fbpx

I

Tech

VOLVO ประเทศไทยเผยโฉม THE ALL NEW C40 RECHARGE PURE ELECTRIC รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาพร้อมประสิทธิภาพและการตอบโจทย์หนุ่มๆ ทุกไลฟ์สไตล์
Share on facebook
Share on twitter
VOLVO ประเทศไทยเผยโฉม THE ALL NEW C40 RECHARGE PURE ELECTRIC รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%
Digital Content Creator

Tech

Share on facebook
Share on twitter

VOLVO ประเทศไทยเผยโฉม THE ALL NEW C40 RECHARGE PURE ELECTRIC รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาพร้อมประสิทธิภาพและการตอบโจทย์หนุ่มๆ ทุกไลฟ์สไตล์
VOLVO ประเทศไทยเผยโฉม THE ALL NEW C40 RECHARGE PURE ELECTRIC รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%
Digital Content Creator

VOLVO ประเทศไทยเผยโฉม THE ALL NEW C40 RECHARGE PURE ELECTRIC รถยนต์สไตล์ครอสโอเวอร์ คูเป้ รุ่นแรกของวอลโว่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ 100% รถยนตร์คันนี้ไม่เพียงออกแบบมาเพื่อการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังเป็นรถที่สามารถอัพเดตประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการใช้งานและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

รถยนต์ The All New Volvo C40 Recharge Pure Electric ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) ที่ Volvo พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ สำหรับรถยนต์คอมแพคในสไตล์ ครอสโอเวอร์ คูเป้ ที่รูปทรงของตัวรถสะท้อนอารมณ์และตัวตนของผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วยเส้นหลังคา Slimmed Crossover Roof Line ที่ออกแบบมาให้รับกับทรงท้ายลาดต่ำตามแบบฉบับรถยนต์สไตล์คูเป้ ไฟท้ายแบบเส้นปะที่เดินเส้นไปสู่แผงไฟหลักด้านหลังตัวรถสะท้อนการผสมผสานความโมเดิร์นและความคลาสสิกได้อย่างลงตัว แผง Aero Optimised  Spoiler ที่ไม่เพียงทำให้ The All New Volvo C40 Recharge Pure Electric เย้ายวนสะดุดตา แต่ยังช่วยในเรื่องของการทรงตัวและการยึดเกาะถนน ด้านหน้ารถคงเอกลักษณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ของ Volvo ด้วยตะแกรงแบบฝาครอบปิดสีเดียวกับตัวถัง ประดับด้วยตราสัญลักษณ์ Volvo เรียบหรู มินิมอล ตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน 

Motor AWD ให้กำลังสูงสุด 408* แรงม้า ที่ 4,350 – 13,900 รอบ/นาที* พร้อมแรงบิด 660* นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0 – 100 ได้ในระยะเวลาเพียง 4.7* วินาที ให้ระยะทางการขับขี่มากกว่า 500* กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง แบตเตอรี่มีระบบรองรับการชาร์จเร็ว โดยใช้เวลาการชาร์จจาก 0 – 80% เพียง 37 นาที*  ระบบการขับขี่แบบ One Pedal Drive ที่ให้การเร่ง, ชะลอและเบรก

นอกเหนือจากสมรรถนะในการขับขี่ รถยนต์ยังมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อส่งมอบความปลอดภัย และประสบการณ์การใช้รถที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าที่มาพร้อม Pixel Technology Headlight โดยใช้เซ็นเซอร์กล้องหน้าควบคุมการเปิดปิดของ LED ทั้งหมด 84 ดวงในไฟหน้าให้เป็นอิสระต่อกันเพื่อไม่รบกวนสายตาของผู้ใช้เลนตรงข้าม นอกจากนี้ไฟยังสามารถปรับระดับความสว่างได้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมของแสงภายนอก รวมถึงส่องสัญญาณไฟ Welcome Light ต้อนรับเมื่อผู้ขับแตะที่มือจับประตูรถ ระบบ Advanced Driver Assist System (ADAS) ใหม่ล่าสุดช่วยให้กล้องและเซ็นเซอร์รอบตัวรถตรวจจับวัตถุได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

และฟังก์ชั่นเพื่อช่วยในการขับขี่อื่นๆ อาทิ Driver Assist with Pilot Assist (ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ) Adaptive Cruise Control (ระบบควบคุมความเร็วแปรผันเพื่อรักษาระยะห่าง) Collision Avoidance (ระบบเลี่ยงการชนและหยุดรถอัตโนมัติ) Cross Traffic Alert with Auto Brake (ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด พร้อมฟังก์ชันหยุดรถอัตโนมัติ), Lane Keeping Aid (ระบบแจ้งเตือนด้วยแรงสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถวิ่งออกนอกช่องทางเดินรถ)

ภายในห้องโดยสารของ The All New Volvo C40 Recharge Pure Electric ถูกออกแบบให้มีความเรียบหรู ทันสมัย แต่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ แผงคอนโซลหน้าในสไตล์ Topography Translucent Decor ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิทัศน์ของเทือกเขาในประเทศสวีเดน ใส่ลูกเล่นซ้อนวัสดุที่แตกต่างกันถึง 3 เลเยอร์ ให้มุมมองสามมิติบนผิวสัมผัสที่เรืองแสงเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องโดยสาร

หลังคา Panoramic Glass Roof ให้มุมมองและความรู้สึกโล่งสบายในห้องโดยสารแต่ป้องกันความร้อนภายนอกได้สูงถึง 80% เพลิดเพลินกับระบบ Infotainment ของ Volvo with Google Built in* ที่ให้คุณใช้แอปจากกูเกิ้ลอย่าง Google Maps, Google Assistant ซึ่งเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่านคำว่า ‘Hey Google’ เพื่อควบคุมแอพ อย่าง Sportify รวมทั้ง Google Play หรือจะควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน Volvo Cars App บนสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ก็สามารถทำได้

และทั้งหมดนี้คือรถยนต์คอมแพคในสไตล์ ครอสโอเวอร์ คูเป้ ที่สามารถตอบโจทย์หนุ่มแอลเมนทุกๆ สไตล์ จากรูปทรงของตัวรถที่สามารถสะท้อนอารมณ์และตัวตนของผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

The All New Volvo C40 Recharge Pure Electric มาพร้อมตัวเลือก 7 โทนสี ได้แก่ Fusion Red Metallic, Sage Green Metallic, Onyx Black Metallic, Thunder Grey Metallic, Silver Dawn Metallic, Crystal White Pearl และ สีใหม่ล่าสุด Fjord Blue Metallic สนนราคาเปิดตัวของรถยนต์สุดหรูคันนี้อยู่ที่ 2,750,000 บาท

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Motor Show ครั้งที่ 43 ที่หนุ่มๆ สาย eco ไม่ควรพลาด
หนึ่งในเทรนด์สุดฮิตสำหรับสายยนตรกรรมในปีนี้
Dyson เปิดตัวหูฟังกรองอากาศรุ่นแรก นำเสนอประสบการณ์ใหม่ เสียงใสพร้อมอากาศบริสุทธิ์
อีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวก ในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่
ครั้งแรกกับการอวดโฉม TANK 300 HEV และ ORA Good Cat GT  ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 43
อีกหนึ่งยนตรกรรมไฟฟ้า ที่หนุ่มสาวยุคใหม่ไม่ควรพลาด!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.