fbpx

I

Lifestyle

รวมโมเมนต์สำคัญที่ส่งเสริมประเด็น Women’s Empowerment จากงาน Golden Globes 2020

ตั้งแต่ดีเทลเล็กๆ บนพรมแดงไปจนถึงสุนทรพจน์กินใจ

รวมโมเมนต์สำคัญที่ส่งเสริมประเด็น Women’s Empowerment จากงาน Golden Globes 2020

ตั้งแต่ดีเทลเล็กๆ บนพรมแดงไปจนถึงสุนทรพจน์กินใจ
ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยประเด็นเข้มข้นตั้งแต่งานแรกแห่งปีอย่าง Golden Globes เลยทีเดียว ที่นอกจากจะเป็นการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติยศให้กับเหล่าบุคคลผู้มีความสามารถในวงการบันเทิงฮอลลีวูดแล้ว บรรยากาศและข้อความที่ถูกสื่อออกไปจากงานนั้นยังอัดแน่นไปด้วยประเด็นร้อนและการแสดงจุดยืนมากมาย ซึ่งในปีนี้ทางแอลก็จะขอเป็นอีกสื่อหนึ่งที่จะส่งเสริมและสนับสนุนประเด็นของ Women’s Empowerment โดยเราคาดหวังว่าจะช่วยจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงหลายๆ คนได้ตระหนักถึงสิทธิและศักยภาพของตัวเอง ตลอดจนทุกคนในสังคมให้ร่วมกันเปิดใจและเปิดโอกาส วันนี้เราจึงขอนำเสนอโมเมนต์จากงานประกาศรางวัลครั้งใหญ่นี้ ที่เหล่าผู้หญิงในวงการฮอลลีวูดหลายคนได้แสดงให้เห็นถึงก้าวเล็กๆ แต่สำคัญที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่เท่าเทียม

Olivia Colman’s Ring

นักแสดงชาวอังกฤษผู้รับบทเป็นควีนอลิซาเบธที่สองในซีรี่ส์ฮิต The Crown ร่วมงาน Golden Globes ปีนี้ในชุดสีแดงแต่ที่เป็นประเด็นคือแหวนที่เขียนตัวเลข 50:50 พร้อมข้อความที่แสดงออกถึงการรณรงค์ให้นักแสดงหญิงได้รับค่าตัวอย่างเท่าเทียม

Michelle Williams’ Speech

หลังจากนักแสดงวัย 39 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนล่าสุดขึ้นรับรางวัล Golden Globes เป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในสาขา Mini-series or Motion Picture for TV เธอก็ได้กล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับเรื่องสิทธิของผู้หญิงในเรื่องของการมีลูก พร้อมทิ้งท้ายด้วยการสนับสนุนและกระตุ้นให้ผู้หญิงทุกคนออกมาโหวตเพื่อสิทธิของตัวเอง “มันเป็นสิ่งที่ผู้ชายทำมาตลอดหลายปี นั่นเลยทำให้โลกนี้ดูเหมาะสมกับพวกเขา แต่อย่าลืมว่าผู้หญิงเราคือกลุ่มเสียงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้ มาทำให้โลกนี้เหมาะสมกับพวกเราด้วยกัน” เรียกเสียงปรบมือจากเหล่าคนดังทั้งฮอลล์

Awkwafina made another history for Asian women

นักแสดงสาวลูกครึ่งเอเชียได้สร้างประวัติศาสตร์การเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงในภาพยนตร์จากเวที Golden Globes จากบทบาท Billi ของเธอในเรื่อง The Farewell ซึ่งหลังจากเธอขึ้นรับรางวัลเธอก็ได้กล่าวขอบคุณอย่างติดตลกว่า “นี่มันเยี่ยมไปเลย ขอบคุณมาก ถ้าฉันตกที่นั่งลำบากเมื่อไหร่ฉันก็ขายมันได้ดังนั้นมันดีมากเลย” นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้ว Sandra Oh ก็นับเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้ไปแต่เป็นในสาขาของซีรี่ส์จากเรื่อง Killing Eve ดูเหมือนว่าสาวเอเชียจะเริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้ว และนับเป็นเรื่องดีที่เราได้เห็นการยอมรับอย่างไม่แบ่งแยกเชื้อชาติในวงการบันเทิงระดับโลก แถมตอนนี้ในทวิตเตอร์ถ้าทวิต #Awkwafina จะมีหน้าเธอขึ้นด้วย

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.