fbpx

I

People

คว่ำบาตรรัสเซีย = คว่ำบาตร ‘แฟนสาว’ ของ Vladimir Putin ด้วย

เมื่อส่วนเธอคือส่วนหนึ่งในชีวิตเขา เธอก็ต้องถูกตัดสินโดยปริยาย

คว่ำบาตรรัสเซีย = คว่ำบาตร ‘แฟนสาว’ ของ Vladimir Putin ด้วย

เมื่อส่วนเธอคือส่วนหนึ่งในชีวิตเขา เธอก็ต้องถูกตัดสินโดยปริยาย

ระหว่างที่พลเมืองชาวยูเครนต้องประสบกับความทุกข์ยากและความหวาดกลัว สมาชิกครอบครัวของ Vladimir Putin กลับใช้ชีวิตอยู่อย่างสุขสบายในสวิตเซอร์แลนด์

Getty Images

PageSix เว็บไซต์ข่าวของอเมริการายงานเมื่อไม่นานมานี้ว่า แฟนสาวของ Vladimir Putin พร้อมลูกอีก 4 คนยังพักอาศัยอยู่ที่ตีซีโน รัฐทางใต้สุดของสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากที่หย่าร้างกับอดีตภริยา Ljudmila Putina วัย 64 ปีแล้ว ประธานาธิบดีแห่งรัสเซียก็คบหากับ Alina Kabaeva อดีตนักยิมนาสติก ปัจจุบันวัย 38 ปี ที่วางมือจากแวดวงกีฬาแล้วผันตัวเองเป็นนักการเมืองสังกัดพรรคของปูติน

Getty Images

Alina Kabaeva เกิดในครอบครัวนักกีฬาเมื่อปี 1983 ที่ทัชเคนต์ เมืองหลวงของอุซเบกิสถาน ซึ่งในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต เริ่มเข้าสู่แวดวงกีฬายิมนาสติกและถูกคัดตัวเข้าสังกัดทีมชาติตั้งแต่ปี 1996 มีโอกาสได้ลงแข่งขันทีมชาติในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2000 ที่นครซิดนีย์ ครั้งนั้นเธอสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันประเภทเดี่ยว และในโอลิมปิกปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์เธอสามารถก้าวขึ้นแท่นนักกีฬาเหรียญทอง Alina Kabaeva ประกาศถอนตัวออกจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติในปี 2007 ในระหว่างที่เธอยังครองตำแหน่งนักยิมนาสติกของประเทศอันดับสอง รองจาก Evgeniya Kanaeva จากนั้นเธอก็ผันตัวเองเข้าสู่แวดวงการเมืองอย่างเต็มตัว ในช่วงปี 2001-2005 เธอเป็นสมาชิกสภาสูงสุดของพรรคสหรัสเซีย หลังจากนั้นจนถึงเดือนกันยายน 2007 เธอก็ได้รับเลือกเป็นสมาชิกสภาสาธารณะแห่งสหพันธรัฐรัสเซียโดย Vladimir Putin

Getty Images

เดือนเมษายน 2008 หนังสือพิมพ์รัสเซีย Moskovsky Korrespondent รายงานข่าวว่า ประธานาธิบดี Vladimir Putin หย่าร้างกับภริยาก็เพื่อจะไปแต่งงานกับ Alina Kabaeva ข่าวซุบซิบนี้ไม่ได้ทำให้หนังสือพิมพ์โดนปิด แต่ก็ทำให้ชีวิตเจ้าของสำนักต้องลำบาก ต่อมาในเดือนตุลาคม 2010 สื่อในรัสเซียเล่นข่าวซุบซิบอีกครั้ง เรื่องงานแต่งลับๆ ระหว่าง ปูตินกับคาบาเอวา ที่โบสถ์อิแวร์สกี ใกล้เมืองวัลได ซึ่งห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 400 กิโลเมตร เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว Vladimir Putin เคยบอกกล่าวชัดเจนว่า เขาไม่ปรารถนาจะให้ใครเข้าไปยุ่ง ขณะที่ครอบครัวของประมุขแห่งรัฐอื่นๆ อยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ตลอดเวลา แต่ครอบครัวคนใกล้ชิดของปูตินกลับใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในเซฟเฮาส์

Getty Images

เมื่อปี 2015 เคยมีข่าวหลุดออกมาว่า Alina Kabaeva ไปคลอดบุตรสาวฝาแฝดคนที่สามและสี่ของปูตินที่คลินิกแห่งหนึ่งในรัฐตีซีโน New York Post และ Mirror เป็นหนังสือพิมพ์ฉบับแรกๆ ที่รายงานข่าวลึกว่า สมาชิกครอบครัวใหม่ของปูตินมีบ้านพักเป็นชาเลต์อยู่ในเทือกเขาเมืองลูกาโน กระทั่งต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากรัสเซียเคลื่อนทัพเข้ายูเครน รัฐบาลสวิสเริ่มประกาศมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียร่วมกับชาติตะวันตกอื่นๆ ส่วนในทางสังคม ชาวสวิสที่มั่นใจว่าครอบครัวของปูตินพำนักอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ก็ร่วมใจกันส่งเสียงผ่านทางเว็บไซต์ Change.org เรียกร้องให้ทางการคว่ำบาตรสมาชิกครอบครัวของปูตินด้วย เนื้อหาใจความของการเรียกร้องนั้นกล่าวเปรียบเทียบ Alina Kabaeva ว่าไม่ต่างอะไรกับ ‘เอวา บราวน์’ อดีตคนรักของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และเชิญชวนให้ชาวสวิสลงชื่อขับไสไล่ส่งเธอและลูกๆ ของปูตินให้พ้นจากสวิตเซอร์แลนด์ จนถึงตอนนี้มีชาวสวิสเข้าไปลงชื่อไล่ ‘คนโปรดของเผด็จการ’ แล้วเกือบ 70,000 ชื่อ

เรื่องโดย : Boonchoak Panichsilp    

RELATED STORY

ปารีสสะเทือน! เมื่อแขกคนสำคัญ ตบเท้าร่วมนั่งฟร้อนต์โรวในโชว์ CELINE คอลเล็กชั่น SUMMER 2023
แฟนคลับนับพัน ต่างพร้อมใจส่งเสียงและยืนรอพบศิลปินที่พวกเขารัก!
‘วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’ และเหล่าคนดังในงานเลี้ยงอาหารค่ำ หลังจบโชว์ Prada SS23
นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มหล่อ ที่ได้ไปกระทบไหล่เหล่าคนดังระดับโลก!
ส่องโปรไฟล์ ‘อีตั้น ศักดิเดช’ นายแบบหน้าคม ลูกชายสุดหวงของ หมิว ลลิตา ที่ได้เดินโชว์ Louis Vuitton
ทั้งหน้าตาและความสามารถครบเครื่องแบบนี้ รับรองว่าอนาคตไกลแน่นอน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.