fbpx

I

Music & Film

Rocking Doll เกิร์ลกรุ๊ปที่ทั้งเฟียร์สและน่ารัก จนอยากสมัครเป็น ‘Nova’

รู้จักพวกเธอก่อนกดซื้อตั๋วไปดูคอนเสิร์ต
Rocking Doll Concert คอนเสิร์ต Girl Group
Senior Digital Content Creator
Rocking Doll Concert คอนเสิร์ต Girl Group

Rocking Doll เกิร์ลกรุ๊ปที่ทั้งเฟียร์สและน่ารัก จนอยากสมัครเป็น ‘Nova’

รู้จักพวกเธอก่อนกดซื้อตั๋วไปดูคอนเสิร์ต
Senior Digital Content Creator

เมื่อสายแฟอย่างเราๆ เกิดในยุค K-POP ฟีเวอร์อย่างหนัก ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้จักเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีจากการตามอัปเดตเทรนด์การแต่งตัว ไอเท็มน่าช็อป ทิปส์การมิกซ์แอนด์แมตช์ รวมถึงลุคเมกอัพไปโดยไร้ข้อกังขา ทั้งในมิวสิกวิดีโอเจ๋งๆ แฟชั่นสนามบินที่สวยแบบไม่ได้ตั้งใจ เทศกาลประกาศรางวัลต่างๆ มากับชุดแกลมน่ามอง หรือแม้กระทั่งงานแฟชั่นวีกที่เรามักเห็นศิลปินเคป็อปที่เราคุ้นตาหรือชื่นชอบปรากฏฟรอนต์โรว์อยู่เสมอ 

ล่าสุดนี้กับ New York Fashion Week เราสะดุดตากับลุคสวยเท่ของ “Rocking Doll” อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อต้นกันยายนที่ผ่านมา Roa (โรอา), Juri (จูริ), Ahri (อาริ) และ Rena (เรนา) แห่งวง Rocking Doll ได้ฝากความเฟียร์ส สวย เท่ และน่ารัก…ไว้ในแฟชั่นเซตกับแอล ประเทศไทยมาแล้ว

การปรากฏครั้งนี้ของพวกเธอใน Reels ไอจีส่วนตัวของ Law Roach สไตลิสต์คู่บุญของนักแสดงสาวชื่อดัง Zendaya โดยเขาสไตลิ่งให้พวกเธอดูเริดด้วยโททัลลุคจาก La Quan Smith ซึ่งในครั้งนั้นพวกเธอคือแขกพิเศษของแบรนด์ La Quan Smith ด้วย ทั้งนั่งฟรอนต์โรว์ชมคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 และจัดมินิคอนเสิร์ตในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ความเฉิดฉายของพวกเธอ Rocking Doll ภายใต้สังกัด SRP Entertainment ชวนให้ติดตามด้วยความน่ารักและจริงใจในความฝันของพวกเธอ ถือเป็นศิลปินเคป๊อปหน้าใหม่ที่น่าจับตามองอีกวงหนึ่ง

กว่าจะมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ชื่อว่า ‘Rocking Doll’

ตั้งแต่จุดเริ่มต้นการแข่งขันของหญิงสาวจำนวนร้อยกว่าคนที่ต่างคนมีความฝันในเส้นทางไอดอล เข้ามาแสดงความเป็นตัวเองผ่านความสามารถ เพื่อคัดเลือกเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Rocking Doll และท้ายสุดกับความเหมาะสมของการเป็น ‘Rocking Doll’ สี่สาวผู้สร้างสีสันและความหวังอันสดใสของเหล่า Nova (ชื่อแฟนคลับ)

Roa หรือ Kim Hye-in พี่ใหญ่หรือออนนีของวง อยู่ในตำแหน่ง Lead Vocalist

Juri หรือ Lee Juri อยู่ในตำแหน่ง Main Dance 

Ahri หรือ Maeng Hwisu อยู่ในตำแหน่ง Main Vocalist 

Rena หรือ Hong HyunJoo น้องเล็กหรือมักเน่ของวง อยู่ในตำแหน่ง Dance 

Rocking Doll เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว

ตลอดการฝึกฝนกว่า 8 เดือนของทั้งสี่คนให้เก่งรอบด้านทั้งร้อง เต้น รวมถึงการแต่งตัว สู่ความพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยเพลง Rocking Doll ชื่อเดียวกับวงในวันที่ 19 ธันวาคม 2021 มันคือช่วงเวลาที่ยานแม่ลงจอดบนโลกใบนี้ เพื่อสร้างความสุขความสนุกให้กับเหล่า Nova

‘Power of Rocking Doll’ จากการพัฒนาและฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ระยะเวลาของพวกเธอจะน้อยกว่าวงไอดอลอื่นๆ แต่ Rocking Doll ก็พิสูจน์ความสามารถผ่านผลงาน ตั้งแต่อัลบั้มแรก Rocking doll และ Heart Rider ที่พวกเธอพัฒนาความเก่งผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก การันตีผลของความพยายามนี้เป็นจำนวนแฟนด้อมหรือแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากทั้งการติดตามในเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ และยูทูบในความสำเร็จแรกที่ทำให้พวกเธอและทีมงานมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ต่อกับกระแสนิยมของเพลง ‘Heart Rider’ ด้วยยอดวิวทะลุ 10 ล้านวิวในขณะนี้ 

ปังไม่หยุดกับอัลบั้มล่าสุด Survive กับการปล่อยเพลงชื่อเดียวกันเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา กระแสตอบรับไปได้สวยด้วยยอดวิว 2.8 M. (อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2022) 

‘WE ARE ROCKING DOLL CONCERT’ คอนเสิร์ตแรกในเมืองไทย

ถึง Nova ชาวไทยทุกคน และใครที่กำลังสมัครเป็นแฟนด้อมเพิ่ม ช่างเป็นเวลาของความโชคดีที่เราจะได้พบกับ Roa, Juri, Ahri และ Rena แห่งวง Rocking Doll กับ ‘WE ARE ROCKING DOLL CONCERT’ คอนเสิร์ตในเมืองไทยครั้งแรกของพวกเธอที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 6 

จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ www.ticketmelon.com ราคา 1,000 บาท และ 1,500 บาท

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Princess-Diaries-3-Anne-Hathaway
ไม่ใช่รีเมก ไม่มีรีบู้ต แต่เป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 18 ปีของเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย
Eric-nam-sam-kim-10cm-riverfest
เปิดใจความรู้สึกของ 3 ศิลปินที่จะได้มามอบความสุขผ่านเสียงเพลงในวันที่ 12-13 พ.ย. นี้
enola-holmes-interview-millie-bobbi-brown
เปิดใจนักแสดงสาวดาวรุ่งต่อบทบาท Enola ในภาพยนตร์สืบสวนภาคต่อ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.