fbpx

I

Lifestyle

Will Smith ดีใจทั้งน้ำตากับการคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมครั้งแรกจาก SAG Awards

"นี่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของผม"
will-smith
will-smith

Will Smith ดีใจทั้งน้ำตากับการคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมครั้งแรกจาก SAG Awards

"นี่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของผม"

หากนึกถึงนักแสดงผิวดำที่ได้สร้างผลงานในแวดวงบันเทิงมาช้านานจนกลายเป็นตำนานยันทุกวันนี้คงจะต้องมี ‘Will Smith’ ติดโผกันอยู่แน่นอนด้วยฝีมือการแสดงระดับพระกาฬ ความสามารถในแวดวงดนตรี รวมถึงการสวมบทโปรดิวเซอร์สำหรับหลายผลงานที่ผ่านมา

สำหรับงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง Screen Actor Guild Awards 2022 นั้นถือเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตของ Will Smith ก็ว่าได้เพราะเขาได้คว้ารางวัล Outstanding Performance by a Male Actor in a Leading Role จากผลงานเรื่อง ‘King Richard’ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับรางวัลจาก SAG Awards เลยทีเดียวหลังจากที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงไปในปี 2007 กับเรื่อง The Pursuit of Happyness

การคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมของ Will Smith นับเป็นการเฉือนชนะเหล่าทัพนักแสดงมากฝีมือทั้ง Javier Bardem จากเรื่อง Being the Ricardos, Benedict Cumberbatch จากเรื่อง The Power of the Dog, Andrew Garfield จากเรื่อง Tick, Tick … Boom! และ Denzel Washington จากเรื่อง The Tragedy of Macbeth

“นี่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของผม” Will Smith กล่าวพลางหลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปิติขณะรับรางวัลบนเวที ตามด้วยความรู้สึกของเขาต่อบทบาทที่ได้รับ “Richard Williams นักช่างฝันที่ไม่เคยมีใครรู้จัก เขามีพลังความเชื่อที่ข้ามเส้นของความบ้าและบางครั้งมันก็ข้ามไปแล้วด้วย ซึ่งความคิดนี้แหละคือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้กลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้”

เรื่อง The King Richard เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงที่พร้อมจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลกด้วยเรื่องราวของ Richard William (รับบทโดย Will Smith) ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกสาว สองนักกีฬา (รับบทโดย Saniyya Sidney และ Demi Singleton) ที่มีพรสวรรค์วิเศษผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์เกมเทนนิสไปได้ตลอดกาล

หลังจากที่ Will ได้ชื่นชมตัวละคร Richard Williams เป็นที่เรียบร้อย เขาก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณสองพี่น้องครอบครัว Williams ตัวจริงที่ได้เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ไว้วางใจให้เขาและทีมงานถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเธอ

หากใครได้ชมผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วก็คงจะเห็นด้วยอย่างไม่มีข้อกังขาสำหรับรางวัลอันทรงเกียรติที่ Will Smith ได้รับในครั้งนี้ งานนี้ต้องมารอลุ้นกันว่า Will Smith จะคว้ารางวัลนักแสดงนำชายจากเวที Oscars 2022 ไปได้ด้วยหรือไม่

Photo Cover Courtesy: Getty Images

เรื่อง: พรรณรัษมิ์ สินเทพดล

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.