fbpx

I

Music & Film

สรุปผลประกาศรางวัลนักแสดงที่สายซีรี่ส์เกาหลีรอคอยกับ Baeksang Arts Awards 2022

โฉมหน้าของนักแสดงที่คว้ารางวัลนักแสดงนำ สมทบ และหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปได้ในปีนี้
baeksang-arts-awards-2022-winners
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
baeksang-arts-awards-2022-winners

Music & Film

สรุปผลประกาศรางวัลนักแสดงที่สายซีรี่ส์เกาหลีรอคอยกับ Baeksang Arts Awards 2022

โฉมหน้าของนักแสดงที่คว้ารางวัลนักแสดงนำ สมทบ และหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปได้ในปีนี้
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

และแล้วก็ถึงงานประกาศรางวัลใหญ่ในแวดวงบันเทิงเกาหลีประหนึ่งออสการ์กับ Baeksang Arts Awards 2022 ที่สายซีรี่ส์รอคอย สำหรับโผรายชื่อเหล่านักแสดงที่เข้าชิงในปีนี้ก็เรียกว่าคู่ควรกับการได้มาเยือนงานประกาศรางวัลแห่งนี้แบบไร้ข้อกังขา แต่ท้ายที่สุดแล้วใครกันที่จะคว้ารางวัลกลับบ้าน แอลสรุปผลมาให้แล้วที่นี่

TikTok Popularity Award

รางวัล TikTok Popularity Award ในปีนี้ตกเป็นของอีจุนโฮ ไอดอลยุค K-Pop รุ่นบุกเบิก 2PM จากผลงานการแสดงซีรี่ส์เรื่อง The Red Sleeve นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกด้วย ส่วนนักแสดงนำหญิงตกเป็นของ คิมแทรี นักแสดงว่าจากซีรี่ส์น้ำดี Twenty Five, Twenty One ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำความนิยมของเธอพุ่งทะยานสุดๆ ไปเลยล่ะ

นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor)

เรียกว่าพลิกโผจริงๆ สำหรับผู้ชนะรางวัลสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปีนี้ที่ตกเป็นของอีจุนโฮ จากผลงานซีรี่ส์พีเรียดน้ำดีเรื่อง Red Sleeve ที่เรียกว่ามาแรงแซงโค้งเฉือนชนะเหล่าผู้ท้าชิงสุดโหดอย่าง คิมนัมกิล จาก Through the Darkness, อีจองแจ จาก Squid Game, อิมชีวาน จาก Tracer และจองแฮอิน จาก DP ถือเป็นการคว้า 2 รางวัลกลับบ้านไปอย่างสวย!

Ilgan Sports

นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress)

พลิกโผกันต่อกับคิมแทรีที่คว้ารางวัลที่สองไปครองในค่ำคืนนี้จากผลงานซีรี่ส์ Twenty-Five, Twenty-One ตามอีจุนโฮไปติดๆ เฉือนชนะ อีเซยอง จาก The Red Sleeve, ฮันโซฮี จาก My Name, คิมฮเยซู จาก The Juvenile Justice, พัคอึนบิน จาก The King’s Affection ถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในค่ำคืนนี้ได้กลายเป็นอีกเครื่องการันตีความสำเร็จที่จะผลักดันให้เธอเฉิดฉายในวงการบันเทิงมากขึ้นอย่างแน่นอน

Ilgan Sports
Ilgan Sports

นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Best Supporting Actor)

โชฮยอนซอล จากซีรี่ส์​ D.P. โดย Netflix คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมไปอย่างสมเกียรติด้วยบทบาทสุดสะเทือนใจที่ถูกเหล่านายทหารในกรมบูลลี่ เชื่อว่าใครที่ได้ติดตามเรื่องนี้ล้วนสัมผัสได้ถึงความทุ่มเทในการถ่ายทอดบทบาทอย่างสมจริงของเขาได้อย่างแน่นอน

นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Best Supporting Actress)

นักแสดงคิมชินรกจากซีรี่ส์ Hellbound ผลงานของ Netflix อีกเรื่องได้คว้ารางวัลกลับไปในค่ำคืนนี้ด้วยบทบาทแม่ลูกสองที่ถูกตัดสินว่าจะต้องตายในอีก 5 วัน ซึ่งแน่นอนว่าเธอถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างสมจริงและสะเทือนใจจนทำให้ผู้ชมตกอยู่ในห้วงอารมณ์สุดดิ่งนี้ไปตามๆ กัน

Ilgan Sports

นักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม (Best New Actor)

คูคโยฮวาน อีกหนึ่งนักแสดงจากซีรี่ส์ D.P. ที่คว้ารางวัลไปในค่ำคืนนี้ โดยหนุ่มคูคโยฮวานได้รับบทเป็นหน่วยล่าทหารประกบคู่กับจองแฮอินที่ฝากโมเมนต์ Bromance สนุกสุดป่วนได้ตลอดเรื่อง เรียกว่าเป็นอีกนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่โดดเด่นและน่าจับตามองไม่น้อยจริงๆ

Ilgan Sports

นักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม (Best New Actress)

อียูมี นักแสดงจากผลงานซีรี่ส์ซอมบี้ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง All of Us Are Dead คว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยมไปจากบทบาทสุดแสบในเรื่องที่เรียกว่าตีบทแตกจนทำให้แฟนซีรี่ส์จำนวนไม่น้อยอดที่จะสาปแช่งเธอไม่ได้

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Princess-Diaries-3-Anne-Hathaway
ไม่ใช่รีเมก ไม่มีรีบู้ต แต่เป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 18 ปีของเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย
Eric-nam-sam-kim-10cm-riverfest
เปิดใจความรู้สึกของ 3 ศิลปินที่จะได้มามอบความสุขผ่านเสียงเพลงในวันที่ 12-13 พ.ย. นี้
enola-holmes-interview-millie-bobbi-brown
เปิดใจนักแสดงสาวดาวรุ่งต่อบทบาท Enola ในภาพยนตร์สืบสวนภาคต่อ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.