fbpx

I

Lifestyle

Zoë Kravitz โดนปฏิเสธบทบาทเล็กๆ ในเรื่อง The Dark Knight Rises เพียงเพราะสีผิว

จากอดีตที่เคยถูกปฏิเสธสู่การเป็น Catwoman ที่น่าจดจำ
Zoe-kavitz
Zoe-kavitz

Zoë Kravitz โดนปฏิเสธบทบาทเล็กๆ ในเรื่อง The Dark Knight Rises เพียงเพราะสีผิว

จากอดีตที่เคยถูกปฏิเสธสู่การเป็น Catwoman ที่น่าจดจำ

นักแสดงมากความสามารถอย่าง Zoë Kravitz ที่ล่าสุดเธอได้มีโอกาสรับบทบาท Selina Kyle หรือเป็นที่รู้จักในนาม Catwoman จากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในตำนาน ‘The Batman’ ของผู้กำกับ Matt Reeves ได้ออกมาเผยว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้วเธอเองนั้นเคยต้องพลาดกับการออดิชั่นบทเล็กๆ บทหนึ่งในภาพยนตร์ ‘The Dark Knight Rises’ ของผู้กำกับ Christopher Nolan เพียงเพราะสีผิวของเธอไม่เหมาะกับบทบาทนั้น

อ่านเพิ่มเติม: ย้อนรอย Catwoman เวอร์ชั่น Michelle Pfeiffer ทั้งเย้ายวนชวนหลงใหลและแข็งแกร่งไม่แพ้ชายใด

Zoë ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Observer ว่าการเป็นผู้หญิงผิวดำในแวดวงฮอลลีวูดนั้นส่งผลกระทบต่อเธอ โดยเผยให้เห็นว่าก่อนหน้านี้เธอเคยพยายามออดิชั่นสำหรับบทบาทเล็กๆ ในเรื่อง The Dark Knight Rises ในปี 2012 แต่กลับไม่ได้รับโอกาสนั้นเพราะพวกเขาไม่ได้ต้องการผู้หญิงผิวดำในบทบาทนั้น และยังได้เสริมอีกว่า “การเป็นผู้หญิงผิวดำและเป็นนักแสดงในขณะนั้นช่างยากลำบาก และฉันก็ยังไม่ได้มีโอกาสที่จะอ่านบทตัวละครนั้นเลยด้วยซ้ำ”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คำพูดของเธอได้ปรากฏบนโลกออนไลน์นั้น แฟนๆ ของสาว Zoë ต่างแห่มาให้ความสนใจกับเรื่องนี้ทันที และเพื่อเป็นการไขข้อสงสัยนี้ ทาง Zoë ก็ไม่รีรอรีบออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอว่า “โอเค เรามาพูดถึงการพาดหัวข่าวแย่ๆ ของนักข่าวกัน”

Zoe-instagram-story-post
Instagram @zoeisabellakravitz

“ฉันไม่ได้ถูกบอกว่าฉันดูเป็นคนยุคใหม่เกินกว่าที่จะได้รับบท Catwoman ใน The Dark Knight Rises และมันไม่สมเหตุสมผลเลยสำหรับฉันที่จะได้รับการพิจารณาในบทบาทนั้นในเวลานั้น ฉันต้องการที่จะออดิชั่นบทเล็กๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้มีคนมาบอกฉันว่า (ฉันไม่รู้ว่าใครเป็นคนพูดแต่นี่เป็นสิ่งที่ฉันได้ยินมา)ในบทนี้พวกเขาไม่ได้ต้องการจะถ่ายทอดวิถี ‘คนยุคใหม่‘ และนี่คือสิ่งที่ฉันได้ยินมามากเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่แตกต่างกัน”

นอกจากนั้นเธอยังได้อธิบายต่ออีกว่า “ฉันไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ที่ชี้ทางทำให้ใครดูเป็นคนที่เหยียดเชื้อชาติทั้งนั้น รวมถึง Chris Nolan ผู้กำกับหรือคนคัดนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะจริงๆ แล้วฉันทราบดีว่าไม่มีใครที่จะต้องการว่าร้ายฉัน ฉันแค่ต้องการยกตัวอย่างของการเป็นผู้หญิงผิวดำในวงการขณะนั้น” เธอตบท้ายว่า “ย้ำ นี่มันก็หลายปีมาแล้วที่คำพูดเหล่านี้ได้ถูกพูดไปมาอย่างสบายปาก และถึงแม้ว่าฉันจะดีใจมากที่เราพยายามจะเปลี่ยนแปลง ก็อยากให้ทุกคนใจเย็นลงหน่อย รวมถึงตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนที่เราจะมาเขียนสิ่งที่ไม่เป็นความจริง”

ทั้งนี้ทั้งนั้นเธอยังได้เปิดเผยด้วยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอเจอคนเหยียดเชื้อชาติขณะทำงาน แต่อย่างไรก็ตามสำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Batman ที่เธอได้แสดงบทนำอย่าง Catwoman ก็นับว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของสาว Zoë Kravitz ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เข้าฉายรอบโลกก็สามารถกวาดรายได้สูงสุดถึง 248.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรืออยู่ที่ 8,230 ล้านบาทไปเลย ถ้าสาวแอลคนไหนยังไม่ได้รับชมเธอในบทบาทนี้ ก็สามารถไปรับชมพร้อมๆ กันได้ในโรงภาพยนตร์กันเลย

Source: 1

Photo Cover Courtesy: zoeisabellakravitz

เรื่อง: พรรณรัษมิ์ สินเทพดล

เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.