fbpx

I

Lifestyle

เปิดบ้านใหม่ของ “วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์” ที่ตกแต่งได้สวยเป็นตัวเธอที่สุด

รับรองว่าสาวๆที่อยากได้ walk-in closet ใหญ่ปังๆจะต้องอิจฉา

เปิดบ้านใหม่ของ “วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์” ที่ตกแต่งได้สวยเป็นตัวเธอที่สุด

รับรองว่าสาวๆที่อยากได้ walk-in closet ใหญ่ปังๆจะต้องอิจฉา
จากถนนนางลิ้นจี่สายหลักเลี้ยวเข้าสู่นางลิ้นจี่ซอย 4 คอนโดฯโลว์ไรส์ระดับพรีเมียม The Issara Collection คือบ้านหลังใหม่ที่สาววุ้นเส้นเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียง 4 เดือน “ก่อนหน้านี้วุ้นเช่าอยู่แถวถนนวิทยุ อยู่นานจนชินกับชีวิตในย่านนั้น พอจะหาซื้อคอนโดฯเป็นเจ้าของจริงๆสักห้องแถวนั้นก็แพงเกินไปที่จะได้ห้องขนาดใหญ่ จนมาเจอที่นี่ที่ไม่ไกลจากโซนเดิมมากนัก เดินทางก็ค่อนข้างสะดวก” วุ้นเส้นเล่าให้เราฟังถึงที่มาก่อนจะมาพบคอนโดฯแห่งนี้ระหว่างที่เธอพาเราเดินเข้าลิฟต์ส่วนตัวขึ้นไปยังห้องขนาด 250 ตารางเมตรของเธอ 
เมื่อลิฟต์เปิดบ้านหลังใหม่ของวุ้นเส้นต้อนรับเราด้วยโถงประตูทางเข้า ซึ่งมีประตูขอบคลาสสิกบานใหญ่สีน้ำเงินสดตัดกับพื้นหินอ่อนสีขาวดำที่วางเรียงเป็นแนว วุ้นเส้นบอกกับเราว่าเธอนำความชอบที่มีต่อการตกแต่งบ้านเรือนในย่าน Notting Hill ย่านโปรดของเธอในกรุงลอนดอนมาปรับตกแต่ง เป็นโจทย์ที่เธอให้กับจุ๊-กัลยดา โลหเจริญวนิช อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ที่เป็นทั้งเพื่อนสนิทของเธอนำมาออกแบบบริเวณนี้ไว้ต้อนรับแขกเมื่อมาถึงบ้าน แน่นอนว่าสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีโปรดของวุ้นเส้นก็ถูกนำมาใช้อย่างลงตัว “ทีแรกวุ้นอยากให้เราใช้สีน้ำเงินเป็นสีหลักในการตกแต่งตัวบ้าน แต่เรามองว่าสีน้ำเงินสดจะไม้เอื้อต่ออารมณ์ผ่อนคลายของการอยู่อาศัยในบ้านเลยเลือกมาใช้กับทางเข้าบ้านจะได้เป็นการแสดงตัวตนผ่านสีโปรดของวุ้นด้วย” จุ๊เล่า ขวามือของโถงทางเข้าบ้านเป็นห้องเก็บรองเท้าที่ทำให้เราอดนึกถึงห้องเก็บรองเท้าของ Carrie Bradshaw ในซีรี่ส์ Sex and the City ไม่ได้ ในห้องนี้มีรองเท้ามากกว่า 200 คู่ที่เธอสะสมมาเป็นเวลานาน “นี่ขนาดโละทิ้งไปแล้วบางส่วนก่อนย้ายมานะ เราเป็นคนที่ซื้อรองเท้าเก็บไว้เยอะ เพราะเวลาไปออกงานหรือมีอีเวนต์ ด้วยความที่เป็นคนตัวเล็กจึงต้องพกรองเท้าที่เหมาะกับสรีระไปเองตลอด”
เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้านจะพบกันโซนลีฟวิ่งขนาดใหญ่ที่รวมทั้งห้องนั่งเล่น บริเวณโต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่ และครัวฝรั่ง โดยอินทีเรียร์คู่ใจเลือกใช้สีเทาในการบุผนังห้องซึ่งถือเป็นส่วนที่กว้างที่สุดในบ้านเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น รับกับกระจกขนาดใหญ่ซึ่งเชื่อมต่อกับระเบียงที่มองออกไปเป็นสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ มุมที่เตะตาโดนใจเราที่สุดเห็นจะเป็นมุมผนังกระจกลายซึ่งดูสวยล้ำเมื่อมีเก้าอี้ขนสัตว์สีขาว ลำโพงขนาดใหญ่ของ Bang & Olufsen และแท่นวางของทรงสีเหลี่ยมขนาดสูงทำจากระจกมาวางประกอบกัน
วุ้นเส้นยังเล่าอีกว่าเดิมทีห้องชุดนี้มีถึง 3 ห้องนอน เป็นห้องสำหรับครอบครัว แต่เมื่อเธออาศัยอยู่เพียงคนเดียวจึงตั้งโจทย์กับอินทีเรียร์ว่าให้ดัดแปลงห้องนอนเล็กและห้องแม่บ้านให้กลายเป็น Walk-in Closet ขนาดใหญ่ที่พอจะจุเสื้อผ้าและกระเป๋านานาชนิดของเธอทั้งหมดได้ และสิ่งที่คุณจุ๊–อินทีเรียร์รังสรรค์ให้เพิ่มเติมก็คือบริเวณสำหรับแต่งตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Walk-in Closet ดังกล่าว บริเวณนี้นอกจากจะสวยงามด้วยแสงธรรมชาติที่สาดเข้ามาเต็มที่จากกระจกหน้าต่างแบบ Floor to Ceiling แล้ว ยังดูอ่อนหวานด้วยผนังบุกำมะหยี่สีชมพูอ่อนให้ความรู้สึกเป็นพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่ของผู้หญิงที่ชอบแต่งตัว
สุดท้ายเราถามถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของเธอในบ้าน คำตอบที่ได้กลับง่ายเกินคาดเพราะมันคือโซฟาตัวใหญ่สีเบจเรียบๆกลางห้องนั่งเล่น “บ้านคือที่ที่ต้องอยู่สบายและผ่อนคลายที่สุด วุ้นไปเลือกโซฟาตัวนี้ก่อนจะเริ่มตกแต่งห้องด้วยซ้ำ แค่ลองนั่งดูก็รักมันเลย” เธอให้เหตุผล
Photo: Akkapon Kumpusan
Stylist : Rangsan Chombhubol
Assistant stylist : Satima Limpakarnvej
Flower : Penlert de Fleur
Sukhumvit 55
Special Thanks: MOTIF Art of Living

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.