉดสีม่วงมาใช้นอกจากเลือกเฉดที่มั่นใจเมื่ออยู่บนใบหน้าแล้วสิ่งสำคัญคือการเลือกเฉดที่กลมกลืนกับสีผิวในลุคนี้นางแบบแต่งหน้าด้วยโทนสีไลแล็กทั้งดวงตาแก้มและปากในสไตล์โมโนโครมเป็นเทคนิคการแต่งหน้าที่นอกจากจะดูโมเดิร์นแล้วยังช่วยลุคนี้ดูสดใสน่ารักเป็นสาวหวานโดยไม่ต้องใช้สีชมพูอีกด้วย

The Purple Dimension

จริงๆแล้ว ‘สีม่วง’ เมกอัพอาร์ทิสต์หลายๆคนให้คำนิยามว่านี่คือสีที่ ‘สนุก สดใส’ จะแต่งให้ลุคออกแนวดรามาติกหรือหวานละมุนก็เป็นสีที่ตอบโจทย์ เริ่มจากทาอายแชโดว์สีม่วงที่ผสานชิมเมอร์เนื้อละเอียดทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์วาดให้ชิดขอบตา จะเขียนแค่ครึ่งตาจากกึ่งกลางลากไปจนถึงปลายหางตาก็ช่วยเพิ่มระดับลุคที่ดูสวยหวานขึ้น และที่สำคัญคือมาสคาร่าที่ช่วยให้ดวงตาดูกลมโต คอมพลีตลุคด้วยลิปสติกสีนู้ดเจือชมพู   

Line It Up

เรียกว่าเป็นสเต็ปแรกก่อนที่จะลองทาอายแชโดว์สีม่วงเรามาเริ่มจากการใช้อายไลเนอร์สร้างแนวคัลเลอร์ป๊อปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจแนะนำว่าถ้าเป็นเปลือกตาบนให้เลือกใช้ไลเนอร์แบบลิควิดส่วนใครอยากจะเก๋เขียนแค่ขอบตาล่างให้เลือกใช้แบบดินสอจะเกลี่ยขอบตาได้สวยเนียนกว่าและต้องไม่ลืมปัดมาสคาร่าเพราะนี่คือตัวช่วยที่ทำให้เมกอัพเฉดสีม่วงบนใบหน้านั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น

ELLE Beauty Well October 2021 Issue
Model: Anouk van Kleef c/o A-Management
Groomer: Julia Ziegler c/o Ligawest ใช้ผลิตภัณฑ์ความงาม จาก Chanel และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม จาก Davines
Photographer Assistant & Moving Image: Lukas Wiegand
Digital Images: Jan Wischermann
Photographer: Per Florian Appelgren c/o BOSCHtoBANRAP
Stylist: Atinan Nitisunthonkul
Beauty Editor: Mallika Boonyuen

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.