fbpx

I

Tip & Tutorial

ทิปส์ยืดอายุผิวรอบดวงตาง่ายๆ ที่ทำเองได้ทุกวัน

เคล็ดลับการบำรุงผิวรอบดวงตาที่จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน
eyecare-tips-youthful
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
eyecare-tips-youthful

ทิปส์ยืดอายุผิวรอบดวงตาง่ายๆ ที่ทำเองได้ทุกวัน

เคล็ดลับการบำรุงผิวรอบดวงตาที่จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เป็นที่รู้กันว่าผิวรอบดวงตาเป็นส่วนสำคัญบนใบหน้าที่สาวๆ อย่างเราควรใส่ใจและหมั่นบำรุงเป็นประจำ ทว่าความจริงที่เราต้องทำใจยอมรับคือ ไม่มีอายครีมตัวไหนบนโลกที่จะช่วยสยบปัญหาผิวรอบดวงตาไม่ว่าจะเป็นความคล้ำ ตาดูลึก ดูอิดโรย หรือริ้วรอยต่างๆ ได้อย่าง 100% เพราะปัญหาของผิวรอบดวงตานั้นเกิดได้จากนานาปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม สุขภาพร่างกาย รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต

Ismael Sanchez/ Pexels

สังเกตง่ายๆ แค่วันไหนที่สาวๆ นอนไม่พอ สภาพผิวรอบดวงตารวมถึงดวงตาเองก็ฟ้องถึงความล้าได้แล้ว ดังนั้นการดูแลสุขภาพให้ดีจากภายในเป็นทุนเดิมรวมถึงการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ควบคู่ไปกับการบำรุงอย่างถูกต้องเป็นประจำนั้นสามารถที่จะช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวรอบดวงตาได้มากกว่าการประโคมใช้แต่อายแคร์ได้อย่างแน่นอน ลองมาดูกันว่านอกจากการใช้ครีมบำรุงแล้ว วิธีไหนที่จะช่วยยืดอายุให้ผิวรอบดวงตาดูสดใสและอ่อนเยาว์ได้อีกบ้าง

lilartsy/ Pexels

Eye Product First!

เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวรอบดวงตาได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แนะนำให้ลงผลิตภัณฑ์ก่อนขั้นตอนเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ และกันแดด หากคุณมีการใช้โทนเนอร์หรือเอสเซนส์ในขั้นตอนแรกอยู่แล้วสามารถลงอายแคร์ต่อจากขั้นตอนนี้ได้เลย ในส่วนของปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ไม่จำเป็นต้องเยอะ กะขนาดเท่าถั่วสนก็เพียงพอสำหรับผิวรอบดวงตาหนึ่งข้างแล้ว

CHANTECAILLE Rose de Mai Eye Lift (5,800 THB) – เจลบำรุงรอบดวงตาเนื้อเนียนนุ่มจากแบรนด์สัญชาติอเมริกันที่ผสานคุณค่าจากกุหลาบและพฤกษศาสตร์ที่ได้หลอมรวมวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ช่วยลดสัญญาณการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาทั้งอาการบวม รอยคล้ำ ริ้วรอยร่องลึก และยังให้ความชุ่มชื่นพร้อมความรู้สึกเย็นสบายผิวด้วยหัวนวดเมทัลลิก

CAUDALIE Brightening Eye Cream (1,500 THB/ 15 ml) – อายครีมลดความหมองคล้ำพร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวรอบดวงตาดูสดชื่น เผยผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

TATCHA The Silk Peony Melting Eye Cream (2,450 THB/ 15 ml) – อายครีมเนื้อบาล์มเนียนนุ่มจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่อุดมไปด้วย Japanese White Peony ที่ช่วยฟื้นฟูเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติ ในขณะที่ Hadasei-3™ Complex ที่ช่วยเผยผิวใสอ่อนกว่าวัย

Orbital Area

การทาอายครีมสำหรับสาวๆ บางคนคือการเน้นลงบริเวณรอยคล้ำใต้ตา แต่ความจริงแล้วเราควรจะทาผลิตภัณฑ์ให้ทั่วผิวรอบดวงตาทั้งด้านล่างและเหนือดวงตา นึกภาพง่ายๆ คือให้ทาบริเวณที่เราใส่แว่นกันแดดนั่นเอง

Alena Darmel/ Pexels

Remove Eye Makeup Gently

แม้จะเหนื่อยง่วงอยากรีบเข้านอนแค่ไหน การล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจดยังคงเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ ยิ่งใครที่ชอบแต่งตาแน่นแล้วด้วยควรจะให้เวลาตัวเองในการลบเมคอัพสักนิดรวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หากใครที่ใช้สำลีกับอายรีมูฟเวอร์ ควรแช่สำลีไว้บนผิวก่อนแล้วค่อยๆ เช็ดผิวอย่างเบามือโดยวนจากหัวตาสู่หางตา ไม่ควรถูไปมาอย่างรุนแรงเพื่อลดการอักเสบและการเกิดริ้วรอย ส่วนใครที่ล้างหน้าสองขั้นตอนเป็นประจำอยู่แล้ว คลีนซิ่งที่ใช้ในลำดับถัดไปควรจะมีความอ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างเช่นกัน

BIODERMA Sensibio H2O Eye (550 THB/ 125 ml) – อายรีมูฟเวอร์ไบโอมิเมติกไมเซล่าสูตรอ่อนโยนที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งเมคอัพกันน้ำและฝุ่น PM 2.5 ใช้ได้ทั้งกับผิวรอบดวงตาและริมฝีปาก ผ่านการทดสอบด้วยมาตรฐานจักษุแพทย์ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสารกันเสีย

CETAPHIL Gentle Skin Cleanser (670 THB/ 500 ml) – คลีนเซอร์เนื้อโลชั่นตอบโจทย์ทุกสภาพผิวผสาน 3 ส่วนผสมใหม่อย่างวิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และกลีเซอรีน ช่วยฟื้นบำรุงผิวบอบบาง แพ้ง่าย พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นยาวนานหลังล้างหน้า ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

SPF for Eyes

ผิวหน้าต้องการการปกป้องจากแดดฉันใด ผิวรอบดวงตาก็ต้องการการปกป้องจากแดดฉันนั้น อย่างไรก็ตามสาวๆ ควรจะเลือกใช้ครีมกันแดดที่อ่อนโยนมากเป็นพิเศษเนื่องจากผิวรอบดวงตามีความบอบบางกว่าส่วนอื่นของใบหน้า แนะนำให้หลีกเลี่ยงชนิดที่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอมเพื่อป้องกันการระคายเคืองและแสบร้อน

DR. DENNIS GROSS All-Physical Lightweight Wrinkle Defense SPF 30 PA++++ (1,650 THB/ 50 ml) – กันแดดสูตรออยล์ฟรีเนื้อสัมผัสเรียบเนียน ผสานซิงก์ออกไซด์แบบโปร่งแสง และสารสกัดที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยต่างๆ ปราศน้ำหอม ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม: Quick tips! กู้ผิวรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยให้สดชื่นเปล่งปลั่งแต่งหน้าเป๊ะขึ้นทันใจ

Cover Photo Courtesy: Alena Darmel, Ismael Sanchez/ Pexels

RELATED STORY

brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
shut-down-blackpink-makeup-beauty-look
สวยสะกดสายตาทั้งหน้าผมเล็บจนต้องหยิบยกมาแต่งตาม
queen-elizabeth-ii-beauty-secrets
ความงดงามอันหาที่เปรียบมิได้โดยเฉพาะพระฉวีของพระองค์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.