fbpx

I

In the mag

สไตล์ ความงาม และนิยามความสุขของนักร้องสาวตัวเล็กเสียงดี วี-วิโอเลต วอเทียร์

ความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่ว่าใครก็ตกหลุมรัก

สไตล์ ความงาม และนิยามความสุขของนักร้องสาวตัวเล็กเสียงดี วี-วิโอเลต วอเทียร์

ความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่ว่าใครก็ตกหลุมรัก
Fun and Young ‘ธรรมชาติ’ น่าจะเป็นคำนิยามที่ชัดเจนที่สุดเมื่อเราคิดถึงวี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องและนักแสดงสาวร่างเล็กที่อัดแน่นไปด้วยพลังเสียง ไม่ใช่แค่เสียงเธอที่สะกดคนฟังแต่ความเป็นตัวของตัวเองที่ฉายชัดออกมาอย่างไม่ขัดเขินทำให้หลายคนตกหลุมรักเธอได้ไม่ยาก
ELLE: ตอนนี้มีโปรเจ็กต์อะไรบ้างนอกเหนือไปจากงานเพลง

VIOLETTE: กำลังจะมีหนังใหม่ที่มีหว่องกา-ไวเป็นโปรดิวเซอร์และพี่บาสเป็นผู้กำกับ ส่วนงานเพลงจะมีอัลบั้มใหม่ที่วีแต่งเพลงภาษาอังกฤษออกมาในซัมเมอร์นี้ ELLE: สไตล์ส่วนตัวจริงๆเป็นแบบไหน เพราะเราจะเห็นภาพของคุณผ่านสื่อและโซเชียลแทบจะตลอดเวลา

VIOLETTE: ชิลๆ สบายตัว เป็นธรรมชาติ ELLE: สไตล์การแต่งหน้าในวันสบายๆ

VIOLETTE: บางเบา อะไรก็ได้ที่ไม่ต้องเหนื่อยกับการล้างหน้ามาก วีลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ปัดบลัชครีม ลงแป้ง แล้วปัดบลัชเนื้อแป้งอีกที ปัดคิ้ว จบ ขี้เกียจล้าง หมดวันทุกอย่างก็ละลายหายไปหมด ล้าง PM 2.5 ออกอย่างเดียว
ELLE: สไตล์การแต่งหน้าแบบไหนที่ไม่ใช่คุณ

VIOLETTE: อายไลเนอร์ วีว่าการกรีดตามันยากมาก แล้ววีเป็นคนตาสองชั้นที่พอกรีดตาปุ๊บมันจะดูรวมกันไปหมดจนเหลือตาชั้นเดียว และตาวีจะเล็กไปเลย ถ้าจะกรีดตาวีให้กรีดได้แค่หางตา เป็นทิปส์ส่วนตัวที่วีจะบอกช่างแต่งหน้าไว้ก่อนว่าวีขอไม่กรีดตา  ELLE: อะไรที่ขาดไม่ได้สำหรับการบำรุงผิว

VIOLETTE: ส่วนใหญ่เป็นเซรั่มเนื้อน้ำ ไม่หนักผิว เน้นให้ผิวชุ่มชื่น หน้าเราจะแก่ถ้าผิวแห้ง วียังไม่ได้อยู่ในวัยที่ต้องใช้ครีม anti-aging บำรุงผิวตามวัย ตอนนี้เราเลยต้องเติมน้ำและคอลลาเจนให้ผิวมากที่สุด   ELLE: แล้วเมกอัพล่ะ คุณมีชิ้นไหนที่ขาดไม่ได้บ้าง

VIOLETTE: ครีมบลัช ทาปากได้ด้วย ชิ้นเดียวจบใช้ครบทั้งหน้า และลิปของ Chanel ที่ทาแก้มได้ด้วย มันมีเยอะที่ทำแบบนั้นได้ ซึ่งอาจจะไม่ใช่หน้าที่ของมันโดยตรงแต่วีใช้ของวีแบบนี้ ELLE: เราเชื่อว่าคุณต้องแต่งหน้าทุกวัน คุณมีเคล็ดลับอย่างไรในการดูแลผิวให้สวยอยู่เสมอ

VIOLETTE: ล้างหน้า ทาครีม กินอาหารดีๆ นอนให้เพียงพอและเป็นเวลา สุดท้ายมันก็เบสิกแค่นั้นเลย ธรรมชาติสร้างมา เราแค่ดูแลให้ดี ไม่จำเป็นต้องทำอะไรพิสดาร
ELLE: เรื่องสุขภาพ อาหารการกิน คุณดูแลอะไรเป็นพิเศษไหม

VIOLETTE: หลักๆแล้ววีกินโยเกิร์ตตอนเช้า เรื่องขับถ่ายสำคัญมาก ได้ขับของเสียแล้วภายนอกก็ดีไปด้วย ELLE: นิยามความงามของวี ไวโอเลตคืออะไร

VIOLETTE: อาจจะฟังดูน่าเบื่อหน่อยๆนะ แต่วีเชื่อว่าความงามมาจากภายใน มันอยู่ที่ความคิดและจิตใจ มีเพื่อนคนหนึ่งที่วีมองกี่ครั้งเขาก็สวยและสวยขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งรู้จักเขามากขึ้น ความคิดเขาเจ๋ง เป็นคนน่ารัก จริงใจ เขาสวยจากภายในจริงๆ ELLE: อะไรคือความสุขของคุณทุกวันนี้

VIOLETTE: ได้อยู่กับคนที่สำคัญในชีวิตของเรา ได้เห็นเขามีความสุขและเราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขามีความสุข ELLE: อยากให้แสดงความคิดเห็นเรื่องความงามของผู้หญิงในยุคนี้

VIOLETTE: อยากให้เปิดใจว่าความสวยมีหลายแบบ diversity beauty ทุกคนสวยในแบบตัวเอง สุดท้ายอยู่ที่ว่าเรามองตัวเองอย่างไร ถ้าคนอื่นมองเราไม่สวยก็ไม่เป็นไรตราบใดที่เรารู้สึกดีกับตัวเอง อย่างกระบนหน้าวีก็โอเคกับมันนะ เคยคิดว่าหรือควรจะไปเลเซอร์ แต่ไม่มีเวลา เราเลยอยู่กับมันไปและไม่ได้เดือดร้อนอะไร ไม่ได้มองมันน่ารัก แค่มองว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเรา แต่ก็มีส่วนที่เราไม่โอเคในร่างกาย เรากระดูกสันหลังคดและต้องผ่าตัดตอนอายุ 14 มันทำให้กระดูกเรายืดได้ไม่เท่าที่ควร หลังเราแบน หุ่นดูประหลาดมากๆ ดูไม่ดี แต่สุดท้ายเราสุขภาพดีก็ดีแล้ว ดีกว่าหลังตรงแต่สุขภาพไม่ดี วีเลยได้คิดว่าถ้าสุขภาพกายและใจดี ความงามเป็นเรื่องรองมาก

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมีนาคม 2563 

Story: สุภักดิภา พูลทรัพย์
เรียบเรียง: มัลลิกา บุญยืน
Make-up: วิศรุต จุลละศร
Hair: เบญจพร คำพับ
Assistant Photographer: รัฐภูมิ บุญทา, สมบูรณ์เกียรติ วงศ์หอม และอุดมศักดิ์ เอมอู่สิน 
Assistant Stylist: ปาริชาติ คำกันสิงห์ และทศวัฒน์ สุขแสง
Photographer: Kritsada Hasapark
Stylist: Tanwa Tiammek

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.