fbpx

I

Health & Wellness

รวมไอเดียท่าออกกำลังกายกับน้องหมาสุดรัก เรียกทั้งเหงื่อและรอยยิ้มไปพร้อมๆ กัน

เบิร์นแคลอรี่พร้อมกระชับสัมพันธ์กับน้องหมามากขึ้น
workout-with-dogs
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
workout-with-dogs

Health & Wellness

รวมไอเดียท่าออกกำลังกายกับน้องหมาสุดรัก เรียกทั้งเหงื่อและรอยยิ้มไปพร้อมๆ กัน

เบิร์นแคลอรี่พร้อมกระชับสัมพันธ์กับน้องหมามากขึ้น
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ใครที่เป็นสายออกกำลังกายเป็นประจำและเลี้ยงน้องหมาที่บ้านด้วยคงจะรู้ดีว่าแต่ละครั้งที่ออกกำลังกายนั้นเจ้าตูบ 4 ขาจะคอยสร้างความป่วนให้มากแค่ไหน งานนี้แอลเลยนำไอเดียท่าออกกำลังกายที่จับน้องหมามาออกด้วยกันมาฝากซะเลย รับรองว่าทั้งสนุกและเรียกเหงื่อเจ้าของได้สุดๆ ไม่แน่คุณอาจจะได้บัดดี้ออกกำลังกายคู่ใจคนใหม่ไปเลยก็ได้

Squat

หนึ่งในวิธีออกกำลังรักษาหุ่นของนางแบบสาวสวยชาวเกาหลี-อเมริกันอย่าง Irene Kim คือการออกกำลังกับน้องหมาสุดที่รักของเธอ โดยเธอได้อุ้มน้องแทนการยกน้ำหนักในท่า Squat ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อช่วงล่าง เช่น ต้นขา สะโพก รวมถึงหน้าท้องได้เป็นอย่างดี

Foam Roller & Abs Exercises

อีกท่าออกกำลังของสาว Irene คือการใช้โฟมโรลเลอร์นวดคลายกล้ามเนื้อหลังแต่ในขณะเดียวกันก็บริหารหน้าท้องไปด้วยการเกร็งตัวรับน้ำหนักของน้อง 4 ขาด้วยน้ำหนักกว่า 8 กก.

Push Up & Hand Claps

เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อส่วนบนทั้งไหล่ อก แขนด้วยท่าวิดพื้น และเพิ่มความสนุกด้วยการแปะมือกับน้องที่คอยให้กำลังใจอยู่ตรงหน้า

Back & Shoulder Stretch

สิ่งสำคัญที่ทุกคนควรทำเป็นประจำคือการยืดกล้ามเนื้อ​โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายหนักเพื่อลดอาการบาดเจ็บ ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่ดีสำหรับการยืดคือบาร์ ในขณะที่กำลังยืดหลังและไหล่นั้นลองให้น้องวิ่งลอดช่องไปด้วยก็น่าจะสนุกไปเพลินอีกแบบ

Sit Up

อะไรจะคลาสสิกไปกว่าการบริหารหน้าท้องด้วยการซิตอัพ แทนที่จะหาคนคอยจับขา ลองให้น้องมาช่วยจับเพื่อรักษาบาลานซ์แบบนี้ดูก็ได้นะ

Plank

ใครที่แพลงก์ได้สบายๆ แล้ว ลองชาเลนจ์ตัวเองด้วยการให้น้องนั่งบนหลังเพิ่มความอดทนในการเกร็งกล้ามเนื้อมากขึ้น (มือใหม่มีตัวสั่นแน่นอน)

V-Sit

V-Sit เป็นอีกท่าออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงแก่หน้าท้องได้เป็นอย่างดี ใครที่มีน้องหมาตัวเล็กลองจับน้องยกขึ้นสุดแขนขณะทำท่านี้ไปด้วยก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อส่วนแขนพร้อมเพิ่มความเกร็งของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวมากขึ้นอีกระดับ

Burpee

ใครที่รู้สึกว่าออกกำลังกายคนเดียวแล้วเหงา ลองชวนน้องมาออกกำลังด้วยกันอย่างท่า Burpee หรือจะชวนแก๊งเพื่อนมาร่วมเบิร์นแบบนี้ก็สนุกไม่เบา

Cover Photo Courtesy: ireneisgood/ Instagram

RELATED STORY

fintess-marshall
พวกเขาจะทำให้การเริ่มออกกำลังกายกลายเป็นเรื่องกล้วยๆ
plant-based
รักษาโรค และ รัก(ษ์)โลก กับแนวทางการทานอาหารแบบ Plant-Based Diet

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.